วันที่ จันทร์ กันยายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปตท.ผัดโชว์ กินโชว์ ครั้งที่1 ครั้งที่2 หรือเปล่า


ผัดโชว์ กินโชว์ ครั้งที่ 1 

เชิญร่วมงานอาหารทะเลซีฟู้ดระยอง สะอาด ปลอดภัย

วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2556 เวลา 17:17 น

http://www.dailynews.co.th/thailand/229946

 

 

 

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่บริเวณชายหาดสวนสน ต.เพ อ.เมืองระยอง นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผวจ.ระยอง เป็นประธานเปิดงาน " ซีฟู้ดระยอง สะอาด ปลอดภัย" เพื่อกู้วิกฤตสร้างความเชื่อมั่นอาหารทะเลระยอง ซึ่งจังหวัดระยอง ร่วมกับผู้ประกอบการร้านอาหารทะเล จับมือ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) หรือพีทีทีจีซี จัดขึ้น โดยมีนายอนนท์ แสงสิริทักษิณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทพีทีที จีซี นายบวร วงษ์สินอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อม พล.ต.ต.เชิดชาย เสขะนันทน์ ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เพ ร่วมพิธีเปิด ในงานเชิญแชมป์เชฟกระทะเหล็กมาทำอาหารทะเล และ นายสันติ เศวตวิมล นักชิมชื่อดังเป็นผู้ชิมอาหารทะเล ให้ประชาชนที่มาร่วมงานชมว่า อาหารทะเลปลอดสารพิษ พร้อมจัดเมนูอาหารทะเล ประเภทซีฟู้ด เช่น หมึกย่าง ปูม้านึ่ง และกุ้งเผา แจกจ่ายให้ประชาชนที่เข้าร่วมชิมรสชาติอาหารทะเลซีฟู้ด นอกจากนี้ยังได้มอบเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากคราบน้ำมันดิบรั่วไหล ท่ามกลางประชาชนนับพันคนเดินทางมาร่วมในพิธี ทำให้การจราจรบริเวณหน้างานติดยาวนับกิโลเมตร

นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผวจ.ระยอง กล่าวว่ากลุ่มประมงเรือเล็กบนเกาะเสม็ดและบนฝั่งและผู้ได้รับผลกระทบได้รับรายงานว่า คณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองและมีการมอบเงินเยียวยาไปทั้งหมดกว่า2,000 ราย คิดเป็นเงิน 60-70 ล้านบาท ส่วนยอดตัวเลขผู้ได้รับผลกระทบที่รอการเยียวยาอีกนับหมื่นราย ซึ่งสร้างความยุ่งยากให้คณะกรรมการพิจารณากลั่นกรอง เนื่องจากมีอาชีพต่างๆยื่นขอมาหลากหลาย และได้รับหนังสือร้องเรียนจากผู้ที่ได้รับผลกระทบที่รับเงินไปแล้วบอกว่ามีประชาชนที่ไม่ใช่กลุ่มประมง และผู้ประกอบการที่ไม่ใช่คนระยองแต่อยู่นอกจังหวัดเข้ามาเกี่ยวข้องสร้างความวุ่นวายให้กับจังหวัดระยองโดยลงชื่อจริงขอรับเงินเยียวยารวมทั้งมีการเอาลูกหลานที่ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดมาลงชื่อเพื่อขอรับเงินเยียวยา เกี่ยวกับเรื่องนี้อาจต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบและสำรวจเป็นรายบุคคล และขอยืนยันว่าอาจารย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์วิจัยทรัพยาก จ.ระยองและนายแพทย์สาธารณสุข จ.ระยองยืนยันผลการตรวจสอบอาหารตรงกันว่าอาหารทะเลปลอดภัย

ด้านนายอนนท์ แสงสิริทักษิณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท พีทีทีจีซี กล่าวว่าอยากจะให้พี่น้องประชาชนชาวระยองได้เห็นความจริงใจกับความจริงจังในการแก้ปัญหาของบริษัท พีทีทีจีซี วันนี้จังหวัดร่วมกับพีทีทีจีซีจัดงานซีฟู้ดระยอง สะอาด ปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นเพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลับมาพิสูจน์อาหารทะเลระยองสดและมีความปลอดภัย และขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณทุกแรงกาย แรงใจ ที่ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานทุกภาคส่วน การจัดกิจกรรมในวันนี้ทางบริษัทฯได้รับความร่วมมือจากจังหวัดระยองและผู้ประกอบการร้านอาหารทะเลริมหาดสวนสน นอกจากนี้จะมีการจัดงานในลักษณะนี้ตามชายหาดต่างๆใน จ.ระยอง เพื่อเป็นการกระตุ้นสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นอย่างจริงจัง.

ดาราและนักคอลัมน์การกิน มีอาชีพมาช่วยโชว์ กิน

 

 

ยังขำไม่หายเลย ที่เจอข่าวล่าสุด.......

งานซีฟู้ดระยอง สะอาด ปลอดภัย ครั้งที่ 2

วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2556 เวลา 15:59 น

http://www.dailynews.co.th/thailand/234752

เลยลองไปสัมภาษณ์คนสวนสนเมื่อครั้งไปจัดครั้งแรกเมื่อ 31 ส.ค.ที่ผ่านไปยังไม่ถึงเดือนเลย คนสวนสนที่ไปร่วมงานจัดบอกมาว่า "วันที่มาประชาสัมพันธ์ให้ไปร่วมงาน ของที่เห็นกองอยู่บนโต๊ะ พอมาถ่ายทำ ทั้งดารา นักคอลัมน์ ที่เขียนเรื่องกิน ผู้จัดการปตท.ระยอง ผู้ว่าระยอง กินโชว์เสร็จแล้ว ก็เดินขึ้นรถกลับกันหมด...ของที่กองอยู่บนโต๊ะไงก็กองอยู่งั้น ไม่มีใครเดินไปขนกลับ กลับบ้านหรอก.....ก็ไม่รู้ว่านั่นมันอาหารทะเลระยอง หรือระนอง.....คนระยองยังไม่เอา ก็อยู่กับทะเล ย่อมมองออกว่าของทะเลระยองหน้าตาเป็นไง" .......

