วันที่ จันทร์ มกราคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กปปส.แถลงข่าวโต้ การขอคืนพื้นที่ของ ศรส.


               กปปส.แถลงข่าวโต้ การขอคืนพื้นที่ของ ศรส.

               

                27 มกราคม 2557  เวลา 15.25 น. คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้แถลงข่าวถึงกรณี ศรส.โดย ร.ต.อ.เฉลิมอ  ยู่บำรุง ได้ประกาศที่จะขอคืนพื้นที่ตามเวทีต่าง โดยจะมีการขอเจรจาก่อน 

               ทั้งนี้คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้กล่าวว่า กปปส.ได้ประชุมกัน และมีมติดังนี้

               1.น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ได้หมดความชอบธรรม ทั้งทางกฎมาย และทางการเมืองแล้ว จึงหมดความชอบธรรมที่จะปกครองบ้านเมือง

               2.ดังนั้นมวลมหาประชาชนจึงต้องการปฏรูบบ้านเมือง ให้เป็นระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข โดยจะต้องกำจัดระบอบทักษิณให้หมดอำนาจก่อน ซึ่งเป็นระบอบที่เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ ด้วยการทุจริต คอรัปชั่น  ดังนั้นการขอคืนพื้นที่ของ ศรส.เป็นเพียงข้ออ้างในการที่จะใช้กำลังกับประชาชน ไม่ได้กระทำโดยตรงไปตรงมา ที่ประชุมของ กปปส.จึงมีมติในทุกเวที ไม่ขอเจรจาใดๆทั้งสิ้น

               พร้อมกันนี้ใด้กล่าวกับ มวลมหาประชาชนว่า ถ้าหากเวทีใดมีท่าทีที่จะถูกสลายที่ชุมนุม เวทีอื่นๆก็จะเดินทางมาช่วยเหลือโดยมารวมพลังอยู่ด้วยกันอย่างสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ และผู้ที่จะมาร่วมชุมนุมห้ามนำอาวุธมาเด็ดขาด ต้องมามือเปล่าเท่านั้น

               ทั้งนี้ คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ประกาศให้ เฉลิม อยู่บำรุง และสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมทั้ง ศรส.ทันที เพราะไม่มีความชอบธรรม ทั้งทางกฎหมาย และการเมือง เพราะไม่สามารถ รักษาความสงบได้ เช่นกรณี ที่เกิดเหตุกับ คุณสุทิน ธราทิน และอีกหลายแห่ง  แต่เป็นเพียงหน่ายงานที่คอยแต่จะกล่าวร้ายประชาชน และหน่ายงานอื่น ทั้งนี้ กปปส.ให้เวลา 1 วัน หากไม่ปิด มวลมหาประชาชนจะยกขบวนไปปิดถึงที่

               สุดท้ายถ้าหากประชาชนได้รับความเดือดร้อน กปปส.ก็ยินดีที่จะหาทางแก้ไขช่วยเหลืออย่างเต็มที่.

 

โดย tanusripa

 

กลับไปที่ www.oknation.net