วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

...เพราะ จะ ปรอง ดอง เลย...ต้อง ฆ่า กัน !!!


...รัฐ เดิน หน้า ชน !!!
..................................................
กม. นิรโทษ ฯ ฉบับ วรชัย เหมะ เข้า วาระ แรก !!!
Photo: .....ไม่ รู้ จะ เขียน อะไร ??? # 12
............................................................................

...การเมืองช่วงเข้าพรรษา ???...

โว้ว !!! จรด ๆจ้อง ตั้งแต่เช้ามาแล้ว ว่าจะเขียนอะไรดี? กว่าจะได้ลงมือก็บ่ายคล้อยเข้าไปแล้ว ว่าก็ว่าเหอะ...ที่จริงแล้วว่าจะเขียนตั้งแต่ กลับจากชุมนุมชาว WE SUPHAN เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็เงื้อ ๆ ง่า ๆ โพสต์โน่นนิดนี่หน่อย ไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอัน...ปาเข้าไปสองวันจนได้

มันผูกมัดตัวเองเหมือนกันนะ เมื่อเราใส่ตัวเลขตอน เข้าไป...ก็ตกกระไดพลอยโจน มาจนตอนที่ 12 เข้าไปแล้ว...ก็คงเป็นภาระของตัวเองที่ไม่มีใครบังคับเขียน..(ฮา)

ก็ยังวนอยู่กับ “ข้าวเน่า” อันเป็นนโยบายสุดหรูของน้องปู ผู้เฉิดฉันท์ สะบั้นหั่นแหลก อันมีพี่ชายสัมภเวสี เป็น ครีเอทีฟ กำกับการแสดงได้ยอดเยี่ยมกระเทียมดอง วอดวายไป 2 แสนกว่าล้าน แถมมีฉากตื่นเต้นเรื่อง สารรมควัน เข้ามาแทรกให้ได้ประหวั่นพรั่นพรึงตามสมควร...หากแต่ นังตัวร้ายของเรื่อง ก็ออกมาแก้เกม กินข้าวเปล่าของโรงงานเสี่ยสองสูง ให้กำซาบลิ้นพอได้รสชาดว่า...นุ้ม นุ่ม อย่างกะข้าวไอ้ยุ่น..!!! 

หมั่นไส้ไอ้อดีตปลัด ที่ยืนอยู่ข้าง ๆ วันนี้ขึ้นชั้นเป็นเสนาบดีหย่าย...สมกับที่เคยชะเลียร์ แสดงละคร สะท้อนอมตะวาจาฟาดใส่ ปชป. ว่าใครหนอเป็นปลาบู่ชนเขื่อน?
ดูโหงวเฮ้งแล้ว...ไอ้หมอนี่จะเป็นอีกหนึ่งอดีตปลัดฯ เตรียมล้มละลายศักดิ์ศรีตัวเองอย่างไม่มีทางเลี่ยง !!! (กี่ปลัดแล้ววะ...ที่เป็น บัดพลี ให้พี่น้องตระกูล ชินวัตร ? )

มันน่าปรบตีน เอ้ย ! มือ ให้ นาย ธาริต เฮียใหญ่แห่ง DSI ที่เอางานเอาการยิ่งนักในการจัดการ “สมีคำ” ออกข่าวเอิกเกริกว่า จะยึดทรัพย์ สองสามร้อยล้าน ทองอีกหลายสิบตัน ไป ๆ มา ยึดได้ตั้ง 3 แสนกว่าบาท (ฮา) แถมขะมักเขม้นอย่างยิ่งที่จะขอความร่วมมือกับต่างประเทศในการนำตัวกลับวัด เอ้ย...ประเทศ 

ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าต่างกันโดยสิ้นเชิงกับความพยายามจัดการกับ ฯพณฯ เจ้ามูลเมือง ทักขิโณ กระโปไวอากร้า ณ ดูไบ แบบหน้ามือเป็นหลังตีน สื่อมวลชนไทยไร้จรรยาบรรณ ก็ช่วยกันโหมกระพือ แทบว่าจะสัมภาษณ์ เมียแปดคน ซะให้รู้แล้วรู้แรด หวังกลบข่าว ข้าวเน่า กับ คลิปนายพลถั่งเฉ้า ยังไงยังงั้น !!!

ไอ้คลิปนั่น่น่ะ...มันเปลือยคนแก่บ้ากาม สองคน จนล่อนจ้อนหมดแล้วว่า นอกจากมักมากในกามแล้ว...ยังโฉดชั่วขนาดจะยึดกองทัพให้อยู่หมัด...อาจจะกระแทกกระทั้นให้กลาหอยต้องเปลี่ยนตัว ทั้ง รมว. รมช. ก็เป็นได้?

