วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"สุเทพ" ปลุกคนต่างจังหวัดยึดสถานที่ราชการ เหมือนที่กระทรวงการคลัง


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำการชุมนุม ได้ปราศรัยบนเวทีที่กระทรวงการคลัง โดยระบุว่า การต่อสู้ครั้งนี้เป้าหมายคือการขจัดระบอบทักษิณให้พ้นไปจากแผ่นดินไทย จากนั้นประชาชนจะได้ปรึกษาหารือแก้ไขเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์กติกาทางการเมือง เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบทุนสามานย์ แบบเดียวกับะรบอบอทักษิณกลับมามีอำนาจทางการเมืองอีกโดยเด็ดขาด และจะปฏิรูปการเมือง การบริหารราชการเพื่อให้ประชาชนสามารถควบคุมรัฐบาลหรือองค์กรต่างๆได้อย่างเต็มที่

นายสุเทพกล่าวว่า ประชาชนของเราเป็นพลเมืองดีมีอาชีพ มีหน้าที่ ไม่มีเวลามาต่อสู้ทั้งปีทั้งชาติ เราจึงต้องทำให้เสร็จสิ้นในสามวัน ด้วยความจำเป็นเช่นนี้เราจึงมาที่กระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ เพื่อไม่ให้สำนักงบฯเอาเงินภาษีไปบำเรอระบอบทักษิณอีกต่อไป วันนี้มีข้าราชการช่วยเปิดประตูต้อนรับให้พวกเราเข้าไป เราจะใช้กระทรวงการคลังเป็นที่ชุมนุมอีกแห่งนอกจากราชดำเนินและสนามหลวง วิธีนี้เป็นวิธีเดียวที่เราจะปฏิบัติการได้โดยละมุนละม่อม

จากนี้มวลมหาประชาชนที่อยู่ในจังหวัดต่างๆจะยึดหน่วยราชการได้อย่าละมุนละม่อมเหมือนที่เรายึดกระทรวงการคลังได้ในวันนี้ ผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด ก็สามารถทำแบบเดียวกับเรา โดยให้ไปที่ที่ว่าการอำเภอ ศาลากลางจังหวัด แล้วไม่ต้องไปข่มขู่ เอาดอกไม้ไปให้ และบอกว่าไม่ต้องเป็นเครื่องมือระบบอทักษิณอีกต่อไป หากเราทำอย่างนี้พร้อมกันทั่วประเทศ พรุ่งนี้เขาก็จะหงายท้องหมดอำนาจโดยสิ้นเชิง

นายสุเทพกล่าวว่า รัฐบาลได้ประชุมฉุกเฉินและออกประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคง ครอบคลุม กทม. และ ปริมณฑล ทั้งหมด ต่อไปเขาจะสั่งให้เราเลิกชุมนุมออกจากพื้นที่ราชการ และขอให้ศาลมีคำสั่งให้เราออก เราจะเชื่อหรือไม่ รัฐบาลไม่เชื่อศาลแล้วจะให้เราเชื่อฝ่ายเดียวได้ยังไง ตนได้ข่าวว่ามีการออกหมายจะมาจับตนข้อหากบฏ ขอเรียนว่าหากพี่น้องอยากให้รัฐบาลจับตนก็เก็บกระเป๋ากลับบ้านได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้ายินดีที่จะเคียงบ่าเคียงไหล่สู้ด้วยกัน ตนก็จะยืนหยัดไม่ทอดทิ้งกัน และถ้าคน กทม. เห็นว่าเราทำถูกก็ให้ออกมาเป็นกำลังสมทบ

นายสุเทพกล่าวต่อว่าพรุ่งนี้ (26 พ.ย.56) เขานัดประชุมที่สภาผู้แทนราษฎรและระบุว่าจะนำเรื่องไปปรึกษาหารือในสภาฯ แต่ฝ่ายที่คุมเสียงข้างมากก็ล้วนแต่อยู่ในระบอบทักษิณ หากไม่ได้เป็นสภาทาสจะยกมือผ่านกฎหมายนิรโทษกรรมหรือ เมื่อเสียงส่วนใหญ่ในสภารับใช้โจรจะประชุมหาวิมานอะไร และใครจะฟังมติอีก จากนี้เขาก็จะยุบสภาและบอกไม่ต้องสู้ การเลือกตั้งภายใต้กติกาเดิมที่ซื้อเสียงได้ ก็จะได้อำนาจกลับมาครอง ดังนั้นขอให้ประชาชนออกมาร่วมสู้

โดย สำนักข่าวเนชั่น

 

กลับไปที่ www.oknation.net