วันที่ พุธ ตุลาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หอมสองแก้มฮื้อหายอ้ายกึ้ดเติงหา


หอมสองแก้มฮื้อหายอ้ายกึ้ดเติงหา  

 

.....เวลาไปร้าน...เราก็ไม่รู้จะเล่นเพลงอะไรดีเหมือนกัน...เพราะเราไม่ใช่นักดนตรีมืออาชีพ ทั่ว  ๆ ไป..กลางวันต้องไปทำงานตามปกติ ในหน้าที่..ครู...กว่าจะออกจากโรงเรียนก็ประมาณ ๕ โมงเย็นเป็นอย่างน้อย  ยกเว้นวันไหนที่มีประชุมก็จะออกมาก่อน แล้วแต่ภาระงาน..ส่วนใหญ่จะถึงร้านประมาณ  ๑๘.๒๐ น.  ประจำ  ๆ  ประมาณ ๕  นาที ในการเตรียมตัวตั้งสาย ทดสอบมือ...แล้วพลิกเอาแฟ้มเพลงมาดู..รวม สิบนาทีพอดี....

ในช่วงเพลงที่เล่นก็จะมี ทั่ว ๆ ไป...และช่วงท้ายเบรคแรก ประมาณ สองทุ่ม ก็จะเล่นเพลงคำเมืองสักครึ่งชั่วโมง..เพื่อรักษาเอกลักษณ์ของคนเมืองเหนือ...ส่วนมากที่เล่นก็จะเป็นของครูจรัล  มโนเพชร  และของคุณหมอเบิ้ม  นักเพลงเมืองปาย  " เจริญศักดิ์  เลิศมงคล "  ผมชอบสไตร์เพลงของคุณหมอนักเพลง..คำเมืองสวยงาม...จังหวะสไตร์โฟล์คที่ผมสามารถปล่อยอารมณ์ตามใจชอบ ไม่ต้องล็อก ตามแบบฉบับ...ลองมาฟังเพลง" หอมสองแก้มฮื้อหายอ้ายกึ้ดเติงหา "  ดู ครับ...เนื้อเพลงผมฟังแล้ว  ผมนึกภาพได้ตลอดทุกคำทีเดียว...

http://www.youtube.com/watch?v=FfsvEWUQD48&feature=c4-overview&list=UUs3LYtEocjtecxGh-fcSuvA @@http://www.youtube.com/watch?v=FfsvEWUQD48&feature=c4-overview&list=UUs3LYtEocjtecxGh-fcSuvA@@

โดย ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน

 

กลับไปที่ www.oknation.net