วันที่ อังคาร ตุลาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหรียญ มี 2 ด้าน


1/10/2556

 

 

ทุกอย่างมีทั้งดี และไม่ดี 

 


ก็เหมือนกับเหรียญที่มีทั้ง 2 ด้าน

 


แต่อยู่ที่ว่าใครจะควบคุม

 


"ให้ด้านไหนมีมากกว่ากันเท่านั้นเอง"

 

                                        cr. กาลครั้ง_๑

 

         ที่ดิฉันขึ้นต้นบันทึกนี้ด้วย ข้อความข้างต้น เป็นเพราะดิฉันนั้นได้ไปอ่านบทความ บางอย่างมา ซึ่งมันทำให้ดิฉัน เสียใจเป็นอย่างมาก จากที่ดิฉันได้อ่านบทความนั้น

         หลายคนเคยผ่านชีวิตในช่วงมัธยมตอนปลาย หรือกำลังอยู่ในมัธยมตอนปลายเหมือนกับดิฉันในตอนนี้มันเป็นอะไรที่น่าจดจำเป็นอย่างมาก  เพราะม.ปลายเป็นช่วงเวลาที่เหตุการณ์ต่างๆ ได้เกิดขึ้นกับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนศึกษาต่อระดับชั้นอุดมศึกษา วางแผนอนาคต ว่าจะเรียนอะไร ประกอบอาชีพอะไร และเป็นช่วงที่มีทั้ง ความสนุก ความเครียด ความสุข ความเศร้า ครบทุกรส และได้เจอเพื่อประเภทต่างๆทั้ง เพื่อนที่ดี และเพื่อที่ไม่ดี รวมถึงการมีไอดอล หรือศิลปิน ดาราที่ชื่นชอบด้วย มันเป็นอะไรที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ดิฉัน หรือใครหลายๆคน มีความสุข และ ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ ดู ชม เรื่องราว และผลงานต่างต่างๆ ของพวกเขา

         ดิฉันก็เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไป ที่ชื่นชอบดารา นักร้อง นักแสดง ศิลปินต่างๆ ถามว่าทำมัยถึงชอบหนะเหรอ ถ้าจะให้เล่าคงยาวซัก30 หน้ากระดาษกันเลยที่เดียว สรุปเอาสั้นๆก็คือ... มันทำให้ดิฉัน มีความสุข สนุก ผ่อนคลาย ทุกครั้งที่เห็นศิลปินที่เราชื่นชอบประสบความสำเร็จ ในสิ่งที่เค้าได้ พยายาม ตั้งใจ ทำงานของพวกเค้า แล้วพวกเค้าประสบผลสำเรีจ

         ดิฉันชอบศิลปินเกาหลีกลุ่มหนึ่ง และเป็นกลุ่มแรกและกลุ่มเดียวตั้งแต่ฉันเกิดมาที่ดิฉันชื่นชอบศิลปินต่างประเทศ เพราะฉันไม่อะไรเท่าไหร่กับพวก K-pop J-pop มากมายนักหรอก เพราะฉันนิยมของไทย 555  ใครที่ชื่นชอบศิลปินเกาหลีต้องรู้จักคำนี้แน่นอน คำว่า “ซาแซงแฟน” แค่นี้ก็พอจะรู้แล้วใช่ไหมว่าดิฉันจะพูดอะไร ^^ จะว่าพวกนี้ไม่ดี ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะถ้าไม่มีพวกเค้าเหล่านี้เราก็ไม่ได้รู้เรื่อง หรือรูป อะไรเด็ด หรือความเคลื่อนไหว จากศิลปินที่เราชื่นชอบใช่มั้ยหละ แต่พวกเค้าก็ใช่ว่าจะดีซะทีเดียว ก็เพราะพวกเค้ารู้ความเคลื่อนไหวไปซะหมดหนะสิที่ทำให้พวกเค้า เกาะหนึบกับศิลปินไปซะทุกที่เลย และโรคจิตมากชอบจับนู้นจับนี้ศิลปิน ไม่พอมีเอากล้องไปแอบถ่ายเค้าถึงในห้องน้ำอีก ถึงขนาดไม่เป็นอันทำอะไรวันๆคอยตามศิลปินอย่างเดียว แถมยังรู้กะทั้งเบอร์โทรของศิลปิน ขนาดศิลปินเปลี่ยนเบอร์พวกเค้าก็ยังรู้กันอีก เป็นอะไรที่น่ากลัวมากเลย อะไรจะขนาดนั้นก็ทราบนะว่าศิลปินคือบุคคลสาธารณะ แต่ก็ขอให้พวกเขาได้มีเวลาส่วนตัวกันบ้างเถอะ  และที่สำคัญทำให้ศิลปินเสียหาย และศิลปินหวาดระแวงจนไม่เป็นอันทำอะไร

ก็เหมือนกับข้อความข้างบน มีดี กีต้องมีไม่ดีคูกันไป   ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง เป็นอะไรที่ไม่อาจเปลียนแปลงได้   จริงมัย?

โดย กาลครั้ง๑

 

กลับไปที่ www.oknation.net