วันที่ พุธ กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข้าวตราฉัตร ซีพี ถอนฟ้องสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ "คนค้นคน"


ข้าวตราฉัตรประกาศถอนฟ้อง สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ พิธีกรรายการคนค้นคน กรณีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คทำให้เสียหาย

นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มการค้าระหว่างประเทศบริษัทเจริญโภคภัณฑ์  กล่าวว่า ในวันนี้ฝ่ายกฎหมายเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ตัดสินใจถอนฟ้องนายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ พิธีกรและผู้ดำเนินรายการ "คนค้นคน" และกรรมการผู้จัดการบริษัท ทีวีบูรพา หลังได้พูดคุยร่วมกัน และนายสุทธิพงษ์ขอโทษทั้งวาจาและหนังสือขอโทษมายังตนอย่างเป็นทางการ หลังนายสุทธิพงษ์ได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตและปรับปรุงคุณภาพข้าวตราฉัตร ที่โรงงานข้าวนครหลวง จ.อยุธยา พร้อมกันนี้ นายสุทธิพงษ์จะมีการสอดแทรกกระบวนการผลิตที่ได้คุณภาพของข้าวตราฉัตรในรายการกบนอกกะลาและคนค้นคน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างปรับสคริปต์ให้เหมาะสม ถือว่าแฮปปี้ทั้งสองฝ่าย

นายสุเมธกล่าวว่า จากนี้จะนำจดหมายขอโทษของนายสุทธิพงษ์ส่งมอบให้ฝ่ายกฎหมายเครือซีพี เพื่อประกอบการถอนฟ้อง หลังแจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาทและผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในการโพสต์ข้อความและแชร์ข้อมูลที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับคุณภาพของข้าวตราฉัตรไปเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ สน.ห้วยขวาง

00000

ความเดิมจากตอนที่แล้ว

"ซีพี" เจ้าของข้าวตราฉัตร แจ้งความดำเนินคดี พิธีกรดัง "สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ"  ข้อหาหมิ่นประมาท ข้าวตราฉัตรมีสารปนเปื้อน

นายสุเมธ เหล่าโมราพร กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตข้าวสารบรรจุถุงตราฉัตร เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับนายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีวีบูรพา ที่ได้โพสต์ข้อความบนโซเชียลมีเดียระบุข้าวไทยมีสารปนเปื้อนโดยได้ระบุเป็นข้าวตราฉัตร ซึ่งการกระทำของนายสุทธิพงษ์ สร้างความเสื่อมเสียให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก จึงได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี ที่สถานีตำรวจห้วยขวาง เมื่อวานนี้ในข้อหาหมิ่นประมาท และละเมิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
         
"บริษัทเห็นว่าไม่มีทางเลือก ที่ผ่านมา มีนักวิชาการ และสื่อมวลชนบางแขนงได้นำข้อความไปแชร์ และขยายผล ซึ่งไม่มีข้อเท็จจริง ทำให้ผู้บริโภคเกิดความไม่มั่นใจ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการข้าวรายใหญ่ ทั้งในและต่างประเทศ ได้พยายามทำความเข้าใจและชี้แจงให้สาธารณะชนทราบ โดยได้ส่งหนังสือ และเชิญให้มาดูขั้นตอนการผลิตข้าวตราฉัตร ว่าทุกขั้นตอนได้มาตรฐานและเป็นสากล ซึ่งในกรณีของนายสุทธิพงษ์ได้มีการติดต่อ ทั้งทางโทรศัพท์ และทางโซเซียลเน็ตเวิร์ค ก็ไม่ได้รับการตอบรับหรือติดต่อกลับแต่อย่างไร จึงทำให้บริษัทตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดี" นายสุเมธกล่าว
         
อย่างไรก็ตาม ทราบว่านายสุทธิพงษ์แถลงข่าวในช่วงบ่ายวันที่ 11 ก.ค. แต่ยังไม่รู้ประเด็นว่าจะมีการขอโทษหรืออย่างไร แต่ในแง่ของการดำเนินคดีทางกฎหมาย เมื่อมีการกล่าวขอโทษจะมีการถอนแจ้งความหรือไม่นั้น ได้ให้ฝ่ายกฎหมายของบริษัทเป็นผู้ดำเนินการ โดยส่วนตัวไม่มีปัญหากับนายสุทธิพงษ์

แต่ก็อยากฝากให้สื่อมวลชนทุกแขนงว่าถ้าไม่ทราบข้อเท็จจริงก็สามารถสอบถามมาทางบริษัทได้ พร้อมจะชี้แจงทำความทำเข้าทุกขั้นตอน แต่ขอความร่วมมืออย่าแชร์ข้อมูลที่ไม่มีข้อเท็จจริง เพราะจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของข้าวไทยได้

 อ้างอิงมติชน

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net