วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Salt Bubble Scrub & Bubble Bath / เกลือขัดผิวผสมขมิ้นชัน จาก Royal Siam Legend


วันนี้มีอะไรดีๆ มาแนะนำอีกตามเคยค่ะ จริงๆ แล้วควรจะแนะนำตั้งแต่ปีที่แล้วละ เพราะใช้ยี่ห้อนี้มานานมากซะจนติดใจ ผลิตภัณท์จากธรรมชาติตามเคยค่ะ  

Salt Bubble Scrub & Bubble Bath เกลือขัดผิวผสมขมิ้นชัน จาก Royal Siam Legend

 

ส่วนตัวไม่เคยรู้จักยี่ห้อนี้เลยค่ะ จำได้ว่าเริ่มแรกที่ได้ใช้เพราะ supplier เอากระเช้ามาให้และดันจับฉลากได้อันนี้ ยังจำได้อยู่เลยว่ากระเช้าอลังการงานสร้างมาก บรรจุภัณฑ์ก็ดูดีเชียว แต่ก็ใช่ว่าได้มาจะใช้เลยนะ ตั้งทิ้งไว้ที่บ้านครึ่งปีจนแม่จะเอาไปทิ้งอยู่แล้ว ปกติเป็นคนไม่ชอบขัดตัวค่ะ ไม่ค่อยดูแลผิวสักเท่าไหร่ ไหนๆ ก้ได้มาฟรี ลองใช้สักหน่อยก็แล้วกัน ไม่ดีค่อยโยนทิ้ง เป็นตัวที่สองที่ได้ใช้ในกระเช้าปีใหม่นั้นค่ะ (ตัวแรกที่ใช้คือสบู่เหลวค่ะ แล้วจะรีวิวหลังจากนี้นะคะ)

ขอบอกว่าฝาเธอเปิดยากมากกกกก หมุนจนกลัวว่าจะหลุดจากมือตกมาแตก พอเปิดออกมาแล้วก็จะเจอเนื้อสครับแบบนี้ค่ะ 

ยี่ห้อนี้ใช้เกลือที่ละเอียดพอดูค่ะ ว้ตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ของจริงสีจะเข้มกว่าในรูป กลิ่นนี้ไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ ต่างชาติน่าจะชอบแต่ไม่ใช่เราค่ะ อาบน้ำเสร็จก็ควักขึ้นมาโปะบนผิวเลย พอเกลือสัมผัสถูกเท่านั้นแหละ เราแทบร้องกรี๊ดออกมาดังๆ มันแสบบบบบบบบมากกกกกกกกกกกกก

แสบจริงๆ เหมือนมีใครเอาน้ำมาสาดตอนเรามีแผลสดอ่ะค่ะ น้ำตาเราแทบเล็ด มิน่ามันถึงเขียนไว้ว่าห้ามใช้ตรงที่มีบาดแผล (ตอนอ่านยังขำๆ ว่าบ้าอ๊ะป่าว) ตอนนี้รู้ละว่าทำไม แล้วต้องทิ้งไว้ 15-20 นาที จะทนได้ไหมนี่ สุดท้ายครบไม่ครบไม่รู้ละ ล้างออกเลยละกัน เห็นแสบๆ อบ่างนี้ ไม่น่าเชื่อว่าทำให้ผิวเรานุ่มมากๆๆๆ ทั้งนุ่มและเนียน ที่สำคัญรู้สึกสะอาดมากค่ะ ชอบ..ชอบ เสียอย่างเดียวมันทำให้เราตัวแดงอ่ะ แต่ก็เป็นแค่ครั้งแรกเท่านั้นนะคะ ครั้งต่อๆ ไปก็เริ่มจะแสบน้อยลงจนถึงปกติค่ะ สงสัยผิวมันคงด้านแล้ว :P

นอกจากกลิ่นขมิ้นแล้วก็ยังมีอีก 3 กลิ่นนะคะ 

กลิ่นชาโคว์...เกลือจะเป็นสีดำค่ะ แต่ออกกลิ่นกุหลาบ ใช้แล้วตัวหอมมาก กลิ่นหอมค่ะ เพื่อนๆ ชอบใช้กลิ่นนี้กัน เราเองก็ชอบมากด้วย ช่วยซับสารพิษและของเสียออกจากร่างกายด้วย่ะ

กลิ่นโมกมังคุด...เกลือสีม่วงอ่อนค่ะ ผสมระหว่างดอกโมกกับเปลือกมังคุดเข้าด้วยกัน กลิ่นหอมเย็นๆ หวานๆ ค่ะ เพื่อนเราหลายคนก็ชอลกลิ่นนี้ เราก็เหมือนกัน

กลิ่นข้าวมะลิ...เกลือสีขาวน้ำนม กลิ่นนี่สุดยอด รู้สึกอโรมามากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนขนมหวานๆ ยังไงก็ไม่รู้ เพื่อนฟลายๆ คนเลยก็ชอบกลิ่นนี้ค่ะ ส่วนเราก็โอเค 

นอกจากกลิ่นและสรรพคุณที่โอเคมากแล้ว ราคาถ้าเทียบกับปริมาณที่ได้ถือว่าคุ้มมากค่ะ ขนาด 300g ราคา 195 บาท ใช้ที 2-3 เดือน ถ้าใช้อาทิตย์ละครั้งนะคะ

อ้อ...นอกจากจะใช้ขัดโดยตรงแล้วเนี่ย ยังสามารถแช่ลงในอ่างอาบน้ำได้ด้วยนะคะ เทเกลือประมาณ 150-200g ต่อครั้ง และแช่อย่างน้อย 30 นาที รับรองว่าสบายตัวเลยล่ะค่ะ

Tip เล็กๆ น้อยๆ .... ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ไม่ว่าจะขัดตัวหรือนอนแช่ในอ่าง นอกจากผิวจะนุ่มขึ้นแล้ว กลิ่นจะระเหยคลุ้งเต็มห้องน้ำจนรู้สึกเหมือนอยู่ในสปาเลยล่ะค่ะ ลองใช้ดูนะคะ

 

โดย Indianlady

 

กลับไปที่ www.oknation.net