วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ม็อบศูนย์ราชการฯ คึก "สุเทพ" ปลุกแบ่งกำลัง "สกลธี" สับขาหลอกยึดไทยพีบีเอส


 

ศูนย์ราชการฯ/1ธ.ค.56 --- ม็อบศูนย์ราชการฯ คึก "สุเทพ" ปลุกแบ่งกำลัง "สกลธี" สับขาหลอกยึดไทยพีบีเอส กำชับเคลื่อนไหวสงบ สันติ

ผู้สื่อข่าวรายจากจากศูนย์ราชการ อาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ บรรยากาศการชุมนุมกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข(กปปส.) ที่นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นเลขาธิการ กปปส. ช่วงเช้าคึกคักเป็นอย่างมาก ผู้ชุมนุมตื่นขึ้นปฏิบัติทำธุระส่วนตัวและรับประทานอาหาร รวมทั้งมีประชาชนส่วนหนึ่งทยอยเข้าสมทบชุมนุมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวเคลื่อนขบวนดาวกระจายไปยังหน่วยงานและกระทรวงต่างๆ ที่แกนนำนัดหมายไว้ โดยบนเวทีมีการปราศรัยและเปิดเพลงสร้างความคึกคื้นให้ผู้ชุมนุมต่อเนื่อง และหลวงปู่พุทธอิสระ นำสวดมนต์ชัยมงคลนำทัพและชัยมงคลสะกดทัพ เพื่อความเป็นสิริมงคล และได้รับชัยชนะตามที่ประกาศไว้ กระทั่งเวลา 09.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัยซักซ้อมความเข้าใจกับผู้ชุนนุมว่า มวลชนที่อยู่เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน จะเป็นหลักเคลื่อนไปตามหน่วยงานราชการต่างๆ ที่กำหนดไว้ เนื่องจากอยู่ใกล้

ขณะที่มวลชนศูนย์ราชการฯ แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งปักหลักรอรักษาฐานที่มั่นไว้ และส่วนหนึ่งเดินเท้าร่วมกับนักธุรกิจชาวสีลมและนายสกลธี ภัทธิยกุล ไปกระทรวงพาณิชย์ ส่วนที่เหลือขอให้ขึ้นรถยนต์ไปส่วนกลางเติมจำนวนให้มวลชนที่จะไปสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ นอกจากนี้ให้เตรียมเสบียงข้าวกล่องและน้ำให้พร้อมโดยจะเคลื่อนขบวนเวลา 10.45 น.

ต่อมาเวลา 10.00 น. ขบวนผู้ชุมนุมที่เดินทางโดยรถกระบะ รถเก๋งและรถตู้ เคลื่อนออกจากศูนย์ราชการฯ โดยใช้เส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ และกลับรถหน้าศูนย์ราชการ อาคารเอ ขบวนนี้มีนายสกลธี เป็นแกนนำ โดยก่อนหน้านี้แจ้งว่าจะไปกระทรวงพาณิชย์ แต่สุดท้ายมีรายงานว่านายสกลธีนำผู้ชุมุนมเดินทางไปยึดสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อควบคุมการออกอากาศ

จากนั้นเวลา 10.40 น. นายสุเทพ ปล่อยขบวนผู้ชุมนุมเดินเท้าไปยึดกระทรวงพาณิชย์ โดยขบวนนี้มีนายทศพล เพ็งส้ม อดีตส.ส.นนทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ และนายสาธิต เซกัล กลุ่มประชาคมนักธุรกิจสีลม เป็นแกนนำ ทั้งนี้ระหว่างปล่อยขบวนผู้ชุมุนมนายสุเทพ กำชับว่าขอให้เคลื่อนไหวสงบ สันติ แม้แต่กระจกในหน่วยงานเพียงแผ่นเดียวก็ไม่ให้แตก เหมือนกับการยึดสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง

โดย สำนักข่าวเนชั่น

 

กลับไปที่ www.oknation.net