วันที่ จันทร์ มกราคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชัยชนะใกล้แค่เอื้อม !


        เ  ปรี้ยง ๆๆๆๆๆๆๆ  .....!!!

       กระสุนขนาด 9 ม.ม.พุ่งเข้าเจาะกระจกร้านกาแฟ A BIG SEAT ตั้งอยู่หน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ถนนเศรษฐศิริ จำนวน 8 นัด ตี 2 เช้านี้ รถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ สีบรอนซ์เงิน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

      ปรากฎการณ์เช่นนี้ อธิบายได้ในหลายมิติ คู่ขัดแย้งของ กปปส.อาจบอกว่า เป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อเรียกร้องความเห็นใจ แต่หากประมวลจากคำขู่ของช่องดาวเทียมฮาร์ดคอร์ และท่าทีของกลุ่มสาวกทักษิณที่แสดงออกทางช่องทางต่างๆแล้ว น่าเชื่อว่านี่คือปฎิบัติการข่มขวัญ เพื่อหยุดหรืออย่างน้อยสร้างความปั่นป่วนให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส  ไม่กล้าออกมาร่วมเดินขบวน ซึ่งจะเป็นการลดทอนพลังของ กปปส.ในการโค่นรัฐบาลรักษาการยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งเก็บตัวเงียบเชียบ อยู่ภายในสภากลาโหมนาทีนี้

        สุเทพ เทือกสุบรรณ แสดงความเชื่อมั่นว่า นี่เป็นการข่มขู่ ให้หวาดกลัว ของหมาลอบกัด เป็นการกระทำของคนขี้ขลาด และว่ามวลมหาประชาชนของเขา ก้าวข้ามความกลัวมาแล้ว

        ความกลัวทำให้เสื่อม ความกลัวทำให้ไม่กล้าต่อสู้ ความกลัวคือชัยชนะของศัตรู

        เมื่อสุเทพ เทือกสุบรรณ สั่งยุบโรงครัว เลิกเวทีราชดำเนิน เมื่อพระยาตากสั่งทุบหม้อข้าว มุ่งยึดเมืองจันทบุรีที่เจ้าเมืองแข็งข้อไม่ยอมสวามิภักดิ์

         “..เมื่อกินข้าวปลาอาหารอิ่มแล้ว ให้ทุบหม้อข้าวหม้อแกงทิ้งเสีย คืนนี้เราจะตีเมืองจันทบุรีให้ได้ เราจะกินข้าวเช้ากันในเมืองจันท์”

          และในที่สุด พระยาตากก็ยึดเมืองจันท์ได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

          และในที่สุด สุเทพ เทือกสุบรรณ และกปปส.ก็จะไปถึงจุดนั้น

          การต่อสู้วันนี้ คือสันติ อหิงสา เมื่อมีเสียงปืนดังขึ้นเมื่อตอนย่ำรุ่ง ที่พรรคประชาธิปัตย์ สันติ อหิงสา ซึ่งมากันด้วยมือเปล่า และถูกเตือนด้วยกระสุนจริง ยิงจริง ตายจริงหากเจาะเข้าไปในร่างที่มีชีวิต พวกเขาคงหวั่นไหว พวกเขาคงลังเลไม่แน่ใจ เมื่อคนเสื้อแดงแปลงกายมาในเสื้อขาว คล้ายจะขัดขวางผู้ชุมนุม เขาคงครั่นคร้าม ที่จะเดินเคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับสุเทพ เทือกสุบรรณ แต่เช้าวันนี้ถนนทุกสายกลับอบอุ่นคับคั่งไปด้วยผู้คนและธงชาติไทย

                 ไม่มีใครถอย ไม่มีใครลังเลใจ ในก้าวที่เดินตามสุเทพ เทือกสุบรรณ

                  พวกเขาได้ก้าวข้ามความกลัวไปแล้ว และพวกเขาอาจก้าวข้ามสุเทพ เทือกสุบรรณ ไปแล้ว

                  แน่นอนว่า นาทีนี้สุเทพ เทือกสุบรรณ คือสัญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อโค่นล้ม ขุดรากถอนโคนเครือข่ายชินวัตร แต่เป้าหมายใหญ่ของผู้ชุมนุมคือการโค่นระบอบทักษิณ เมล็ดพันธุ์อันชั่วร้ายที่แตกกิ่งก้านใบในสังคมไทยมายาวนาน

                   ไม่ว่าจะมีสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือไม่ แต่กลุ่มคนที่เรียกกันว่า “มวลมหาประชาชน” จะขับเคลื่อนต่อไป และในมหาสมุทรแห่งผู้คนเช่นนี้ เสียงปืนสักนัด แก๊สน้ำตาสักลูกก็ไม่อาจยิงออกมาได้

                   ยังไม่ชนะในวันนี้ มวลมหาประชาชน ต้องสู้กันอีกหลายยก แต่เมื่อพวกเขาก้าวข้ามความกลัวแล้ว ชัยชนะย่อมอยู่ใกล้แค่เอื้อม

    

 

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net