วันที่ อังคาร สิงหาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อาหารอินเดียนครั้งของผม บนชายหาดกระบี่


เดือนที่ผ่านมาไปเที่ยวกระบี่มา และหนึ่งในช่วงประทับอยากมาเล่าให้ชิม คือ อาหารอินเดียนมื้อแรกของผม บนบรรยากาศชายหาดของโรงแรมที่อยู่ติดชายทะเล

แต่ช่วงเวลาที่ทานไม่เห็นวิวแบบช่วงเย็นๆ นี้นะครับ

“อาหารอินเดียน” มื้อที่ว่านี้ ปักหมุดไว้ที่ ร้านมาลาติ “Malati” ซึ่งพนักงานโรงแรมแห่งนี้คุยว่า ดีที่สุดในย่านนี้ ซึ่งผมก็คิดในใจแง๋ดิ ราคามันใช่ย่อยที่ไหนล่ะ

ผมเข้าไปในห้องอาหารมาลาติซึ่งพนักงานให้บริการเป็นคนฟิลิปปินส์เชื้อสายจีน พูดอังกฤษตลอด ผมต้องให้เธอแนะนำว่า ผมควรทานอะไรดี เพราะผมออกตัวก่อนเลยว่า ไม่เคยทานอาหารอินเดีย ช่วยเลือกของที่เป็นมิตรกับผมที ไม่ได้อาหารที่เครื่องเทศแรงและโหดเกินไป

ผมจึงได้อาหารมา 3 จาน คือ Murgh Tikka Masala, Machi Adraki Tikka และ Cheese and Garlic Naan

จานแรก Murgh Tikka Masala คำว่า Murgh คือ ไก่ Tikka คือ ย่าง  ส่วน Masala คือ เนยประเภทหนึ่ง (มั่ง) มารวมๆ กัน คือ “แกงไก่บาร์บีคิว” (ได้ไงวะ) แต่อร่อยมากๆ ครับ คือ ไก่ที่ทานมีกลิ่นย่างบาร์บิคิว เครื่องเทศก็ไม่ฉุน อารมณ์ว่าเอาข้าวเปล่ามาก็ซัดแกงได้หมดล่ะครับ

จานที่สอง คือ  Machi Adraki Tikka  ปลาย่างเครื่องเทศสมุนไพร มาแบบกลิ่นหอมเครื่องคล้ายกลิ่นตะไคร้ แต่ไม่ใช่ซะทีเดียว (เอ๊ะ หรือว่า กลิ่นตะไคร้ไล่ยุงวะ 555)

จานที่ 3 คือ Cheese and Garlic Naan ซึ่ง Naan นาอัน ก็เป็นคล้ายแป้งโรตี แต่หนาหน่อยนึง เพราะปรุงมาพร้อมกับกระเทียมและชีส  บอกตรงว่าระหว่างเขียนตอนตีหนึ่ง หลังจากเหตุการณ์มื้อนี้ หนึ่งสัปดาห์ โคตรคิดถึงและอยากทานมากๆ ครับ

สามจานนี้ ดูเหมือนไม่เยอะนะครับ แต่สำหรับ 2 คนนี่ล่ะก็อิ่มพอดีตัว เพราะเจ้านาอันชีสกระเทียม 4 แผ่นนี้ล่ะครับ

และหลังทานเสร็จ ทางร้านก็จัดลูกอมกลิ่นมิ้นต์มาให้ดับกลิ่นเครื่องเทศ กระเทียมด้วยล่ะครับ

ใครสนใจรายละเอียดโรงแรม และ ภาพประกอบมากกว่านี้ลองดูได้ที่ http://kokoyadi.com/2013/07/sheratonkrabi1/ 

โดย kokoyadi

 

กลับไปที่ www.oknation.net