วันที่ พุธ ตุลาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ใครกันแน่.....โง่ ?


:- ใครโง่กันแน่หือ?

หม่อมฯ กล่าวว่า 425,000 ล้านบาท เป็นตัวเลขต่ำสุดที่ฟังดู"เป็นคุณ" ต่อรัฐบาลของนางยิ่งลักษณ์ ประธานคณะกรรมการข้าว ที่สุดแล้ว.....

คิดอยู่หลายครั้งแล้วว่าจะบอกพวกท่าน เพื่อนผู้ตกทุกข์ ได้ยากต่อการบริหารงานราชการแผ่นดินของนางยิ่งลักษณ์ฯ ว่า การที่ท่านคิดว่าท่าน "ก่นด่า" ฉายาจัดตั้งให้แก่นายกฯหญิงคนแรกของเมืองไทยว่า อีโง่ นางปูโง่ นางไร้สมอง นางไร้ปัญญา ฯลฯ ท่านอาจกล่าวไม่ถูกต้อง ท่านตกหลุมพรางแสดงให้เห็นและจับทิศทางได้ว่า"ท่านอาจโง่กว่าเขา"

ท่านต่างหากที่กำลังถูกนางหัวเราะเยาะอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน คนเราการถูกด่าว่า ถูกตำหนิ ครั้งแล้วครั้งเล่า ย่อมมีอารมณ์โกรธ ย่อมตกอยู่ในอาการเสียใจ หากคนเขาเข้าใจตัวเราเองผิดไป ย่อมหาทางแก้ตน บอกกล่าวหาเรื่องปรับปรุงสถานการณ์ไปเรื่อยๆ อย่างน้อยก็มีสักครั้ง ที่ต้องออกมาแสดงความเสียใจ ต่อความพลาดพลั้ง รั้งเผลอเรอ ...

แต่เธอไม่เคย กลับมีภาพตลกขบขัน เชิงล้อเลียน เบะปากคล้ายสมน้ำหน้าอะไรอยู่ในใจ หลุดออกมาทางใบหน้า เพราะคนเรา..จิตย่อมควบคุมกายเป็นปกติ ดังนั้นใบหน้าแบบต่างๆ ของนาง...คือ จิตใจของนาง...นางตกอยู่ในอารมณ์ตลกขบขัน สมน้ำหน้า และเยาะเย้ย ถากถางคนเขลารอบกาย ซึ่งหารู้ไม่ว่า นางนั้นฉลาดกว่าเยอะแต่ไม่บอกให้รู้เสีย พรางกายและสมองด้วยภาพคนเขลาให้เขาประมาท และได้แต่ร้องฮือฮาไปเท่านั้น แต่สิ่งใดที่สมองอันชาญฉลาดล้ำลึก และจิตอันแสนกร้าว ร้ายกาจ จะสั่งว่า..จงดำเนินการให้จงได้!!

ไม่ว่าจะต้องแกล้งโง่จนดูปัญญาอ่อนไร้สมอง ก็จำต้องแสดง เพราะจะต้องกระทำการอันสร้างความฉิบหายแบบโง่งมไร้สำนึก เหมือนคนบ้า เหมือนคนปัญญาอ่อน ย่อมกระทำการอะไร คนปกติก็ได้แต่อ่อนอกอ่อนใจ ตำหนิไป มันก็ไม่รู้เรื่อง หลายเรื่องเป็นเรื่องที่คนสมองปกติมีสามัญสำนึก มิอาจกระทำได้...เช่นคนปัญญาอ่อนจะกระทำ....ให้คนเก่งหัวเราะขำกันไป ไม่สามารถเข้าใจจุดประสงค์จากการกระทำอันดูไร้สติเหล่านั้น

แต่...บางทีถ้าเราศึกษาเจตนาเขาดีๆ เราอาจได้เห็นอะไรล้ำลึกกว่าที่เราคาดคิดไว้ เช่นเดียวกับเมื่อเราศึกษา ความสามารถพิเศษจาก"เด็กพิเศษ"ทั้งหลาย เมื่อเราค้นพบ ว่าการกระทำบางอย่างมีจุดประสงค์บางอย่าง ผลลัพภ์ที่เห็น ทำเราอึ้ง ทึ่ง มากมาย ก็เป็นไปได้

มาลองศึกษาพฤติกรรมและจุดประสงค์ปัญญาอ่อนของนายกเมืองไทยกันดีกว่า ...

บัดนี้..กิจกรรมหลายกิจกรรมจากการทำงานของนางฯ ส่งผลลัพภ์ออกมาแล้วว่า การแกล้งโง่เพื่อผลประโยชน์สูงสุด ได้ผลลัพภ์เป็นที่น่าพอใจ หน้าตาเฉยๆ จนใครก็กล่าวโทษไปกว่านี้ไม่ได้ ในเมื่อรู้ๆกันอยู่แล้วว่า "นางโง่" ตรวจสอบได้จากสื่อทั่วไป เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ทำอะไรหรือละเว้นได้ จากการมุ่งสร้างความฉิบหายให้แก่ประเทศชาติ เพราะทุกคนในประเทศไทยทราบแล้วว่า "นางโง่" หากเราเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ปรัชญาบางบทในอดีตจากผู้นำจิ้งจอก (จริตเหมือนๆกันย่อมรู้เท่ากันกัน) นางเป็นบุคคลที่ฮิตเล่อร์สั่งให้กำจัดก่อนใครๆ "โง่แต่ขยัน" ขยันทำแต่เรื่องโง่ๆ ท่านคงเคยได้ยินเรื่องแบบนี้มาบ้าง...ท่านคงไม่เถียงว่า ฮิตเล่อร์เป็นผู้นำที่ฉลาดและโหดร้าย!!

