วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชมรมคนรักในหลวงสุดทนนำหลักฐานเข้าแจ้งความ ส.ศิวลักษณ์หมิ่นฯเบื้องสูง


ชมรมคนรักในหลวงแจ้งความดำเนินคดี ส.ศิวลักษณ์ ข้อหาหมิ่นฯเบื้องสูง
http://welovethaiking.com/forum/?mingleforumaction=viewtopic&t=1005

0000

ประธานชมรมคนรักในหลวงชลบุรี ขึ้นโรงพักแจ้งความคนหมิ่นฯในหลวง จากอินเตอร์เน็ต เฟซบุ๊ค

วันนี้ ( 16 ก.ค.  56 ) ดร.เพียงพร กันหารี ประธานชรมคนรักในหลวงจังหวัดชลบุรี นำหลักฐานการกระทำความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์และความผิดตามป.อาญา มาตรา 112 เข้าแจ้งความต่อเจ้าพนักงานที่ สน.บางละมุง จังหวัดชลบุรี ตำรวจรับแจ้งความและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เพจที่ถูกกล่าวหากระทำความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์และ ป.อาญา ม.112 อาทิเช่น ส.ศิวลักษณ์,ประโมทย์ บุญเจิม,เด็ดโมทย์ โลกสวยมั๊ง,เจ๊ขก แม่สนปิหอยลิ้มดอกทองและ ANDREW MacGreGOR MARSHALL

อนึ่ง ประธานชมรมคนรักในหลวงอีกหลายจังหวัดได้แจ้งความดำเนินคดีในลักษณะเดียวกัน รายละเอียดจะนำเสนอต่อไป

0000

เนื่องจากเกรงว่าหากนำเนื้อหาทั้งหมดมานำเสนอเกรงว่าจะกลายเป็นผู้กระทำความผิดเสียเอง จึงไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาทั้งหมดได้

คำว่า "จงรักภักดี" มี 2 ความหมายคือ "ปกป้องและเทิดทูน"

วันนี้ชมรมคนรักในหลวงทำตามภารกิจ"ปกป้องในหลวง" ด้วยการนำหลักฐานการกระทำความผิดตาม ม.112 เข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

ไม่ใช่แค่จังหวัดเดียวแต่จะเข้าแจ้งความให้มากที่สุด หากประชาชนพบการกระทำความผิดชัดเจน สามารถใช้สิทธิ์ของประชาชนแจ้งความกล่าวโทษร้องทุกข์ได้

นี่คือการปกป้องสถาบันอย่างเป็นรูปธรรม เท่าที่กฎหมายให้สิทธิ์ไว้

เวลาขึ้นแจ้งความเราไม่ต้องพูดมาก ห้ามถ่ายเอกสารเกินกว่าที่นำขึ้นแจ้งความ บอกชื่อ ที่อยู่ของเรา แจ้งความประสงค์แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับบุคคลหรือกลุ่มบุคคลตามรายชื่อที่ส่งมาด้วย ในข้อหาหรือความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ พรบ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา 14,16,17

เมื่อเจ้าพนักงานสอบสวนให้การได้เลยว่า เมื่อวันที่...ข้าฯได้เปิดคอมพิวเตอร์ ( โทรศัพท์ฯลฯ )เพื่อดูเวบไซต์ หรือ เฟซบุ๊ค ฯลฯ มีข้อความที่ผิดตาม ป.อาญา ม.112 ตามเอกสารแนบ

เมื่อได้อ่านแล้วเห็นว่าข้อความดังกล่าวเป็นการหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรืออาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท อันเป็นการกระทำความผิดตาม ม.อาญา ม.112 และความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ ม.14,16,17 ข้าฯได้สั่งพิมพ์หน้าเพจ(หน้าเว็บ) ของผู้กระทำความผิดมอบให้แก่เจ้าพนักงานจำนวน 2 ชุด เพื่อให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด

ถามว่าเหตุเกิดที่ไหน ตอบว่าเหตุเกิดที่บ้านข้าพเจ้า (สถานที่เปิดดูคอมพิวเตอร์ ) และทุกตำบล ทุกอำเภอ ทุกจังหวัดต่อเนื่องกันไปทั่วประเทศไทย

แคน ไทเมือง

 

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net