วันที่ อาทิตย์ มกราคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หลอกจนหลง | ณ บางคณฑีรีสอร์ท


สมใจอยากเจ้าสาวไซส์กระป๋องสักที  รุ่นน้องสุดสนิทที่คณะ พยายามหลอกล่ออยู่สักพัก ว่าที่บ้านเธอเปิดรีสอร์ทแบบโฮมสเตย์ เล็กๆ เลยอัมพวาไปนิดนึง แต่สวยเก๋ทรงพลังไม่แพ้ใคร แล้วต้องไปชมกับตาให้ได้
 
สุดท้าย น้องเอิ้นใช้ไม้เด็ดที่ผมและเพื่อนเธอต้องยอมจำนน และในที่สุดก็ได้เยือนรีสอร์ทเธอจนได้  คือ เธอและแฟนจัดงานแต่งงานที่รีสอร์ท ณ บางคณฑี ที่อำเภอบางคนที ซึ่งอยู่ถัดจากอัมพวานิดนึง
 
และการเดินทางสำหรับผม ง่ายมากครับ เปิด Map จากใน iPhone แล้วพาเราไปที ใช้เวลาประมาณ 90 นาทีก็เดินทางถึง ณ บางคณฑี รีสอร์ท
 
https://www.facebook.com/NaBangkhonteeResort/page_map 
 
ที่ ณ บางคณฑี รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทของครอบครัวที่ตัวเธอกับพี่ชายลงมือ ลงแรงออกแบบ ดีไซน์กันเอง โดยพี่ชายที่เป็นสถาปนิค น้องสาวเป็นนักเขียน และสไตลิสต์ แห่งมาดาม ฟิกาโล นิตยสารแฟชั่นหัวฝรั่งเศส  ที่เขาและเธอพยายามสร้างสรรค์ทั้งโครงสร้างใหญ่ และ ของจุ๊กๆจิ๊กๆ ตามสไตล์ที่สองพี่น้องถนัด
 
วันนี้ ผมเลยเอาภาพบาส่วนจากงานแต่งของเธอ ที่น่าจะอธิบาย ความเป็นตัวเธอ รีสอร์ท และความสนุกสนานที่เรียบง่าย ตามสไตล์เรียบเก๋บนทัศนียภาพของริมคลองแม่กลองมาให้ดูครับ
 
พร้อมแล้ว ลุยกันเลยครับ

บริเวณจุดต้อนรับหน้างาน แน่นอนเพื่อนเจ้าสาว สองคนนี้ รอต้อนรับพร้อมกับ ของชำร่วยที่เตรียมไว้ให้เหมาะทั้งชายและหญิง  โดยผู้ชายจะได้เป็น “หูกระต่าย” สีสันต่างๆ ที่เลือกให้เข้ากับสีเสื้อ ส่วนผู้หญิงก็จะได้พัดสีสันต่างๆ ที่ส่วนใหญ่ สองสาวนี้ ก็ให้คำแนะนำว่า พัดสีไหนเหมาะกับชุดที่ใส่มาด้วย

และจุดถ่ายภาพ เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็เตรียม Prop ไว้ให้เพื่อนๆ เล่นสนุก โพสท่ากันอย่างครื้นเคร่ง

 

บริเวณลานอเนกประสงค์ของรีสอร์ท ก็ถูกปรับเป็นพื้นที่จัดเลี้ยง ที่ช่วงปีใหม่ปีนี้ อากาศเย็นเป็นใจมากๆ แนวร่มไม้ กับ ลมหนาวเย็นๆ ทำให้กลิ่นใบไม้ของคลองสวนดูน่าชื่นชนรื่นรมย์เป็นที่สุด

และช่วงพิธีการแบบ Outdoor ทั้งสองไม่เลือกตัดเค็ก แต่เลือกปล่อยลูกโป่งสีสันต่างๆ ซึ่งก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

 

Bangkontee (49)
และในคืนนี้ พิเศษของทั้งสองคน ที่เขาและเธอแบ่งปันความรัก ความสุข ผ่านบรรยากาศดีดี อาหารอร่อยๆ ดนตรีเพราะๆ ทำให้ผมยิ่งรู้สึกหลงไหลในกลิ่นบรรยากาศริมคลองแม่กลอง พร้อมกลิ่นหอมต้นไม้ ใบไม้ จนอยากหาเวลาไปนอนพักผ่อนในเวลาอันใกล้นี้ และถ้าได้ไปพักจริงๆ จะมารายงานอีกครั้งนะครับ
และใครที่สนใจอยากดูภาพในมุมของรีสอร์ท ลองเข้าไปดูที่ facebook page ได้ที่ https://www.facebook.com/NaBangkhonteeResort

โดย kokoyadi

 

กลับไปที่ www.oknation.net