วันที่ พุธ ธันวาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนึ่งทางออกของประเทศไทย !


หนึ่งทางออกของประเทศไทย !

 

หากรัฐบาลมีความจริงใจในการแก้ปัญหา มีหลากหลายวิธีแก้ไม่ได้ยากตรงใหน ยกตัวอย่างง่ายๆให้ รมต.ลาออกแล้วก็ตั้งคณะรัฐมนตรีขึ้นมาใหม่เอาคนดีมีฝีมือเข้ามาทำงานพร้อมทั้งตั้งคณะปฎิรูปตาม คณะ กปปส.เรียกร้อง

  เสร็จแล้วนายกก็ลาออกตั้งนายกคนใหม่ขึ้นมาที่เป็นคนกลางทั้งสองฝ่ายยอมรับได้ขึ้นมาใหม่เพื่อบริหารประเทศชั่วคราวจนกว่าคณะปฏิรูป กปปส.

ทำการปฏิรูปเสร็จแล้วยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ก็น่าจะเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ง่ายๆไม่ขัดกับตัวบทกฎหมาย แต่ว่าพวกรัฐบาล นักการเมืองพวกคุณยอมรับได้หรือเปล่าเท่านั้นเอง

เอาคนกลางเข้าไปปฏิรูปประเทศผลสุดท้ายออกมารูปแบบใหนก็ให้ประชาชนตัดสินใจกันอีกครั้ง นั้นคือการปฏิรูปโดยประชาชนและเพื่อประชาชนโดยแท้จริง

แต่หากยังสงบแค่ปาก แต่การกระทำยังมีลูกล่อลุกชน ยังเดินหน้าต่อไปฝ่ายรัฐก็บอกข้อเรียกร้อง กปปส.ขัดกับกฎหมาย ไม่สามารถทำได้  ตัวเองก็ไม่ลาออกไม่ยุบสภา ลากถูไถไปเรื่อยๆหาวันจบไม่ได้ แล้วมันจะจบได้อย่างไร

หากเป็นเช่นนี้ในที่สุดก็คงจบด้วยเลือดและน้ำตาบนซากปรักหักพังของประเทศชาติซึ่งทุกคนก็ย่อมที่จะรู้ย่อมที่จะเห็นว่ามันเป็นเช่นนั้น

หยุด!! ก่อนเถอะนักการเมืองทั้งหลาย อีกมองผลประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้งแล้วทางออกก็มีมากมาย หากพวกท่านที่อาสารับใช้ประชาชนเข้าไปไม่ช่วยประชาชนแล้วยังมีหน้ามาบอกว่า อาสาประชาชน ได้อย่างไรครับ

     ความเจ็บปวดในอดีตยังหลอกหลอนประเทศไทยคนไทยทุกคน หันหน้าเข้าหากันแล้วเดินไปแก้ปัญหาด้วยกันเพื่อถวายแด่องค์ในหลวงของเรา หล่อหลอมดวงใจให้เป็นหนึ่ง เพื่อพระเจ้าแผ่นดินของเราทุกคน ครับ

 

เครดิตภาพโพสทูเดย์

โดย ณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net