วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอความร่วมมือบล็อกเกอร์อีกครั้ง


เรียนบล็อกเกอร์ที่เคารพทุกท่าน

          เนื่องจากบล็อกเป็นพื้นที่ส่วนตัวในระดับหนึ่ง แต่อีกด้านหนึ่ง ก็เป็นพื้นที่สาธารณะ เปิดให้บุคคลทั่วไปและสมาชิกเข้าไปอ่านได้  ดังนั้น เพื่อสร้างความเข้าใจ  และเพื่อหลีกเลี่ยงการนำเว็บบล็อกไปใช้ผิดวัตถุประสงค์อย่างที่ผ่านมา  จนส่งผลกระทบต่อภาพรวม ทางกองบก.โอเคเนชั่น จึงขอความร่วมมือจากสมาชิกดังนี้

     1. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก

    2. การโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น

         จึงเรียนมาเพื่อขอความร่วมมือจากบล็อกเกอร์ทุกท่าน หากสมาชิกท่านใดไม่ปฏิบัติตาม จะทำการแบน user โดยทันที

     ด้วยความเคารพและนับถืออย่างสูง

     กองบก.โอเคเนชั่น    

................................. 

    สรุป กฎกติกาการเขียนและแสดงความคิดเห็น  (ซึ่งจะปรากฎขึ้นทุกครั้งที่มีการเขียน Entry หรือแสดงความคิดเห็น)

1. การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ


2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 

3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น

4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน

5. การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก  ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์  ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม  

6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก

        OKnation  ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ

โดย OK NATION

 

กลับไปที่ www.oknation.net