วันที่ อังคาร ธันวาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หล่อขั้นเทพนักมวยไทย


อองตวน ปินโต เกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2534 (ค.ศ. 1991) ที่เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งการชกมวยครั้งแรกของอองตวน ปินโต เริ่มชกตั้งแต่อายุ 11 ปี ก่อนที่จะเริ่มชกในสนามมวยลุมพินีตอนอายุ 14 ปี พร้อมกับสร้างสถิติเป็นนักมวยไทยต่างชาติที่ลงแข่งขันด้วยอายุที่น้อยที่สุด และสนามมวยราชดำเนินตอนอายุ 15 ปี

 

 

 

 

             สำหรับชื่อในวงการมวยไทยของอองตวน ปินโต คือ อันทวน เซ้งบ๊อกซิ่ง ภายใต้สังกัดค่ายมวย เซ้งบ๊อกซิ่ง ซึ่งเป็นของพ่อเขาเอง ปัจจุบันอองตวน ปินโต ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดไทยไฟต์เรียบร้อยแล้ว

             ด้านผลงานการชกมวย อองตวน ปินโต ได้ลงแข่งขันรายการใหญ่หลายรายการ อาทิ เวทีมวยลุมพินี, เวทีราชดำเนิน, เวทีมวยทรงชัย, มวยช่อง 5, ช่อง 11 ฯลฯ  แต่ผลงานสร้างชื่อเสียงมากที่สุดของเขา เป็นการชกในรายการศึกมวยดีวิถีไทย ที่สามารถเอาชนะ เทพสุทิน พุ่มพันธุ์ม่วง ด้วยการน็อกได้

             ส่วนสถิติการชกมวยของอองตวน ปินโต ชกทั้งหมด 139 นัด ชนะ 106 นัด (เป็นชนะน็อก 68 นัด) และเสมอ 1 นัด แพ้ 32 นัด นับว่าเป็นสถิติที่ดีพอสมควร

             ที่สำคัญด้วยความหล่อเหลาของอองตวน ปินโต ทำให้เขามีงานอดิเรกอื่น ๆ ทั้งการเป็นนักแสดงและรับงานถ่ายแบบบ้าง และก่อนหน้านี้เขาก็เคยมีหวานใจเป็นนักร้องชื่อดังอย่าง หวาย กามิกาเซ่ ซึ่งในช่วงที่ทั้งคู่เริ่มศึกษากันนั้น ก็มีภาพสวีทหวานออกมาให้ได้เห็นกันในโลกออนไลน์ แต่ท้ายที่สุดแล้ว อองตวน กับหวาย ก็เป็นได้แค่เพื่อน เพราะนักร้องสาวได้ออกมายอมรับว่า ห่างกันแล้วเพราะต่างคนต่างมีงานยุ่ง อีกทั้งก็ไม่เคยเป็นแฟนเป็นแค่เพียงเพื่อนสนิทกันเท่านั้น

 

 

 

          เอาเป็นว่า สถานะหัวใจของนักชกหนุ่ม อองตวน ปินโต ยังคงว่างให้สาว ๆ ได้จับจองกันต่อไป ใครรักใครชอบ ก็อย่าลืมติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้กันนะครับ

 

 

 

สำหรับ ลีโอ ปินโต หรือ วิกเตอร์ ปินโต หรือชื่อในวงการมวยไทย ลีโอ เซ้งบ๊อกซิ่ง ภายใต้สังกัดค่ายมวย เซ้งบ๊อกซิ่ง ซึ่งเป็นของพ่อเขาเอง เขาเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2536 เป็นชาวเมืองตูลูซ ประเทศฝรั่งเศส เริ่มต่อยมวยตั้งแต่อายุ 11 ขวบเช่นเดียวกับ อองตวน ปินโต พี่ชาย โดยพี่ชายคอยเป็นคู่ซ้อมให้ทุกวัน

 

 

 

          ในปี 2553 ลีโอ ปินโต ซึ่งขณะนั้นอายุ 14 ปี ได้ขึ้นชก ณ เวทีมวยลุมพินี จึงถือได้ว่าเขาเป็นนักมวยต่างชาติอายุน้อยที่สุดที่เคยขึ้นชกที่เวทีดังกล่าว ก่อนที่จะคว้าแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี และได้รับตำแหน่งนักมวยลุมพินียอดเยี่ยมแห่งปีมาครองอีกด้วย นอกจากนี้ เขายังได้รับรางวัลนักชกขวัญใจมหาชนของ ช่อง 5 ในงานของชมรมผู้สื่อข่าวกีฬามวย ประจำปี 2553

 

 

 

 

          และผลงานสร้างชื่อของก็คือ การชกครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา ที่นอกจากเจ้าตัวจะหล่อล่ำขึ้นแล้ว ยังวาดลวดลายการชกได้ไม่เบาเช่นกัน จนสามารถเอาชนะคู่แข่งมาได้สำเร็จ อื้อหือ...เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงขนาดนี้ เห็นทีงานนี้เราคงได้เห็นฝีไม้ลายมือของหนุ่ม ลีโอ ปินโต ในการชกอีกหลาย ๆ รายการแน่นอนครับ

โดย Piwfreedom

 

กลับไปที่ www.oknation.net