วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอบคุณ Sennheiser แทนบล็อกเกอร์ทั้งโลกกับ Momentum On-Ear


แอบเสียดายฝุดๆ ที่วันนี้ ไม่ว่างไปงานเปิดตัว Sennheiser Momentum On-Ear ที่ผมแอบมีโอกาสได้ลองมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่แม้ว่าจะติดงานด่วนอยู่แต่ก็แอบเปิด facebook ของ Sennheiser Thailand  และบรรดาเพื่อนๆ สื่อมวลชน บล็อกเกอร์ที่ไปร่วมงาน เพื่อติดตามข่าวอัพเดทเหตุการณ์อยู่ตลอดเวลา

 

วันนี้ ทาง บ เจนเนอเรชั่น เอส จำกัด ซึ่งเป็นเอ๊กซ์คลูซีฟเอเจนท์ของ บริษัทเซนไฮเซอร์ อิเล็กทรอนิค จำกัด ในประเทศ เยอรมนี เปิดตัว หูฟัง Momentun On-Ear ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบให้เข้ากับคุณสมบัติหูฟังที่ใช้ง่ายกับอุปกรณ์ดิจิตอล

ความยากของโจทย์ในเรื่องการออกแบบ เป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันสะท้อนตัวตนของ Sennheiser ซึ่ง ถ้าออกแบบให้ดูทันสมัยแบบเปลี่ยนโฉมสุดๆ ก็คงไม่เห็นภาพลักษณ์ที่ทำงานอย่างต่อเนื่องและยาวนานในตลาดด้านเครื่องเสียง และ หูฟัง  แต่ครั้นจะออกแบบให้ดูอนุรักษ์นิยมเกินไป ก็คงไม่ดึงดูดวัยรุ่น หรือ ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตกับโลกดิจิตอลแน่ๆ

ความลงตัวของ Momentun On-Ear จึงอยู่ตรงกลางของ โครงสร้างและรูปแบบที่คุ้นเคยแบบต้นฉบับที่แสดงความเป็นต้นฉบับ แต่ยังคงบรรจุดีไซน์รายละเอียดที่ทันสมัย ตั้งแต่สีโทนพาสเทลที่นุ่มนวล แผ่นนวมหุ้มหูฟังเคลือบด้วยวัสดุอัลแคนทารา (Alcantara®) ที่ใช้ในการออกแบบเบาะหุ้มรถยนต์ที่กลุ่มแฟชั่นและนักออกแบบผลิตภัณท์ให้การยอมรับ

ด้วยดีไซน์และสีสันที่อ่อนนุ่ม ก็สะท้อนคุณลักษณะของ Momentun On-Ear ที่ให้คุณภาพเสียงที่นุ่มลึก เหมาะกับการฟังเพลงป๊อบ เสียงใส สไตล์สบายๆ ซึ่งสำหรับผม ตอนนี้ เริ่มไล่ตามดู The Voice UK บนเก้าอี้หมุนได้ในออฟฟิศบน iPhone  ยิ่งทำให้เหมือนกันการนั่งเก้าอี้กรรมการจริง และยิ่งปลายเดือนนี้ The Voice US Season 5 กำลังจะมา ยิ่งน่าฟังหนักเข้าไปอีก

และสิ่งที่ถูกใจผมเป็นพิเศษ สำหรับ Sennheiser Momentun On-Ear คือ การเลือกคนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ เพราะเขาเลือกบล็อกเกอร์แฟชั่นชื่อดังจาก 3 ประเทศมาทำงานร่วมกัน พร้อมกับตากล้องชื่อดังอย่าง อเล็กซานเดอร์ เงดิเงอร์ (Alexander Gnädinger) เพื่อมาเซ็ทภาพถ่าย แฟชั่นหูฟังที่สะท้อนตัวตน สีสันและไลฟสไตล์แบบ Momentum

วิธีที่อเล็กซานเดอร์ เงดิเงอร์ ช่างภาพคนดังด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ทำงานถ่ายภาพครั้งนี้  คือ การจับคู่สีสันของ Momentun On-Ear  ที่มีอยู่ 4 สี คือ   สีฟ้า สีเขียว สีชมพู และ สีงาช้าง ให้เข้ากับบล็อกเกอร์แต่ละคน  โดยพยายามตีซี้และทำความรู้จักบล็อกเกอร์แต่ละคน ว่ามีคาแลคเตอร์เป็นอย่างไร

ซึ่งแต่ละคนก็มาจากต่างที่ ต่างความสนใจ  อย่างบล๊อกเกอร์ด้านแฟชั่นระดับโลก ลู๊ก ทอดด์ (Luke Todd) เจ้าของบล๊อก‘แฟชั่น บีนส์’ (Fashion Beans) จากสหราชอาณาจักรฮาเลย์ วัลส์เวิร์ธ (Haleigh Walsworth)เจ้าของบล๊อก ‘เมคิ่ง มาจีค’(Making Magique)  จากฝรั่งเศส และ แอนนา ฟรอสท์ Anna Frost เจ้าของบล๊อก ‘แฟชั่น ปุปเป้’ (Fashion puppe) จาก เยอรมนี

ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ก็ได้ลองใช้ Momentun On-Ear และแน่นอนฟังเพลงที่ตัวเองชอบ และที่เหลือก็เป็นฝีมือของช่างภาพที่จะคอยเล่าเรื่องของบล็อกเกอร์แต่ละคน ที่สะท้อนสไตล์ของตัวเองออกมาในภาพ

 

อย่างเท่อ่ะครับ

สำหรับผม ขอบคุณทาง Sennheiser ที่เลือก Momentun On-Ear สีฟ้า สีเดียวกับตา Luke Todd ล่ะครับ ซึ่งก็เข้าใจว่าต้นเรื่องคงคิดแอบเดาบุคลิกของผมไว้บางแล้วแน่ๆ ล่ะครับ และแน่นอนขอบคุณ Sennheiser ที่สนับสนุนให้วงการเขียนบล็อกยังพอมีที่ทางสร้างสรรค์ผลงานต่อไปเรื่อยๆ ตราบใดที่เรายังต้องจับอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเข้าถึงอินเตอร์เนตครับ

ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ http://kokoyadi.com/2013/09/thanks-sennheiser-for-all-blogger/ 

ป.ล. สำหรับ ผมยังไม่มีใครมาถ่ายแบบให้ ถึงมีก็คงไม่กล้าหรอกครับ เขิน ลองดูแบบที่ใช้คนข้างๆ ถ่ายให้ไปก่อนนะครับ

ติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Sennheiser.Thailandและ www.sennheiserasia.com

ภาพบล็อกเกอร์ต่างประเทศจาก http://hummingbirdmedia.com/clients/sennheiser/press-releases/sound-meets-fashion-sennheiser-s-new-momentum-on-ear

 

โดย kokoyadi

 

กลับไปที่ www.oknation.net