วันที่ อังคาร มกราคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เลือด ก็เลือกวะ!


     

       นที่สุดคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) องค์กรอิสระที่มีอำนาจสูงสุดในการจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และสงบเรียบร้อย ก็ยอมศิโรราบให้ยิ่งลักษณ์ และทักษิณ ชินวัตร ลากประเทศไทยเข้าสู่เขตพื้นที่แห่งการฆ่า พื้นที่แห่งความสับสนวุ่นวาย โกลาหลอย่างที่เคยปรากฏมาก่อน

      ทั้งที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ตอกย้ำเหตุผลที่ไม่ควรจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 

      “..จะไม่สามารถประกาศ สส.บัญชีรายชื่อ ทั้ง 125 ชื่อได้ เพราะจำเป็นต้องได้คะแนนจากทุกหน่วย และมีความเป็นไปได้ว่า จะใช้เวลา 4-6 เดือนกว่าจะได้ ส่วนอีก 375 เขต มีคนลงทะเบียนสองล้านคนแต่ใช้สิทธิได้แค่หนึ่งแสนคน กรณีนี้ กกต.จะจัดให้เลือกตั้งใหม่ในขณะที่เหตุการณ์สงบในช่วงปลายเดือน ก.พ. ถ้าสำเร็จคะแนนจะถูกส่งไปยังหน่วยต่างๆ และนับคะแนนรวมกัน”

      แต่นายสมชัย ก็กลับสงบเสงี่ยมเจียมตัวอย่างยิ่ง เมื่อรัฐบาลยืนกรานว่า ต้องเดินหน้าสู่วันเลือกตั้ง  

      นาทีนี้ ไม่ต้องคิดหวังว่า รัฐบาลรักษาการยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะเห็นเลือด เห็นเนื้อของพี่น้องร่วมชาติสำคัญไปกว่าโคตรเหง้าตระกูลชินวัตร ผลประโยชน์ และความพยายามที่จะกลับมาเถลิงอำนาจของทักษิณ ชินวัตร 

   ในท่ามกลางความมืดมนอนธกาลของแผ่นดิน และการเดินหน้าไปสู่การสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างประเมินค่ามิได้ มีแต่ กกต.เท่านั้น ที่จะเป็นทางออกของชาติ หากไม่ปรารถนาจะได้ชื่อว่าเป็น กกต.เลือด จัดการเลือกตั้งท่ามกลางกองเลือด และเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งที่จะเป็นโมฆะในที่สุด การเลือกตั้งที่จะนำไปสู่การฟ้องร้องคดีมากมาย รวมทั้งการเลือกตั้งที่ผิดกฎหมาย และ กกต.ทั้งคณะ จะได้รับบทเรียนที่เจ็บปวดที่สุด ยิ่งกว่ากกต.ชุด 3 หนา พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ หลายเท่า

      ถ้อยคำของ นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต.อดีตผู้พิพากษาอาวุโส ศาลฎีกา ซึ่งเจเค เคยเคารพนับถือ นับว่าน่าผิดหวังอย่างยิ่ง ถ้อยคำที่สะท้อนถึงความเห็นแก่อำนาจ และผลประโยชน์ส่วนตน มากกว่าผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ด้วยนาทีนี้ วิธีการที่จะถอดสลักระเบิดออกได้ แม้เพียงชั่วคราว คือกกต.คนใด คนหนึ่งหรือทั้งคณะต้องลาออก เพื่อไม่ให้การเลือกตั้งเกิดขึ้น  

      “ยืนยันว่ากกต.ไม่ท้อและไม่ถอดใจลาออกแน่นอน เพราะได้อาสาเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็นกกต.แล้ว เจอปัญหาเพียงแค่นี้แล้วลาออกจะไปแก้ไขปัญหาประเทศชาติได้อย่างไร เมื่อรัฐบาลให้เดินหน้าจัดการเลือกตั้ง กกต.ก็จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่”

      เมื่อกระสุนของสมุนเครือข่ายทักษิณ ชินวัตร ลั่นเข้าใส่สุทิน ธราทิน ความสงบสุขก็ไม่มีวันเกิดขึ้นได้อีกต่อไป

       นาทีนี้ไม่เพียงรัฐบาลรักษาการยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะมือเปื้อนเลือดเท่านั้น หาก กกต.ทั้งคณะที่กอดรัดอำนาจและผลประโยชน์ ไม่ยอมเปิดหูเปิดตามองหายนะและสังคมไทยที่กำลังเคลื่อนเข้าสู่กลียุค ด้วยการจัดการเลือกตั้งที่ไม่ชอบธรรม ก็แปดเปื้อนไปด้วย

 

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net