เอากับการสร้างภาพของ ปตท. ของผู้ว่าระยองแล้ว......มันฟังมันดูไม่ขึ้นจริงๆน่ะ.....ครั้งแรกผ่านไปยังไม่ถึงเดือน แล้วทำไมยังมาทำครั้งที่2 ติดต่อกันล่ะ.......น่าคิดไหม การสร้างภาพอัปยศ ?

******************************************************

งานซีฟู้ดระยอง สะอาด ปลอดภัย ครั้งที่ 2

วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2556 เวลา 15:59 น

http://www.dailynews.co.th/thailand/234752

วันนี้(21 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณชายหาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง นายวิชิต  ชาตไพสิฐ ผวจ.ระยอง เป็นประธานเปิดงาน ซีฟู้ดระยอง สะอาด ปลอดภัย ครั้งที่ 2 ซึ่งจังหวัดระยอง ร่วมกับบริษัทพีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) และผู้ประกอบการร้านอาหารทะเลร่วมกันจัดขึ้น โดยมีนายบวร  วงศ์สินอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทพีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ประกอบการร้านอาหาร และประชาชน เข้าร่วมงาน

สำหรับการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ในการรับประทานอาหารทะเลระยอง สะอาดและปลอดภัยเรียกความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวกลับคืนมา หลังเกิดเหตุการณ์ท่อน้ำมันดิบรั่วไหลในทะเลกว่า 50,000 ลิตรเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมาทำให้นักท่องเที่ยวซบเซาไม่กล้าเดินทางมาท่องเที่ยวหรือรับประทานอาหารทะเล โดยบรรยากาศภายในงานมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเข้าแถวลงทะเบียนรับคูปองแลกซื้ออาหารทะเลฟรีแน่นขนัด และการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการร้านค้าที่ได้รับผลกระทบ

นายวิชิต  ชาตไพสิฐ ผวจ.ระยอง กล่าวว่า ภายหลังจากเหตุการณ์คราบน้ำมันดิบทะลักเข้าบริเวณอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด หลายหน่วยงานอาทิ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกระทรวงวิทยาศาสตร์ กระทรวงสาธารณสุข และองค์กรต่างๆ พยายามเข้ามาดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยของอาหารทะเล เก็บตัวอย่างน้ำทะเล และสัตว์ทะเลไปตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง จนถึงทุกวันนี้ซึ่งผลการตรวจวัดว่าน้ำทะเลระยองปลอดภัยและอาหารทะเลปลอดภัย ไม่มีสารพิษเจือปนแต่อย่างใด ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวกลับคืนสู่สภาพเดิมเป็นปกติแล้ว แต่จังหวัดระยองยังอยู่ในช่วงมรสุมมีฝนตกชุกในช่วงนี้ แต่เมื่อเข้าเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซันคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชายหาดแม่รำพึง และเกาะเสม็ดจำนวนมาก นับแต่นี้เราคงจะรอรับสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้นมา การจัดงาน ซีฟู้ดระยอง สะอาด ปลอดภัยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 และจะมีครั้งต่อๆไป นอกจากนี้จะมีมหกรรมคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่ฯลฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้โลกรู้ว่า จังหวัดระยองโดยเฉพาะเกาะเสม็ดนับวันหาดทรายจะสวยขึ้นและไม่มีวันโรยราโดยพีทีทีจีซีจะเป็นผู้เติมเต็มส่วนที่ขาดหายไป

ขณะที่นายบวร วงศ์สินอุดม กรรมการผู้จัดการบริษัท พีทีทีจีซี กล่าวว่างาน ซีฟู้ดระยอง สะอาด ปลอดภัย แสดงเจตต์จำนงให้เห็นว่าอาหารทะเลระยองสะอาดและปลอดภัยพร้อมกล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ท่อน้ำมันดิบรั่วไหลที่เกิดขึ้นและขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือทำให้ จ.ระยองกลับคืนสู่สภาพเดิม พร้อมกับเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยว จ.ระยองเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดแม่รำพึงมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างบางตา เนื่องจากเป็นช่วงมรสุมมีฝนตกชุก คลื่นลมแรง นักท่องเที่ยวไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเล ทำให้บรรยากาศซบเซาอย่างเห็นได้ชัด..

 

ดารามีอาชีพ มาช่วยโชว์ แต่ภาพดาราร่วมกินไม่ยักกะมีให้เห็นฮิ.....

ฮ่า.....กองอยู่ไง ก็งั้น เหมือนเดิมฮิ....อ่ะ...ไว้เดือนหน้าก็มีครั้งที่ 3 ตามมาอีกต่อไป.....

อ้อ.....คนสวนสน แหลมแม่พิมพ์ บ้านเพ บอกมาว่าได้ข่าวว่า ปตท.หมดไปเยอะน่ะ กับภาพ กับข่าวที่ต้องการออกมาโชว์ว่าของทะเลระยองกินได้แล้ว ส่วนน้ำทะเลระยองยังมีสารปรอทที่ปตท.ทำน้ำมันดิบรั่วลงทะเลระยอง กรมควบคุมมาตรวจเจอ 29 ชนิด ยังมีตกค้างอยู่ไหม........กิ๊วๆๆ

 

นิส.

โดย กนิษฐ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net