วันที่ ศุกร์ กันยายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มื้อเที่ยงวันนั้น..ที่อินเตอร์คอนติเนนตั้น เกาะสมุย


         จำได้ว่าเมื่อปีที่แล้วผมไปทำหน้าที่พิธีกรสนามในรายการแข่งรถมอเตอร์ไซต์วิบาก ในรายการ " สมุยเอนดูโร่ 2012 " ครั้งนั้นผมได้มีโอกาสไปทานข้าวเที่ยงที่โรงแรมคอนราด เกาะสมุย...ซึ่งโรงแรมนี้หากใครได้เดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ เมื่อเรือเริ่มออกจากท่าเรือดอนสัก จะเห็นโรงแรมนี้เด่นชัดไปแต่ไกล อยู่ด้านขวามือของท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ฝั่งเกาะสมุย.....มาครั้งนี้ผมได้ประสานงานกับเพื่อนที่คุ้นเคย เขาไปทำงานที่นั่น ผมบอกว่าเที่ยงวันเสาร์ผมจะไปพบที่โรงแรมอินเตอร์คอนฯ .ในครั้งแรกผมยังนึกไม่ออกว่าโรงแรมนั้นตั้งอยู่ตรงไหน และก็ไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน จริงๆแล้วผมก็เดินทางไปเกาะสมุยบ่อยครั้งอยู่เหมือนกัน และมีความคุ้นเคยกับที่นั่นพอสมควร...และผมจำได้ว่า ผมไปอยู่เกาะสมุยเมื่อครั้งที่โรงแรมหรูไปก่อสร้างที่นั่น และผมจำได้ว่า มันคือโรงแรมอิมพีเรียล บ้านท้องทราย....ผมมักจะลงทุนกับงบประมาณไมก แม้ผมจะไม่ไปนิยมพักโรงแรมหรู แม้พักฟรีก็ตามที แต่ผมเลือกที่จะอุดหนุนอาหารเที่ยงสักมื้อ เพื่อเป็นประสบการณ์มาเล่าให้เพื่อนฟังกันครับ

ทางขึ้นโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตั้น ต้องจอดรถด้านล่าง จะมีรถกอล์ฟนำขึ้นไปครับ

            ทันที่ที่แขกคนนี้ขับรถเครื่องไปถึงหน้าประตูทางเข้า เจ้าหน้าที่รปภ.ถาม....พี่มาหาพี่ณตใช่ไหมครับ.....แสดงว่าเจ้านายของเขาได้สั่งการเอาไว้ก่อนจะไปประชุม เพราะวันนั้นเจ้าตัวแจ้งว่าไม่ได้อยู่ต้อนรับ เพราะติดประชุมนอกพื้นที่..แต่อย่างไรผมตั้งใจเอาไว้หนักแน่น ว่าต้องไปที่นั่น....แน่นอน

ถึงหน้าล้อบบี้แล้ว

มองจากร้านอาหารจากภายใน เห็นวิวสวยทะเลสมุย

           แม้เมนูจะเป็นภาษาอังกฤษล้วน แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อนักเดินทางผู้ไฝ่หาประสบการณ์ ( Experiencian Traveller )แต่อย่างใด...ผมเคยบอกลูกเมียเสมอๆว่า เวทีประเทศไทยเราทดลองได้เสมอ หากไม่รู้ก็ให้ถามบริกรพนักงานโรงแรม...นี่แค่เป็นการฝึก เผื่ออนาคตเราเดินทางไปไหน จะได้รู้ทันโลก ผมมักลงทุนในมื้ออาหารเพื่อซื้อประสบการณ์ใหม่ๆเสมอ

มื้อเที่ยงเล็กๆกับอาหารอิตาลี่ครับ

แฮมเบอรเกอร์ เป็นแบบเฉพาะที่อินเตอร์คอนฯ สมุย

มองไปเห็นเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากจากดอนสัก -สมุย

สมุยสวยด้วยธรรมชาติ ชายหาด และต้นมะพร้าว

          จากล้อบบ้โรงแรมมองเห็นฝั่งอำเภอดอนสัก จ.สุราษฎรืธานีอย่างเด่นชัด ...หากมองจากเรือเฟอร์รี่โรงแรมนี้จะอยู่กึ่งกลางระหว่าโรงแรมคอนราด กับท่าเรือราชาเฟอร์รี่ฝั่งเกาะสมุย.....ทราบทีหลังว่าโรงแรมนีเปลี่ยนชื่อมาเป็นครั้งที่ ๔ ...นั่นนะสิว่าทำไมผมไม่เคยได้ยินชื่อ..เคยได้ยินแต่บ้านตลิ่งงามเชอราตั้น

           งานนี้ต้องขอบคุณ คุณพงศ์ปณต สำหรับอหามื้อเที่ยง ที่เจ้าตัวรีบไปให้ทันก่อนผมจะทานอาหารเสร็จ ขอบคุณอีกครั้ง คราวหน้าหากมีโสไปภูเก็ต หวังว่าคงจะไพบกันสักมื้อนะครับ

โดย พาจรดอทคอม

 

กลับไปที่ www.oknation.net