วันที่ จันทร์ กันยายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การออกกำลังกายของคนทำงาน


การออกกำลังกายของคนทำงาน
เครื่องออกกำลังกาย
พูดถึงเรื่อการออกกำลังกายในปัจจุบัน ฟังดูจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆคน เพราะทุกวันนี้เราต้องทำงานหาเช้ากินค่ำ พูดง่ายๆก็คือออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืดและกลับมาบ้านอีกทีก็มืดค่ำพอดี ไม่มีเวลาการออกำลังกาย การออกกำลังกายว่ากันเป็นยาวิเศษที่ธรรมชาติมอบให้ แต่น่าเสียดายที่การใช้ชีวิตที่เร่งด่วนในปัจจุบันทำให้ผู้คนละเลยที่จะออกกำลังกาย เลยทำให้อัตราการเจ็บป่วยของผู้คนในปัจจุบันมีจำนวนเพิ่มขึ้น
เครื่องออกกำลังกาย
ในต่างจังหวัดทุกคนสามารถออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบายเพราะในต่างจังหวัดมีพื้นที่ๆมีอากาศสดชื่นเหมาะแก่การออกกำลัง มีบริเวณลานกว้างเพื่อให้ผู้คนในชุมชนได้มาออกกำลังกายกัน

พอเรามามองในตัวเมือง การออกกำลังกายนอกบ้านเป็นอะไรที่ต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะสภาพสิ่งแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยต่อการออกกำลังกาย เพราะมองไปรอบๆก็มีแต่รถวิ่งไปวิ่งมา มีควันและมลพิษเต็มไปหมด บางคนเลือกที่จะออกกำลังกายในฟิตเนตต่างๆที่มีเครื่องออกกำลังกายพร้อมสรรพ แต่ปัญหาข้อต่อมาก็คือ เราจะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกายเพราะเวลาจะออกไปข้างนอกแทบจะไม่มีเลย

ทุกวันนี้หลายๆครอบครัวจึงหันมาซื้อเครื่องออกกำลังกายมาติดตั้งไว้ที่บ้าน เพื่อความสะดวกและเป็นการประหยัดเวลาในการออกำลังกายอีกด้วย เครื่องออกกำลังกายนั้นมีหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบลู่วิ่ง เครื่องออกกำลังกายแบบจักยาน เครื่องออกกำลังที่เอาไว้บริหารอวัยวะเฉพาะส่วน ทั้งนี้การเลือกเครื่องออกำลังกาย ก็ควรเลือกที่เหมาะกับครอบครัวและควรเลือกเครื่องออกกำลังกายที่มีราคาสมเหตุสมผลด้วย ในประเทศไทยมีศูย์จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายมากมาย ซึ่งทำให้ง่ายที่เป็นเจ้าของเครื่องออกกำลังกายเหล่านั้น

 

โดย index

 

กลับไปที่ www.oknation.net