วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คืนนี้....อย่าลืมเชียร์วอลเล่ย์บอลสาวไทยตบญี่ปุ่น


          "วอลเลย์บอลหญิง"ถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่ทีมชาติไทยไม่แพ้ใครในโลก
          ชื่อของนักวอลเลย์บอลหญิงหลายคนก็"คุ้นหู"แฟนกีฬาเมืองไทยไม่แพ้นักฟุตบอลดัง เช่น ปลื้มจิตร์ ถินขาว , อรอุมา สิทธิรักษ์ หรือ นุศรา ต้อมคำ ฯลฯ
          ทุกวันนี้ นักตบสาวหลายคนไปเล่นลีกวอลเลย์อาชีพที่เมืองนอก
          แต่คืนนี้ ...เราจะได้ยลฝีมือของเธอเหล่านี้
          เพราะในคืนนี้ จะมีการแข่งขัน"วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2013" โดยเริ่มแข่งรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งไทยจะลงสนามนัดแรก และเป็นโชคดีที่ช่อง 7 สีจะถ่ายทอดสดมาให้ชมกันเต็มตาตอน 3 ทุ่มคืนนี้ โดยจะเป็นการลงสนามพบญี่ปุ่น
          สำหรับทีมชาติไทยนั้น ถือว่า"สุดโหด"พอสมควร เพราะอยู่สายเดียวกับ รัสเซีย, อิตาลี, ตุรกี และ ญี่ปุ่น แต่ในอีกมุม ทั้ง 4 ชาติก็คงคิดเหมือนกัน นั่นคือ"โชคร้าย"ที่อยู่ร่วมสายกับทีมไทย และนั่นเป็นเรื่องเลี่ยงไม่ได้ของการแข่งขัน เพราะมาถึงรอบนี้ ภาษาชาวบ้านต้องบอกว่าทุกทีมล้วนเป็นเสือ สิงห์ กระทิง แรด ..คือยอดเยี่ยมทั้งน้าน
          อย่างสายไทยก็ลองนึกว่า รัสเซีย คือแชมป์โลก อิตาลีก็เป็นแชมป์เวิลด์คัพ และ ตุรกี คืออันดับ 3 เวิลด์กรังด์ปรีซ์ครั้งที่แล้ว
          ทั้งนี้ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ได้ประกาศปฏิทินกำหนดการแข่งขัน ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ฤดูกาล 2013 โดยสัปดาห์แรก แข่งขันที่ตุรกีระหว่างวันที่ 2 - 4 สิงหาคม โดยนักตบสาวไทยอยู่กลุ่ม ซี ร่วมกับ ตุรกี เจ้าภาพ, ญี่ปุ่น และ อีกทีมจากการคัดเลือกของโซนแอฟริกา
          จากนั้น ในสัปดาห์ที่ 2 จะแข่งขันที่รัสเซีย ระหว่างวันที่ 9 - 11 สิงหาคม โดยไทย อยู่ใน กลุ่ม เจ ร่วมกับ รัสเซีย เจ้าภาพ, อิตาลี และ คิวบา และส่วนสัปดาห์ที่ 3 จะมาแข่งที่ไทย ในวันที่ 16 - 18 สิงหาคม โดยไทยในฐานะเจ้าภาพ จะอยู่กลุ่ม แอล พบกับ รัสเซีย, เยอรมัน และเปอร์โตริโก
          ก่อนจะไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 28 สิงหาคม - 1 กันยายน
          สำหรับผู้เล่นทีมชาติไทยที่เดินทางไปตุรกีและจะลงสนามคืนนี้ประกอบด้วย หมายเลข 2 ปิยะนุช แป้นน้อย ,หมายเลข 4 ทัดดาว นึกแจ้ง ,หมายเลข 5 ปลื้มจิตร์ ถินขาว ,หมายเลข 6 อรอุมา สิทธิรักษ์ ,หมายเลข 10 วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์ ,หมายเลข 11 อำพร หญ้าผา , หมายเลข 12 ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ,หมายเลข 13 นุศรา ต้อมคำ ,หมายเลข 15 มลิกา กันทอง ,หมายเลข 16 พรพรรณ เกิดปราชญ์ , หมายเลข 17 แก้วกัลยา กมุลทะลา และ หมายเลข 18 อัจฉราพร คงยศ
          อย่าลืมนะครับ...คืนนี้เชียร์กันได้เลย

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net