เช่นกัน ข้าพเจ้าก็ไม่คิดว่า นายกสาวสวยของเมืองไทย "จะสวยและโง่" แต่ในฐานะผู้หญิงเหมือนกัน ข้าพเจ้ากลับมองว่า เธอนั้นฉลาดยิ่งนัก และโหดร้ายมาก ต่อประเทศชาติและคนไทยทุกชนชั้น!

ใครจะทุกข์ร้อนไม่เกี่ยวกับเธอ ใครจะกล่าวหาหรือท้วงติงเธอไม่ได้ยิน คนฉลาดย่อมไม่เอาเรื่องไร้สาระมาแผ้วพานจุดมุ่งหมายที่มีไว้พุ่งชน เธอช่างกล้าหาญและทำได้อย่างอดทน ความมีน้ำอดน้ำทน เฉกเช่นคุณสมบัติล้ำลึกสายพันธุ์หญิงไทยของเธอ ส่งผลให้ทุกคน ที่เป็นผู้ที่เธอเคารพรัก หรือบริวารทั้งหลายของเธอ สุขสบายมีเงินเหลือกินเหลือใช้ไปตามๆ กัน หญิงไทยเป็นแบบนี้หรือท่านจะเถียง?

...ทุกคนจึงเคารพเธอเฉกเช่นฮิตเล่อร์ ในอดีต ...ในทางรัฐศาสตร์ มีผู้นำหลายประเภท เราจะเอาแบบอย่างใครมาเป็นแม่แบบและนำมาใช้บริหารประชาชน จนประสบความสำเร็จ ส่งผลให้ตนเองอยู่เหนือหน้าผาได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่เรื่องนี้เธอได้กลั่นกรองมาแล้ว สำหรับผู้หญิงนักบริหาร เรามีบทบาทไม่กี่แบบหรอก ที่เป็นได้เช่น แม่ปกครองลูก นายพลสั่ง หรือ เพื่อนแบกรับเพื่อน...แบ่งรับแบ่งสู้ !!

ฮิตเล่อร์ทำเรื่องโง่ๆ มากมาย แต่ความโหดร้ายแฝงอยู่ ทำให้ผู้คนเกรงกลัว เธอก็ทำเรื่องโง่ๆ มากมาย แต่ความโหดร้ายแฝงภายในและหนุนหลัง เธอจึงดูเป็นคนโง่ในสายตาคนฉลาดทั่วๆไป และรายรอบประเทศไทย ได้แต่ก่นด่า ตำหนิ ปวดเศียรเวียนเกล้ากับเธอ แต่เธอชนะทุกวงการ "โกงกิน"

รู้แล้วหรือยังว่าใครโง่? ... สำหรับข้าพเจ้าแล้ว ในส่วนของนายกหญิงสาวของเรา ... ฉลาดล้ำลึกมากมายค่ะ !!! โง่นักก็ตายไปซะเถอะ...ฉลาดมากเขาไม่ให้มาทำงาน แต่นั่งเป็นกุนซือทางสื่อแบบนี้ไป ไม่ได้เป็นพิษภัย ท่านจึงได้เห็นข้อความด่าว่าคนนั้นไม่เก่งคนนี้ไม่เอาไหน โง่ทั้งกระบิ ไม่น่าจะมาทำงานตรงนั้น ตรงนี้ได้ นั่นเป็นกลยุทธ์การบริหารบ้านเมืองของ นายกหญิงไทยใจแกร่ง ท่านก่นด่ายังไง ก็ไม่ถึงก้านสมองเธอ เพราะเธอฉลาดล้ำลึกกว่า ท่านต่างหากที่เธอแทงทะลุก้านสมองและจิตใจอันขลาดเชลาของท่านเช่น ผู้คนในยุคฮิตเล่อร์ การปกครองที่มีแบบอย่างนายพลสั่ง!!

ที่เคยกังขา สงสัย ในข้อความว่า "โง่" ตลอดเวลาว่าที่ใครๆ ว่าเธอโง่ เห็นทีจะไม่ใช่ คงจะไม่ใช่เช่นนั้น ไม่น่าจะใช่แบบนั้น

และแล้วก็จริงตามที่ข้าพเจ้าคิด...เธอเป็นคนฉลาดมาก ถึงมากที่สุดและมีความอดทนล้ำเลิศต่างหาก ....หน้าด้านยิ่งลึกด้วยจึงทำการใดๆ ก็สำเร็จบานตะไท...เยี่ยมค่ะ!!

ภาระกิจอันยิ่งใหญ่ของหญิงไทย มิให้บกพร่องต่อคนในครอบครัว คนในครอบครัวต้องสุขสบาย ได้มาอย่างไรไม่ว่ากัน ...

โดย : นางสาวเกงอวน เต่าแช้
วันที่ 16 ต.ค. 2556

โดย แพทพิรี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net