การเมืองที่ร้อนอยู่แล้ว ใกล้จุดเดือดเข้าไปอีก...เมื่อกฎหมายกำมะลอ เรื่องปรองดอง นิรโทษกรรม สะ เวร จะถูกเสนอเข้าสภาฯ มันตั้งกี่ร่างจำไม่ได้? ร่างของไอ้นาย”เสมหะ” ไอ้เหวง ไอ้เหลิม สุดซอย แม่ยัยน้องเกด ฯลฯ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยเสียงคัดค้าน ไอ้พวกเผาไทย ระดับหัวหน้าพรรค(แค่ชื่อ) ประกาศว่า จะเดินหน้า ฉบับโหด กับ พวกที่คัดค้าน อย่างที่สุด อ้าววว์ นี่ประกาศศึกกับประชาชนนะโว้ย !

ไอ้คนที่ประกาศว่าจะเล่นบทโหดกับผู้คัดค้าน มันก็เป็นอดีตปลัดฯเหมือนกัน...กรูโคตระเสียดายเงินเดือนที่เอาข้าวแดงแกงร้อนราดกระบาลมันมาเป็นหลายสิบปี...ไม่ได้เหลือศักดิ์ศรีใด ๆ กับการเป็นข้าราชการไทยเลย...องค์กรวิชาชีพข้าราชการน่าออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจกับประชาชนทั้งประเทศว่า...ไม่สามารถผลิตราชการที่ดีได้ในยุคสมัยนี้ !!!

...จะเล่นบทโหดใช่มั้ย? เจอแน่ กับเสนาธิการร่วม กองทัพประชาชน ที่ประกาศร่วมมือกับ องค์การพิทักษ์สยามของเสธฯอ้าย คณะนี้ประกอบด้วย “ทหารแก่ไม่เคยตาย” ระดับอดีต รอง ผบ.สส. กับนายพลฯ นักรบเกษียณราชการหลายคน ที่คงทนเสียศักดิ์ศรีทหารของชาติไม่ไหว...ตั้งโต๊ะแถลงข่าวไปแล้วอย่างเป็นทางการ ทั้งจะมีตัวเชื่อมกับเครือข่ายองค์กรประชาชนเพื่อหนุนเนื่องกันด้วย...

ประกาศไปแล้วว่าด้วยข้อเสนอ 6 ข้อ...มีอยู่ข้อนึง ให้ น้องปู กับ บิ้กถั่งเฉ้า ถอนสมอจากกลาโหม โดยไม่มีเงื่อนไข !!! ไม่นับเรื่องให้ยกเลิก การกู้เงิน “หนี้ยันโคตร” ที่ขัดรัฐธรรมนูญ อีกต่างหาก !!!

มาเรื่องหน้ากาก V ที่มีข่าวเหมือนระหองระแหง (V กทม.) ก็ว่ากันไป ก็คงต้องปรับองคาพยพกันให้ดี อย่าให้ศัตรูมันหัวเราะเยาะว่า “จุดฟืนหน้าฝน” ยังไงก็ไม่ติด... 

มองในอีกมุม หน้ากาก V ในต่างจังหวัดก็เดินหน้าไปเรื่อย ๆ แม้จะไม่ เปรี้ยง ปร้าง แต่สร้างงาน “ลานการเมือง” กันได้ทุกอาทิตย์จนครอบคลุมทั้งประเทศ แล้วแต่บริบทของพื้นที่ (อย่าง V ที่สุพรรณฯ ถือเป็นการเรียนรู้การเมือง รูปแบบเป็นเสวนาการเมืองกันไปแล้ว ลงขันเงินกันจนมีเก้าอี้นั่งฟังการอภิปรายสถานการณ์การเมือง 2 ช.ม แบบสบาย ๆ ) ไม่มีแกนนำ แต่มี การนำ และช่วยกันคนละไม้ละมือ 

เอ้า !!! V กทม. ทบทวนบทบาท กำหนดยุทธศาสตร์ให้ดี...จะ “สาน” กันอย่างไร? ให้เป็น เอกภาพ สื่อสารกันให้ชัดว่า กิจกรรมมีกระบวนการอย่างไร? ถ้าไม่จำเป็นเคลื่อนขบวน ก็หาที่ปักหลัก...สาธยายความเลวทรามชั่วช้า ของการเมืองเผาไทย เป็นการปรับเกลี่ยความรู้ ชาวหน้ากาก V กทม.ที่มีความหลากหลายมากซึ่งมีระดับความรู้และความเร่าร้อนต่างกัน..ให้เป็นหนึ่งเดียว...

