วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ศ.ศ.ป. จับมือศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่าสานศิลป์วัฒนธรรมไทย....


“ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า”ผนึกกำลังกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และบริษัทคราฟสเปสจำกัด

เปิดประสบการณ์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ด้วยงานแสดงสินค้าหัตถกรรมร่วมสมัยใจกลางย่านราชประสงค์

 

ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. และบริษัท คราฟสเปส จำกัด ร่วมสร้างสรรค์เส้นทางแห่งประสบการณ์งานศิลปหัตถกรรมไทยแนวคิดใหม่ กับงาน “Amarin Discovery…Creative & Craft Fair 2013” ที่สุดแห่งการสืบสานและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย พร้อมผสานไอเดียแนวคิดร่วมสมัยเพื่อไลฟ์สไตล์คนเมืองสู่การสร้างสรรค์ครั้งสำคัญกับงานหัตถกรรมงานทำมือไทยประยุกต์ที่หาชมได้ยาก พร้อมชมคอลเลคชั่นผ้าไทยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม “Green Craft” คุณภาพโกอินเตอร์ที่ถักทอจากฝืมือชาวเขาไทย และสาธิตการทอผ้าไทยตามวิถีชีวิตชาวบ้านด้วย “กี่กระดาษ” ใจกลางย่านราชประสงค์

 

นางสาวอภิญญา เกิดศิลป์(คนที่3จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า กล่าวว่า “ศูนย์การค้า   อัมรินทร์ พลาซ่า ได้วางนโยบายเป็นหนึ่งในองค์กรที่ให้ความสำคัญสินค้าหัตถกรรมงานทำมือ พร้อมผสานไอเดียแปลกใหม่ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เพื่อการตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวและกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์การค้า โดยได้จัดสรรพื้นที่บริเวณชั้น 3 ของศูนย์การค้าฯ ให้เป็นโซน “Thai Craft Market” ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมในรูปแบบต่างๆ ใจกลางเมือง ในคอนเซ็ปต์ “Creative Genuine Crafts” ที่ผู้บริโภคสามารถมาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมทั้งได้ร่วมมือกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. และบริษัท คราฟสเปส จำกัด จัดงาน “Amarin Discovery…Creative & Craft Fair 2013” ขึ้น ระหว่างวันที่ 9-17 กรกฎาคมนี้ ณ อีเวนท์ ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายได้สัมผัสศิลปหัตถกรรมงานทำมือสุดเก๋ที่มีดีไซน์สุดโมเดิร์น ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย สิ่งของเครื่องใช้ ของตกแต่งบ้าน เครื่องหอมหรือน้ำมันหอมระเหย รวมทั้งอาหารและขนมไทยนานาชนิด เป็นต้น 

“ซึ่งระหว่างกิจกรรมได้นำเสนอการแสดงศิลปะไทยประยุกต์ที่หาชมได้ยาก ได้แก่ การแสดงศิลปะไทยประยุกต์จาก “ทีศิลป์” ทีมนาฏศิลป์ที่ผ่านการแสดงเวทีประกวดไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ “ลิเกฮูลู” หรือ “ดิเกร์ฮูลู” การละเล่นเพลงพื้นบ้านที่ร่วมถ่ายทอดโดยเด็กประถมศึกษาของจังหวัดชายแดนภาคใต้, การแสดง “โขนเด็ก” หรือการแสดงดนตรีร่วมสมัยอย่าง “ขิมขั้นเทพ” และ “ลูกทุ่งจิ๋วจัดเต็ม” รวมทั้งกิจกรรมเวิร์กช้อปที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมเรียนรู้ถึงวิถีศิลปวัฒนธรรมและงานหัตถธรรมที่มีความวิจิตรงดงามในทุกขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของไทย พร้อมทั้งยังได้ร่วมสร้างสรรค์โปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าครบทุกๆ 800 บาท จะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมตักไข่นำโชคเพื่อลุ้นรับของรางวัลอย่างจุใจ” นางสาวอภิญญา กล่าวสรุป

 

ด้านนางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ (ภาพหมู่ คนที่4จากขวา)ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เปิดเผยว่า “ศ.ศ.ป. วางเป้าหมายในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พร้อมทั้งขยายตลาดงานศิลปหัตถกรรมให้เป็นที่รู้จักทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศมากขึ้น โดยในครั้งนี้ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานของคนในเมืองและสอดแทรกไอเดียสร้างสรรค์ที่ผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยในผลงานแต่ละชิ้น อาทิ สาธิตการทอผ้าด้วยกี่กระดาษ, ผ้าพันคอไอเดียสุดเดิร์น, เครื่องประดับและสร้อยคอสไตล์แอนด์ดิคราฟ, ตุ๊กตาลูกไม้,ของใช้เครื่องจักรสาน, ชุดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายทั้งผ้าไหม, ผ้าฝ้าย, ผ้าบาติกและผ้ามัดย้อมหลากสีสันหลากสไตล์ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้นำเสนอไฮไลท์ด้วยผ้าไทยคอลเลคชั่นผ้า “Green Craft” ผลิตภัณฑ์คุณภาพโกอินเตอร์ที่ถักทอจากฝืมือชาวเขา ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนจากโครงการผลิตภัณฑ์รักษ์สิ่งแวดล้อม และการสาธิตการทอผ้าไหมไทยตามวิถีชีวิตชาวบ้านด้วย กี่กระดาษ เป็นต้น

 คลิปสัมภาษณ์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เปิดเผยว่า “ศ.ศ.ป. ประเด็นการวางเป้าหมายในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พร้อมทั้งขยายตลาดงานศิลปหัตถกรรมให้เป็นที่รู้จักทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศในพิธีเปิดงาน Amarin Discovery: Creative & Craft Fair 2013  เวิร์คช้อป การห่อขอขวัญด้วยผ้าฝ้าย
 

ผู้ที่สนใจสินค้าศิลปหัตถกรรมไทย สามารถเลือกสรรสินค้าไอเดียใหม่ในราคาย่อมเยาว์ได้ในงาน “Amarin Discovery…Creative & Craft Fair 2013” ระหว่างวันที่ 9-17 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ อีเวนท์ ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเข้าชมได้ที่ facebook.com/AmarinPlaza

 

 

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net