วันที่ อาทิตย์ สิงหาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตระเวณ New York (2)


      วันนี้วันเสาร์ก็ออกจากบ้านไปเดินออกกำลังกาย(แถวห้าง)ซะหน่อย ...Crossgate Mall อยู่นอกตัวเมืองไปประมาณ 20 กม. นั่งรถเมล์ประมาณ 25 นาที ค่ารถเมล์ตลอดสาย  $ 1.50 ก็เลยเอาเงินมา $3 ส่วนซื้อของก็ใช้บัตรเครดิต หรือเดบิตก็ได้ จริง ๆ แล้วก็ไม่รู้จะซื้ออะไรเหมือนกัน แต่เพื่อนที่เมืองไทยฝากซื้อกระเป๋า Coach เพื่อนของลูกอยากได้กระเป๋า Guess และมีบัตรคูปองซื้อสินค้าของ Maybelline ได้ส่วนลด $8 จะหมดอายุ ไม่งกหรอกค่ะแต่เสียดาย..

      

      Crossgate Mall เข้าได้ทุกทิศทางเป็นพื้นที่มีหลาย ๆ ห้าง เช่น JC Penney,  Macy's, Burlington, Best Buy และ.... ร้านค้าต่าง ๆ ก็มีสินค้าทุกยี่ห้อ เยอะมากจริง ๆ แต่ไม่ต้องกลัวหลงหรอกนะคะเพราะเขามีแผนที่ให้ดู และมีเจ้าหน้าที่แต่งตัวเหมือนลูกเสือคอยแนะนำ....มาเลยค่ะ ตามมา

      

      ก่อนอื่นก็ต้องดูแผนที่เส้นทางร้านค้ากันก่อนเพื่อไม่ต้องเดินออกกำลังกายนานเกินไป มาหลายครั้งแล้วก็จำไม่ได้ร้านมันเยอะ คนที่นี่เองก็ยังต้องดูแผนที่

      

         เริ่มที่ Macy's ซื้อกระเป๋า Coach ได้ตามสั่งโชคดีเหลือใบสุดท้าย  เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ น้ำหอม เยอะมาก ยี่ห้อที่คุณสาว น้อยสาวใหญ่ ชอบใช้นั่นแหละค่ะ

      

      ต่อมาก็ Burlington มาดูกระเป๋า Guess ที่นี่ราคาจะถูกกว่าร้านอื่น ๆ เขาก็วางแบบธรรมดาแล้วแต่จะเลือก ไม่มีพนักงานเดินตาม เลือกให้พอใจแล้วไปจ่ายเงิน มันก็มีหลายยี่ห้อนะ ทั้งเข็มขัด เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าเดินทาง ฯลฯ

      

         ก่อนออกจากร้านก็ไปชมไปลองรองเท้า Coach สักคู่ 2 คู่ มันไม่แพงนะถ้าเทียบกับบ้านเรา แต่ก็ไม่ซื้อจ้ะ ลองมันเล่น ๆ ไปงั้นแหละ

      

      อดใจไม่ได้ที่จะต้องเฉียดไปที่แผนกเสื้อผ้า....สวย ๆ ทั้งนั้น อดไม่ได้ที่จะหยับจับแต่ยัยป้าประหยัดคนนี้....clearance จ้ะ ก็ไม่ได้ไล่แฟชั่นนี่จ้ะ เอาให้ดี ให้เหมาะ และราคาที่ซื้อแล้วสบายใจ...จัดไป

     

   แล้วก็แวะไปที่ร้าน CVS (Drug Store) ไปซื้อเครื่องสำอางของ Maybelline จริง ๆ แล้วมันมีหลายยี่ห้อนะ แต่ที่ซื้อยี่ห้อนี้เพราะไม่แพงและมีคูปอง...เลือกไปเลือกมาก็ได้ลิป มาอันหนึ่ง จ่ายเพิ่มอีก   $1.65

      

      ห้างนี้กว้างมากมี 2 ชั้น ผู้คนก็ไม่มากมาย เดินสบาย ๆ เห็นฝรั่งเลือกของแล้วกลัวง่ะ ...ถ้าพวกนี้มาซื้อของเมืองไทยรับรองแม่ค้าด่ากระเจิง เลือก ๆๆๆๆ แกะออกดู ลอง ๆๆๆ วาง ๆๆๆ ไป จบ ..หรือซื้อไปแล้ว 10 วันเอามาคืน..ได้รับเงินคืน

      

      

      ได้ของที่ต้องการแล้วก็กลับ ปกติก็กลับรถเมล์สาย 114 แต่วันนี้ลองขึ้น สาย 190 ซะหน่อย สีแปลก ๆ ดูไม่เหมือนคันอื่น ๆ น่าจะเป็นรถใหม่ สาย 190 มาจอด ทุกคนเข้าแถวขึ้นรถเมล์ จ่ายเงินสด หรือใช้บัตร...ถึงป้าไทย หยอด 25*6 รวม $1.50 คนขับรถหันมามองแล้วบอกว่า รถสายนี้ราคา $2 (นั่นไงสงสัยแล้วเชียว) ก็หันไปยิ้มทำหน้าตาน่าสงสารแล้วบอกว่า "ไม่มีเงินค่ะ" คนขับคงคิดในใจยัยนี่แต่งตัวก็พอดูได้ ซื้อของก็เยอะแยะ กะอีแค่ 50 เซ็นยังไม่มี...แต่เขาใจดีนะเขาบอกว่าไม่เป็นไร คราวต่อไปนำเงินมาให้ครบนะ รถสายนี้ราคา$2 เราเลยยิ้มให้อีกทีพร้อมทั้งแท้งกิ้วทรีทาม

 

โดย kwansuw

 

กลับไปที่ www.oknation.net