วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตระเวณ New York (5) Saturday in the Park


      ไม่ได้เขียนซะหลายวันแต่ก็มาด้อม ๆ มอง ๆ แถวนี้บ่อย การเขียนลง blog ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ ด้วยเพราะเรามันเป็นคนมากเรื่อง เยิ่นเย้อ ก็เลยเขียนให้จบแบบกระทัดรัดได้ใจความ น่าอ่านไม่ค่อยได้ เอา...นะ อ่าน ๆ กันไปแล้วกัน

      วันนี้จะเขียนเกี่ยวกับสวนสาธารณะ ที่นี่มีสวนสาธารณะหลายแห่ง ก็ไปอยู่บ่อย ๆ ไม่ใช่เฉพาะวันเสาร์หรอกนะ แต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาขับรถกลับจากไปเที่ยว Lock 4 New York State Canal ผ่านเมือง Troy ก็มาเจอเขากำลังเล่นดนตรี ที่ Powers Park เลยแวะชมซะหน่อย เป็นดนตรีที่เขาเรียกว่า Big Band บ้านเราน่าจะเรียกว่าวงดนตรี เล่นเพื่อการกุศล วิธีการหาเงิน คือเขาจะขายบัตรเรียกว่า Raffle 50-50 คือขายได้เท่าไร เอาครึ่งเดียวอีกครึ่งให้คนซื้อโดยการจับฉลากหมายเลขผู้โชคดี

            

               หัวหน้าวงก็อายุน่าจะเลย 60 นักร้องนำมีคนเดียวเป็นผู้ชาย ร้องเพลงเพราะมาก แล้วหนึ่งในเพลงที่เขาร้องก็คือ Saturday in the Park

         

             ดิฉันก็ช่วยซื้อ Raffle ในราคาแถวละ $5 น่าจะมี 10 หมายเลข ไม่คิดว่าจะได้โชคหรอกค่ะ แค่อยากช่วยการกุศล

         

            บรรยากาศของผู้ชมดนตรีค่ะ มีทุกเพศ ทุกวัย ทุกสีผิว เก้าอี้นั่งของใครของมันเอากันไปเอง

         

          เด็กหนุ่มสาวก็เต้นรำกัน สนุกสนาน ออกเสต็ปแบบจัดเต็ม

         

            นักเต้นคู่นี้น่าจะเป็นดาวเด่นของงาน เพราะท่านสามารถดึงทุกสายตาไปที่ท่านได้ และเต้นไม่น้อยกว่า 5 เพลง อายุอานามรวมกันแล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 150 ปี

         

         เค้ามีความสุขกันนะ เห็นคุณลุงคุณป้าคู่นี้นั่งชมดนตรี คุยกันกระหนุงกระหนิงเอาอาหารมานั่งกินกันในบรรยากาศสบาย ๆ ยามเย็นคลุกเคล้าเสียงเพลง ก็เลยเก็บภาพแห่งความสุขมาฝากกัน

         จริง ๆ แล้วตั้งใจจะเขียนเรื่อง Lock 4 New York State Canal นะ เป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากมากเลย ที่เขาสร้างคลองอ้อมน้ำตกกลางแม่น้ำ ฮัดสันเพื่อให้เรือแล่นผ่านได้ ไว้มาเล่าให้ฟังครวหน้าแล้วกันนะจ้ะ ...วันนี้ขอแบบใส ๆ สบาย ๆ นะจ้ะ

              

โดย kwansuw

 

กลับไปที่ www.oknation.net