จำนวนผู้เข้าร่วมคงไม่ใช่ประเด็นชี้ขาด แต่ คุณภาพของชาว V เป็นเรื่องสำคัญกว่าเสียด้วยซ้ำ (แสดงความเห็นมาด้วยความห่วงใย...ไม่ใช่สอน !)

...รัฐบาลเผาไทย ไม่ใช่โจรกระจอก นี่เป็น “เผด็จการ รัฐสภา” ที่ลงรากลึก และ สยายกว้าง ดั่งมะเร็งร้ายที่ลามไปทั่วประเทศ ใช้การมอมเมาเข้าไป ในทุกองค์การ ยันไปถึงในครอบครัว...ทั้งกองทัพตำรวจ ก็ประกาศตัวเป็นขี้ข้า แบบไม่อาย...(ไม่อยากใช้คำว่า หน้าด้าน)

...จริงอยู่ว่า...ฝ่ายธรรม ย่อม ชนะ อธรรม แน่นอน !!! 

แต่เราก็คงไม่ค่อยอยากเห็น ฝ่ายธรรม สะบักสะบอม ขนาดหยอดน้ำเกลือในห้อง ICU ภายหลังการต่อสู้นี้...

เพราะข้างหน้ายังมีอีกหลายศึก...มันไม่จบเฉพาะคราวนี้...นี่แค่หนึ่งสมรภูมิเท่านั้น !!!

....เว้นแต่ว่า...ทักษิณ ชินวัตร ตายนั่นแหละ...จึงจะพอโล่งใจได้ !!!

...ยังมีอีกหลายเรื่อง...เก็บไว้เขียนนิยายมั่ง...ฮา !!!

นายเม็ดฝุ่น เองครับ
23 ก.ค. 2556/17.35 น.


(24 ก.ค. วันนี้) พท. โดย คณะ กก.ยุทธศาสตร์พรรคแถลงดันร่าง กม. "เสม-หะ" เข้าวาระแรก 7 ส.ค. นี้..ระบุว่า ต้องการมุ่งสร้างความปรองดองประเทศ
(อ้างอิง http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2013/07/24/entry-1)

แม้จะมีการประกาศกลุ่มคัดค้านเพิ่มเติมเข้ามาสด ๆ ร้อน ๆ ของ อพส.+เสนาธิการกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (ซึ่งประกอบด้วยระดับนายพลเกษียณอายุ ราว 20-30 คน นำโดย อดีต รองผบ.สส.) 

จากเดิมที่ มีการจองกฐินรัฐบาลอยู่แล้ว ได้แก่
Thai Spring Forum/ หน้ากาก V ล้มระบอบทักษิณ(ทั่วประเทศ)/ กลุ่มพันธมิตรฯ(?)
กลุ่มเสื้อหลากสี กลุ่มสนามหลวง กลุ่มสมาพันธ์
ฯลฯ 

โดยกลุ่มล่าสุด.. อพส. + กองทัพ ปชช. ประกาศเป็นทางการว่า จะมีการชุมนุมเพื่อเคลื่อนไหว 4 ส.ค. นี้ มุ่งคัดค้าน กม.นิรโทษ/ปรองดอง (กำมะลอ ทั้งหลาย) การแก้ รธน./ ผลักดันให้ รมว.-รมช. กลาโหม ลาออก และ คัดค้าน พรก.การกู้เงินทั้ง 3.5 แสนล้าน รวมถึง 2.2 ล้านล้าน...ที่ขัด รธน. ฯ

รมว. มหาดไทย จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ประกาศแบบ "ฮาร์ดคอร์" ว่า พร้อมเล่นแรงกับผู้คัดค้านที่ไม่เห็นด้วย ถือว่าไม่ช่วยกันสร้างความปรองดอง ถ้าพูดง่าย ๆ แบบ เข้าใจได้ก็คงดั่งว่า..

"ใครไม่ปรองดองกะกู จะต่อยปากแม่งเลย"
มันยังไงวะกูไม่เข้าใจว่ะ? แหมง...มันปรองดองตะหวักตะบวยอารายวะแบบนี้?

