วันที่ อังคาร สิงหาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชาวเน็ตสวดไอซีทียับ กดไลค์ไม่ใช่อาชญากรรม


 

http://news.mthai.com/hot-news/260376.html

ชาวเน็ตสวดไอซีทียับ กดไลค์ไม่ใช่อาชญากรรม

 

 
 

วานนี้ (5ส.ค.) จากกรณีที่น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เผยถึงเหตุการณ์ที่มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีในสังคมออนไลน์ โพสต์ข้อความปลุกระดมหรือสร้างกระแสเกี่ยวกับการเมืองการปฏิวัติ

1

ซึ่งกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ร่วมกับกระทรวงไอซีทีได้เข้ามาทำหน้าที่กำกับดูแลเพื่อไม่ให้เข้าข่ายผิดพรบ.ความมั่นคงที่มีการประกาศใช้อยู่ในขณะนี้ โดยมีส่วนหนึ่งได้เผยว่า

กลุ่มคนที่กดไลค์หรือ กดแชร์ข้อความดังกล่าว อาจเข้าข่ายมีความผิดเช่นเดียวกับผู้โพสต์ แต่ต้องดูที่เจตนา ถ้าหากไม่ต้องการให้เกิดความยุ่งยาก ควรระมัดระวังเพราะกฎหมายทางพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์จะมีมาตรการควบคุมการนำเข้าข้อมูลที่เป็นเท็จ

ซึ่งจากกรณีดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้สังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่าสื่อออนไลน์ที่เป็นสื่อเสรีที่สุด แต่ถูกเซ็นเซอร์จากภาครัฐ สะท้อนให้เห็นว่าเสรีภาพของประชาชนเริ่มถูกริดรอนด้วยการตีความของกฎหมายที่ผิด นอกจากนี้หลายฝ่ายยังมองว่าแทนที่ไอซีทีจะเอาเวลามานั่งจับผิดคนกดไลค์ กดแชร์ ควรไปตรวจสอบเฟซบุ๊ค แฟนเพจ เว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมดีกว่า

ภาพจาก เครือข่ายพลเมืองเน็ต

MthaiNews

 

 

 

ทำเพือ???

 

โดย Bunjerds

 

กลับไปที่ www.oknation.net