วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มุมหนึ่งของกรุงเทพฯ ณ บึงหนองบอน


   มุมหนึ่งของกรุงเทพฯ ณ บึงหนองบอน ศูนย์กีฬาทางน้ำ ตั้งอยู่ที่ ซอย เฉลิมพระเกียรติ 43 ติดกับสวนหลวง ร.9 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250 บึงหนองบอน โครงการแก้มลิงตามแนวพระราชดำริ เพื่อเป็นที่รองรับน้ำที่จะหลากเข้าท่วม กทม. ฝั่งตะวันออก ในปัจจุบันทาง กทม. ได้พัฒนาขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กีฬาทางน้ำของ กทม. ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ ประกอบด้วยบึงขนาดใหญ่ 3 บึง ซึ่งบึงเหล่านี้เกิดขึ้นจากการขุดดินในบริเวณนี้ เพื่อเอาไปสร้างเป็นพื้นที่สวนหลวง ร.9 สภาพโดยรอบของตัวบึง ประกอบด้วยต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย รอบตัวศูนย์ยังมีเส้นทางให้ขี่จักรยานได้อีกด้วยครับ
การให้บริการ กีฬาทางน้ำ 3 ประเภท คือ

1. เรือใบ

2. วินด์เซิร์ฟ

3. เรือพาย เรือคายัค

  เราก็ได้ทราบประวัติกันพอคร่าวๆ แล้วนะครับ แต่ที่ผมจะพาไปเที่ยวนี่ ไม่ได้ไปเล่นทั้ง 3 อย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนะครับ

นี่ครับ ที่จะพาไปดูกัน เรือบังคับวิทยุ แบบใช้พลังงานจากแบตตารี่ เสียงไม่ดัง.....เจ้าตัวนี้เป็นเจ๊ตสกี ของพี่ท่านนึง....เอามาซ่อมกันตรงนั้น แล้วก็ เล่นมันวันนั้นเลย

แอร์โบ๊ท ตัวลำเป็นโฟม ตัดขึ้นรูป วิ่งดีอย่าบอกใครเชียว แต่ลมต้องสงบนิดนึง ไม่งั้นลอยครับ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่อยู่ในเรือ ต้องไม่ให้โดนน้ำ ทั้งตัวรับสัญาณวิทยุ(รีซีฟ), สปีด (ตัวที่จะไปจ่ายไฟให้มอเตอร์), เซอร์โว, แม้กระทั้งแบตตารี่

แต่พระเอกของวันนี้อยู่ที่ลำนี้ครับ เรือใบ มีแค่เซอร์โว เอาไว้บังคับทิศทางของใบแค่นั้นเอง นอกนั้น ลมล้วนๆ ครับ กำลังประกอบกันอยู่ ราคาเท่าไหร่นั้น ไม่ทราบครับ

นั่งเพลินๆ ลมเย็นๆ บังคับเรือใบ......แต่ถ้าไม่มีลม....อันนั้นเป็นอีกเรื่องนึงครับ....อาจจะต้องหยิบยืมเรือแถวนั้นออกไปเอากลับเข้าฝั่งก็เป็นได้....ไปล่ะครับ

 

 

โดย plecustom

 

กลับไปที่ www.oknation.net