วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทั่วโลกปลื้มปิติพระโอรส..แคทเธอรีนดัชเชสส์จะดูแลพระโอรสอย่างไร...!!ฝูงชนทั่วโลกปลื้มปิติ พระประสูติกาลพระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมและแคทเธอรีนดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์

พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมและแคทเธอรีนดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์จะปรากฎพระองค์ให้สาธารณชนเห็นเมื่อดัชเชสส์ทรงออกจากโรงพยาบาล และประทับยืนอยู่ ณ จุดเดียวกับที่เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงถูกฉายพระรูปเป็นครั้งแรกในขณะที่ทรงอุ้มเจ้าชายวิลเลียม ไว้ในอ้อมพระกร เมื่อ 31 ปีก่อน

Crowds in front of Buckingham Palace on the night of July 22, 2013. A bulletin announcing the birth of the new heir has

been posted in the forecourt at Buckingham Palace. Credit: Peter

Macdiarmid/Getty Images

ข่าวพระประสูติการ จากCNN

It's a boy! Catherine gives birth to royal baby

By Dana Ford. Laura Smith-Spark and Richard Allen Greene, CNN

July 23, 2013 -- Updated 0013 GMT (0813 HKT)

ประวลภาพข่าว จากหน้าหนังสือพิมพ์

  • Courtesy Daily Mail
  • UK's Daily Telegraph front page. Image courtesy Daily Telegraph by Lauren.Moorhouse on Jul 22, 2013 at 10:04 PM

 

ดัชเชสส์ หรือ อดีตนางสาวเคท มิดเดิลตัน อาจเสด็จออกจากโรงพยาบาลเซนต์ แมรี่ ในวันพรุ่งนี้เป็นอย่างเร็ว ขณะที่ช่างภาพนิ่งและช่างภาพโทรทัศน์จากทั่วโลก ได้ปักหลักรอช่วงเวลาสำคัญอีกครั้งหนึ่ง ตอนที่เจ้าชายวิลเลียมประสูติ เจ้าหญิงไดอาน่า ทรงประทับที่โรงพยาบาลเซนต์ แมรี่ นาน 36 ชั่วโมง พระราชวังเซนต์ เจมส์ ระบุก่อนหน้านี้ว่า การฉายพระรูปของดยุค , ดัชเชสส์และพระโอรส อย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า ก่อนจะแจกจ่ายไปยังสื่อมวลชน ซึ่งเป็นมาตรการเดียวกับเมื่อครั้งการเผยแพร่ภาพการหมั้น ของดยุคและดัชเชสส์ ที่ถ่ายโดยมาริโอ เทสทิโน่

คลิป จาก CNN

ในยุคโซเชียลมีเดีย..แคทเธอรีนดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์จะทรงดูแลพระโอรสอย่างไร?

แคทเธอรีนดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์จะดูแลพระโอรสใกล้ชิดไม่ต่างจากลูกของสามัญชนทั่วไป

ในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกของพระโอรส เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับพระมารดาและพระบิดาที่จะต้องดูแลใกล้ชิดไม่ต่างจากลูกของสามัญชนทั่วไป เจ้าชายวิลเลียมทรงลาพักจากภารกิจในกองทัพอากาศเพื่อทำหน้าที่พระบิดาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และเมื่อดัชเชสส์ทรงออกจากโรงพยาบาล ก็เชื่อว่า จะทรงประทับที่พระราชวังเคนซิงตัน

 

ทั้งสองพระองค์ไม่ได้ทรงเตรียมห้องเด็กไว้ที่พระราชวังเคนซิงตัน เนื่องจากทรงมีสถานที่ประทับที่ใหญ่กว่าอยู่ภายในอาณาบริเวณพระราชวังเคนซิงตัน ที่จะทรงย้ายเข้าประทับในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ เชื่อว่า ในสัปดาห์แรกของพระโอรส จะทรงได้รับการถวายการเลี้ยงดูที่ต่างจากเจ้าชายวิลเลียม โดยแม้ว่าเจ้าหญิงไดอาน่า จะทรงเลี้ยงเจ้าชายวิลเลียมโดยมีพระพี่เลี้่ยงและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ คอยช่วยน้อยมาก แต่พระองค์ทรงให้พระกษีระ (น้ำนม) ของพระองค์เพียงแค่ 3 สัปดาห์และต้องอาศัยแม่นมคอยช่วยเหลือในช่วงที่เสด็จกลับพระราชวังเคนซิงตัน 

ดยุคและดัชเชสส์ทรงได้รับการคาดหมายว่า จะทรงเลี้ยงพระโอรสเอง และเมื่อเจ้าชายวิลเลียมเสด็จกลับไปปฏิบัติภารกิจ ดัชเชสส์ก็อาจจกลับไปประทับอยู่กับพระบิดาและพระมารดา ที่บ้านในบั๊คเคิลบิวรี่ เพื่อให้พระมารดาช่วยดูแลพระโอรส 

 

สมเด็จพระราชินี ทรงมีพระราชประสงค์ให้ดัชเชสส์และครอบครัวมิดเดิลตัน ไปพักที่พระตำหนักบัลมอรัล ที่มีความเป็นส่วนตัวและมีการรักษาความปลอดภัยแน่นหนา ซึ่งเป็นไปได้ว่า ครอบครัวมิดเดิลตันอาจจะเข้าพักที่พระตำหนักแห่งนี้ ส่วนพิธีสำคัญอีกพิธีหนึ่งที่พลาดไม่ได้ คือ พิธีศิลจุ่มยังไม่ได้มีการกำหนดในเวลานี้ แต่เจ้าชายวิลเลียมทรงเข้าพิธีนี้หลังประสูติได้ 45 วัน ที่มิวสิค รูมในพระราชวังบั๊คกิ้งแฮม ส่วนเรื่องที่พระโอรส จะถูกเลี้ยงดูที่อังกลีซีย์ ที่ดยุคและดัชเชสส์ประทับด้วยกันมานาน 3 ปีด้วยหรือไม่นั้น มีแนวโน้มว่าจะเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากเจ้าชายวิลเลียมทรงมีกำหนดจะเสร็จสิ้นภารกิจนักบินค้นหาและกู้ภัยของกองทัพอากาศในเดือนกันยายน ซึ่งคาดว่าทั้งสองพระองค์น่าจะย้ายออกจากบ้านหลังนี้ แต่อาจเก็บไว้เป็นที่ประทับเป็นบางครั้ง

สิ่งที่ตามมา อันเป็นผลพวงจากพระประสูติการของราชวงศ์อังกฤษครั้งนี้ อันได้แก่ เหรียญที่ระลึก ถ้วยกาแฟ และอื่นๆ อันทำให้ผู้ที่รักการสะสม ได้ตามหา เก็บสะสมกัน

 


 

 

อ้างอิง http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=689748

ภาพและข้อมูลจาก ABCNews

http://edition.cnn.com/2013/07/22/world/europe/uk-royal-baby/index.html?iid=article_sidebar

http://www.bbc.co.uk/news/uk-23413905

 

 

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net