วันที่ อังคาร มกราคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วันกอดแห่งชาติ


          วักกอดแห่งชาติ..
          วันนี้ 21 มกราคม ตรงกับวัน National Hug Day หรือ วันกอดแห่งชาติ ซึ่งริเริ่มขึ้นโดย Kevin Zaborney และได้รับการรับรองโดย United States Copyright Office ให้เป็นวันสำคัญของประเทศ แต่ไม่ใช่วันหยุดราชการ
วันกอดแห่งชาติ เริ่มต้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1986 ในเมือง Caro รัฐมิชิแกน และหลังจากนั้นก็แพร่หลายไปทั่วโลกเพื่อให้ทุกคนได้แสดงความรู้สึกต่อกันมากขึ้น
          กล่าวกันว่าในวันนี้คุณสามารถขอกอดใครก็ได้ที่คุณต้องการ
          มีผลการศึกษาออกมาว่า การปฏิสัมพันธ์กันระหว่างมนุษย์ทำให้เกิดผลดีหลายๆอย่างต่อสุขภาพ การกอดจะช่วยให้มีภูมิต้านทานที่ดีขึ้น ลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจ และลดฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความเครียดในผู้หญิง นอกจากนั้นยังพบอีกว่า คนที่กอดกันนานเกิน 20 วินาที จะทำให้มีระดับของ Oxytocin ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความผูกพันเพิ่มมากขึ้น และสำหรับใครที่เป็นคู่รักกัน การกอดจะทำให้ระดับความสัมพันธ์แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
          นอกจากนั้น การศึกษาของ American Psychosomatic Society ระบุว่า การจับมือกับคนรักเป็นเวลา 10 นาทีหรือการกอด จะช่วยลดความเครียดและป้องกันการเจ็บป่วยที่เกิดจากความเครียด ผู้ใหญ่ที่ไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์แบบนี้กับคนอื่นจะมีความดันเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจสูงกว่า ส่วนการศึกษาอื่นๆ ก็พบว่า การกอดหรือสัมผัสเพื่อนฝูงไม่ให้ผลดีเท่ากับการสัมผัสคนรัก
          วันนี้...คุณกอดใครหรือยัง

 

 

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net