วันที่ เสาร์ พฤศจิกายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พรรคเพื่อไทย และยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สำลักอำนาจจนตัวตาย


จากข่าวสด

ค่ายเสื้อแดงวันนี้ โดนอัปเปหิจาก "เอเชียอัพเดท" ไม่ให้จัดรายการ งานโง่สนิทของฝ่ายยุทธศาสตร์พรรคพท.

พญาไม้ 

pradej@hotmail,com

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2556
 
ถ้าไม่ถอย ชะตากรรม ครอบครัวชินวัตร จะซ้ำรอย กิตติขจร และ จารุเสถียร เมื่อวันมหาวิปโยคมาถึง แต่ที่แย่ยิ่งกว่าก็คือ ถนอม-ประภาส กลับมาแก่ตายในบ้านเกิดเมืองนอนได้
 
อำนาจก็เหมือนมีดเหมือนปืน อย่ายื่น เข้ามาใกล้คอหอยหรือจ่อไว้ที่ขมับ มันจะกลับมาทำร้ายทำลายตนเอง ใช้อารมณ์บริหารปัญหา แล้ววันนี้พรรคเพื่อไทยได้อะไร ฝ่ายตรงข้าม รุกเข้าถึงหน้าบ้าน แต่ขาดทุนที่คนเสื้อแดงกับแกนนำถอยห่างออกไป ถ้าเล่นเป็นต้องให้ครึ่งซอยผ่านออกมาก่อน แล้วค่อยต่อยอดส่วนที่เหลือ ฝ่ายต้าน จะจำนนกับข้อเท็จจริง
 
วิธีหยุดความวุ่นวาย พรรคเพื่อไทย กับ ประชาธิปัตย์ ต้องร่วมกันหาแนวทาง ก่อนที่จะพังทั้งระบบ รัฐสภา ประชาชนอยากมีทางเลือกใหม่ ที่ไม่ใช่แบบที่เห็นอยู่ทุกวันใน ที่ประชุมสภา มันเน่ายิ่งกว่าละคร แค่สาบานว่าจะไม่โกงกินจะใช้งบประมาณแผ่นดิน เพื่อประเทศและกับประชาชน ทั้งประมูลเน่า โรงพัก ทั้งข้าวเน่า จำนำข้าว ของสองพรรคก็จะผลักคนชั่วลงเหวดันคนเลวพ้นสภา
 
รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม สงครามม็อบ ที่ประชาธิปัตย์กลับมาเล่นเป็น ฝ่ายรุก ได้ในวันนี้ เพราะคนดูทีวีแล้วหมั่นไส้การใช้พวกมากลากไปแบบไม่สนใจ คนดู ทั้ง สุเทพ เทือกสุบรรณ ทั้ง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทั้ง แกนนำเสื้อแดง มีโทษติดคุกทั้งนั้น ต่างตะโกนไม่เอากฎหมายนิรโทษกรรม แต่เมื่อเพื่อไทยดึงดัน ฝ่ายตรงกันข้ามเลยชี้ไปที่คดีความและกองเงินหลายหมื่นล้านของทักษิณ
 
ไล่ รัฐบาล ให้จนตรอก ทางออกก็คือ ยุบสภา เลือกตั้งกันใหม่ ประชาธิปัตย์ ก็ยังไปไม่ถึงดวงดาว เพราะขาดเสียงให้ถึงครึ่ง แต่ที่น่าจะเกิดก่อนหน้าก็คือนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ต้องหยุดทำหน้าที่ถูกชี้จาก ป.ป.ช. เรื่องจำนำข้าว พรรคเพื่อไทยจะมี นายกรัฐมนตรีรักษาการ แต่ถ้า พรรคเพื่อไทย ตั้ง เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ก็รับรองว่างานเข้า เรื่องราวจะจบลงเร็วกว่าเก่า
 
ค่าย เสื้อแดง วันนี้ โดนอัปเปหิจาก เอเชียอัพเดท ไม่ให้จัดรายการ งานโง่สนิทของฝ่ายยุทธศาสตร์ของพรรค และเตรียม ช่องออกอากาศใหม่ จะลั่นไกเปิดใหญ่ธันวาคมที่จะถึงข้างหน้า ส่วนที่ชาวประชาจะให้ตั้ง พรรคใหม่ พญาไม้เขียนไว้ ตรงนี้ ให้มีหัวไว้แต่ยังไม่ต้องมีกิจกรรม
 
เสื้อแดงต้องตั้งเป็น คลับ แบบโรตารีกับไลออนส์ เป็น สโมสร สาระแห่งประชาธิปไตย ขยายขอบข่าย ให้ทั่วทุกจังหวัดอำเภอ วิกฤตที่เกิดขึ้นมา โดนตบหน้าประจาน ข้าศึกต้องถือว่าเป็นโชค ที่เทวดาหยิบส่งให้ ประชาธิปไตยเป็นสลากกินแบ่ง ใครทำเป็นกินรวบก็ยั่งยืนอยู่ไม่ได้ดู พรรคเพื่อไทย เป็นตัวอย่าง สำลักอำนาจจนตัวตาย
ขอบคุณเรื่งข่าวจาก
www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNNE16a3lOVFU1T0E9PQ==&sectionid=
 
"สุรนันทน์"โต้"สุเทพ"ที่นี่ประเทศไทยไม่มีศาลประชาชน

 วันที่ 8 พ.ย. นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ "Suranand Vejjajiva" โต้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กรณีที่นายสุเทพ ยื่นคำขาดว่าหากไม่ถอดร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ภายในวันที่ 11 พ.ย.นี้ จะตั้งศาลประชาชน ว่า "ที่นี่ประเทศไทย ไม่มีศาลประชาชน (ศาลเตี้ย) มีแต่ศาลอาญาที่บางคนต้องไปขึ้นพิจารณาคดีในวันที่ 12 ธันวาคมนี้"
 
 
 
 
มองต่างมุม อย่างไรเสียข้าพเจ้าก็ไม่เอาระบอบทักษิณ 
ร่วมต้านสุดกำลัง แต่ข้าพเจ้าเอง หมดศรัทธา ใน ประชาธิปปัตย์มากขึ้น
หากยังไม่ปรับกระบวนเดิมๆ 
เตรียมตัวออกมาจากบ้าน ให้ได้ทุกวันนะพี่น้อง ไปร่วมแสดงพลัง
ไม่เอาระบอบทักษิณ
 
และต้องทำการบ้านแนวใหม่ สร้างความรู้ให้ตัวเราเองให้สม่ำเสมอ 
เรื่องการเมือง ส.ส. จะเอาแต่กลุ่มตนเองกลุ่มเดียวมาตัดสิน
ประเทศไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้าน หรือฝ่ายรัฐบาล
.
.

ด้วยจิตคาราวะ
.
โปรดตามลิงค์นี้ นะคะ

 
 
 

โดย ซันญ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net