วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เที่ยวต่างแดนเมือง สิ ง ค โ ป ร์(8)


เที่ยวต่างแดนเมือง สิงคโปร์ (8)

 

ฝั่งตรงข้าม  Buddha Tooth Relic Temple & Museum จะเป็น Maxwell Food Centre

Tip:เดิมทีเคยเป็นตลาดสดมาก่อนทว่าในปีค.ศ.1930ก็ได้เปลี่ยนเป็นศูนย์อาหารสไตล์ฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ Hawker Centre ที่มีร้านอาหารให้เลือกฝากท้องกว่า 100 ร้าน (จากหนังสือสิงคโปร์คู่มือเที่ยวตามใจชอบ)

ด้านหลัง Maxwell Food Centre ข้ามฝั่งมาจะเป็น The URA Centre Singapore city Gallery  และ The URA unter car park

Tip:ด้วยการวางฝังเมืองอย่างเป็นระบบของยูอาร์เอ URA-Urban Redevelopment Authority และต้องการให้ประชาชนได้ทราบถึงแนวทางการพัฒนาประเทศจึงได้มีการจัดสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นมาของประเทศสิงคโปร์ตั้งแต่วางแผนดำเนินการไปจนถึงอนาคตข้างหน้าว่าจะมีสิ่งก่อสร้างใดเกิดขึ้นบ้าง อาทิโครงการสร้างรถไฟฟ้า MRT สายใหม่ หรือการก่อสร้างทางด่วนเชื่อมต่อระหว่างเขตชานเมืองรวมถึงพื้นที่ชายฝั่งกับเขตธุรกิจย่านใจกลางเกาะสิงคโปร์ Marina Coastal Expressway เป็นต้น ผ่านโมเดลจำลองและมอนิเตอร์แบบอินเตอร์แอกทีฟ  (จากหนังสือสิงคโปร์คู่มือเที่ยวตามใจชอบ)

ด้านข้างอาคาร The URA Centre Singapore city Gallery  จะเป็นถนน Maxwell  Rd.ซึ่งบนถนนเส้นนี้จะมี Red dot Design Museum ตั้งอยู่

Tip: Red dot Design Museum ในอดีตถูกใช้เป็นสำนักงานควบคุมการจราจรของเมืองปัจจุบันอาคารสีแดงหลังนี้ได้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์รวบรวมงานออกแบบที่ได้รับรางวัล Red dot Design Award จากสถาบันเรดดอตดีไซน์ Red Dot Design ของเยอรมนีได้รับการยอมรับในระดับสากลและใช้จัดแสดงผลงานของบุคคลทั่วไปที่ต้องการนำเสนอผลงานออกแบบทุกชนิด(จากหนังสือสิงคโปร์คู่มือเที่ยวตามใจชอบ)

 

Rose Dewa lee

โดย RoseDewalee

 

กลับไปที่ www.oknation.net