วันที่ เสาร์ พฤศจิกายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถึงเวลาประชาชน Set Zero !!!


วานนี้ (8 พ.ย. 56) ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องกรณีการแก้ ม.190 ที่ยื่นร้องโดยนายวิรัตน์ กัลยาศิริ ส.ส.ปชป. ด้วยเสียง 6:3 เห็นว่ามีมูลเป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญมาตรา 68 (รายละเอียดข่าวhttp://www.thairath.co.th/content/pol/381576 ) มีน้ำหนักมากพอที่จะทำให้คนตระกูลชินวัตรระส่ำระสาย เพราะหมายถึงกระแสข่าวที่ว่ามีความพยายามยัดขนมถุงใหญ่ เพื่อให้ได้มาซึ่งเสียงส่วนใหญ่ของตุลาการนั้น ไม่จริง หรือ ไ ม่ สำ เ ร็ จ!!! อันนี้ไม่รู้

 

รู้แต่ว่า ยิ่งลักษณ์ยังมีคดีที่รอชี้ชะตาอยู่ทั้งในแฟ้มของ ป.ป.ช. หลายคดี ทั้งเรื่องเงินกู้ 2 ล้านล้าน โครงการน้ำ 3.5 แสนล้าน โครงการรับจำนำข้าว กรณีช่อง 11 ถ่ายทอดนักโทษหนีคดีปราศรัยที่มาเก๊า  ถูกร้องถอดถอนกรณีการโยกย้ายข้าราชการไม่เป็นธรรมและการไม่ประกาศราคากลางจัดซื้อจัดจ้าง ละเว้นปฏิบัติหน้าที่จนเกิดน้ำท่วมปี 2554  การคืนหนังสือเดินทางให้นักโทษหนีดคี หลายคดีอยู่ในระหว่างไต่สวน และในแฟ้มของศาลรัฐธรรมนูญกรณีแก้รัฐธรรมนูญมาตรา 68 และแก้รัฐธรรมนูญที่มาของ ส.ว. // หาก พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับสุดซอยต้องถูกแช่แข็งนาน 180 วัน ถึงวันนี้ไม่น่าจะเป็นอื่น ความหวังจะล้างคดีเหล่านี้คงริบหรี่เต็มที 

 

เป็นไปได้ไหมที่มีกระแสข่าววันสองวันนี้ว่า คนตระกูลชินวัตร เตรียมเก็บข้าวของ ทำวีซ่าเดินทางไปอังกฤษยกโคตร อาจเป็นจริง จะมีการทิ้งทวนอะไรหรือไม่ อันนี้ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง

 

การดัน พ.ร.บ.อัปยศออกมาอย่างทุเรศเลวทรามที่สุด ทำให้มวลชนคนเกลียดโคตรชินวัตรที่ถูกกระทำมานานลุกฮือออกมาต้านทั่วประเทศ มากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยก็ว่าได้ ที่บุคลากรภาครัฐและเอกชน สถาบันการศึกษา ประชาชน เยาวชนเลือดใหม่ ทั้งเหล่าศิลปินดาราออกมาแสดงตัวตนคัดค้านกันมากอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน โดยใช้เฟซบุ๊คเป็นสื่อหลักแชร์กันสนั่น ร่วมกับการถ่ายทอดสดจากช่องทีวีทางเลือก ออกมาแสดงพลังมากขึ้นทุกที ทั้งในเมืองหลวง หนึ่งเป้าหมายหลายเวที ทั้งต่างจังหวัด และคนไทยในต่างประเทศ เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาคนตระกูลชินวัตร 

 

บางจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม พลิกสถานการณ์กลายเป็นว่าคนเสื้อแดงที่ออกมาสนับสนุนรัฐบาลด่าทอฝ่ายตรงข้ามมีน้อยกว่าม็อบต้านอย่างเห็นได้ชัด การพลิกลิ้นของคางคกที่ลืมความเจ็บช้ำได้ในเวลาแค่ข้ามคืน  แว่วว่าได้รับค่าเยียวยาจิตใจมิใช่น้อย กลับมาพะเน้าพะนอรัฐบาล พลันเก็บป้ายของคนเสื้อแดงที่เคยแสดงเจตนารมณ์”ค้าน พ.ร.บ.นิรโทษเหมาเข่ง”เพราะมันเข้าทางฝ่ายตรงข้าม ไม่ได้คิดจะทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง การสร้างราคาเรียกค่าตัวของแกนนำ ทำให้คนเสื้อแดงบางส่วนเสียความรู้สึก การเกณฑ์คนเสื้อแดงมาใช้งานอย่างที่เคยทำนั้นไม่ง่าย เพราะถ้าขนคนเสื้อแดงเข้ากรุงมาก ม็อบเชียร์ที่คอยดักด่าม็อบต้านต่างจังหวัดก็หาย ถึงจะเป็นม็อบต้านที่ดาวกระจายกันทั่วประเทศ แต่ก็ไม่ได้ไกลเกินกว่านิ้วมือกดแชร์ผ่านมือถือ การขึ้นป้ายเชียร์รัฐบาลข้อความโหยหาพาทักษิณกลับบ้าน สวนทางกับการแถของยิ่งลักษณ์ว่ายอมถอย กลับยิ่งเรียกแขกให้ม็อบต้านออกมามากขึ้นอีก 

คนทั่วโลกรับรู้แล้วว่า รัฐบาลนี้มันไม่ได้เป็นประชาธิปไตยอย่างที่ยิ่งลักษณ์จีบปากจีบคอพูดเหมือนแผ่นเสียงตกร่อง แต่มันคือเผด็จการเสียงข้างมาก ปรากฏการณ์ต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับสุดซอยนี้ เป็นรัฐบาลเองที่จุดชนวนทำให้คนไทยที่ฝืนทนกับระบอบทักษิณมานานนับสิบปีทนไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว การออกมาพรึ่บพรั่บทั้งประเทศมันทรงพลังจนทำให้คนที่สะกดคำว่า "แพ้" ไม่เป็น ยังหวั่นใจ แก้เกมอย่างไรก็เหมือนจะพลาดไปหมด เพราะคนเขารู้ทันกันค่อนประเทศแล้ว

 

เพื่อนนักเรียนมงฟอร์ตของทักษิณคนหนึ่งเล่าว่า "มันเป็นคนอย่างนี้มาตั้งแต่เด็ก จะเล่นแต่เกมที่มันชนะเท่านั้น เกมไหนไม่เข้าทางมันก็จะเขียนกติกาขึ้นมาใหม่" คราวนี้คงไม่ง่าย และอาจจะทำให้จำคำว่าแพ้ได้จนขึ้นใจ

 

ตำหนวดใหญ่ทั้งหลายจะทำอะไรโปรดพิเคราะห์ให้ดี อย่ามั่นใจนักว่าแบ็คดี นับจากนี้"พี่"เขาอาจเอาตัวไม่รอดแล้วก็เป็นได้ มีวันนี้เพราะพี่ให้ แต่ตื่นขึ้นวันพรุ่งนี้ไม่รู้ชะตาพี่จะเป็นอย่างไร ศึกษาประวัติศาสตร์ให้ดี ถอดเครื่องแบบออกเมื่อใด พวกคุณก็ยังต้องเดินดินกินข้าวแกงเหมือนคนทั่วไป อย่าได้ทำร้ายประชาชนเป็นอันขาดถ้าอยากใช้ชีวิตอยู่ในสังคมร่วมกันอย่างปกติสุข คราวนี้พลังจากทั่วทุกสารทิศมิอาจแผ่วลงได้อย่างง่ายดายและยังจะหลั่งไหลมาสมทบอีกมากขึ้นจนอะไรก็มิอาจสกัดกั้นได้ เพราะไม่มีใครเชื่อรัฐบาลตอแหลรัฐบาลที่ไม่เคยแคร์ประชาชนอีกต่อไปแล้ว

ส่วนทหารสองฝ่ายรบกันเองไปเถอะนะ ไม่ต้องออกมาหาประชาชนหรอก แค่อย่าให้มีการปฏิวัติโดยฝ่ายใดทั้งสิ้นก็แล้วกัน

หยุดเสียที ระบอบทักษิณ คนคนเดียวทำประเทศไทยตกหลุมดำมานานเกินไปแล้ว ถึงคราประชาชนจะ Set Zero แล้ว หมายหัวนักการเมืองเลวไว้ อย่าเลือกมันเข้ามารกสภาอีก!!!

โดย หน่อผุด

 

กลับไปที่ www.oknation.net