ทันที ที่มีการประกาศการชุมนุมวันที่ 4 "ตำรวจดีที่พี่ให้" นายแจ๊ส ออกข่าวเลยว่า.."ถ้า ผิด กม. เจอแก๊สน้ำตาแน่ "
(จะหมดอายุ หรือ ไม่หมดอายุ ข่าวไม่ได้บอกไว้)

การเตรียมการก่อนหน้านี้ของแดงสาย ฝานชัย ฟรายพนา เคยประกาศหนุนรัฐบาล
ด้วยพลัง แดงอุดร ฯ จำนวนหมื่น ๆ จะมาสนับสนุนที่สภาฯ
(ตาม Quotation ที่ได้แจ้งให้พ่อดูไบทราบแล้ว) 

นี่ยังไม่รวมกลยุทธฯเดิม ที่เคยใช้ จนท./ลูกจ้าง อุทยานแห่งชาติฯ ระดมกำลังมาในคราบประชาชน โดยมาซ่องสุมรวมพลที่สำนักจานบิน ปทุมธานี แล้วจึงเคลื่อนพลมาสภาฯ เพื่อแสดงภาพว่าประขาขนเอาด้วย (ซึ่งก็น่าจะนำมาใช้อีก)

สัญญานเหล่านี้ ย่อมหมายถึงการเผชิญหน้า (confrontation) อย่างมีนัยยะสำคัญ และย่อมมีโอกาสที่จะปะทะกันเกิดขึ้นได้...
แล้วใครล่ะ?จะรับผิดชอบหากมีการสูญเสียเกิดขึ้นมา? รัฐบาลนังปูจะรับผิดมั้ยล่ะ?

มองอีกด้านหนึ่งก็แสดงว่ารัฐบาลไม่ได้ให้ความสำคัญกับเสียงคัดค้านใด ๆ ของประชาชน โดยอาจจะยึดสูตรสำเร็จที่ตนเป็นผู้ได้รับเลือกตั้งมาจากผู้คน 15 ล้านเสียงเป็นข้ออ้าง แล้วก็ใช้อำนาจอย่างมุทะลุ เหิมเกริม เมามัน ว่า จะทำอะไรก็ได้...พูดแรง ๆ ก็ดั่งว่า
"จะกระทำชำเราประเทศเสียก็ย่อมได้" ซึ่งมีพฤติกรรมดังกล่าวหลายเรื่องมาแล้ว...

โบราณเคยว่าไว้...จะทำอะไรให้ดู "ตาม้าตาเรือ" หรือ "กาล เทศะ"...หมายความว่า ให้ระแวดระวัง รอบคอบ รอบด้าน
ใข่แต่ว่า สักแต่จะทำ ตะพึดตะพือ อะไรจะเกิด จะเสียหายไม่ต้องสนใจ...
 
แต่คำสอนแบบนี้มันคงไม่สามารถไปทัดทานความประสงค์ของคนแดนไกล
ที่อยากกลับมาสิ้นลมหายใจในบ้านเกิด โดยไม่ต้องติดคุก...
ก็แน่ล่ะในฐานะเจ้าของคอกจะต้อนสัตว์เลี้ยงของตนไปทางใด ลูกกระจ๊อกใครจะกล้าขวาง...จริงมั้ย? 

ใคร ๆ ในประเทศ ก็ล้วนอยากให้เกิดความปรองดองทั้งนั้นแหละ
เพราะนับสิบปีมานี้ ความแตกแยกร้าวฉานของพี่น้องไทย ซึ่งนายทักษิณ ชินวัตร และพวก เป็นผู้ก่อนั้น...
สร้างความเสียหายอย่างประเมินค่ามิได้...
มาครั้งนี้พวกหมอเล่นสูตร เจตนาดี ประสงค์ร้าย อีกรอบหนึ่งแล้ว...

ก็ดูซิว่า...
ความปรองดองจะเกิดขึ้นได้ด้วยกฎหมายกำมะลอนี้มั้ย?...ทั้งกว่ากฎหมายจะคลอดออกมา...
อาจจะฆ่ากันตายเป็นเบือไปซะก่อน...ก็เป็นได้ !!!

ก็อาจจะมีการบันทึกประวัติศาสตร์ที่ต้องตีความว่า...

...ปี 2556 ประเทศไทยได้เกิดสงครามกลางเมือง เพื่อ สร้าง ความ ปรอง ดอง...???

............มัน ยัง ไง กัน แน่ วะ คน ประ เทศ นี้ !!!

นายเม็ดฝุ่น เองครับ
24 ก.ค. 2556/17.55 น.
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv

...คัดค้านกฎหมายปรองดอง/นิรโทษกรรม กำมะลอทุกฉบับที่ล้างผิดคนชั่วของพรรคเผาไทย...
สนับสนุนให้ดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมของไทยตามปกติเท่านั้น !!!
 
Photo: ...รัฐ เดิน หน้า ชน !!!
..................................................
 กม. นิรโทษ ฯ ฉบับ วรชัย เหมะ เข้า วาระ แรก !!!

(24 ก.ค. วันนี้) พท. โดย คณะ กก.ยุทธศาสตร์พรรคแถลงดันร่าง กม.

โดย Thaihippy

 

กลับไปที่ www.oknation.net