วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สุเทพยกระดับนำมวลชนกปปส. ไล่ล่านายกฯ ยิ่งลักษณ์


 สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

          มาอ่าน เดลินิวส์ออนไลน์ กับ แนวหน้าออนไลน์ กันบ้างนะครับ มีข่าวนายสุเทพ เทือกสุบรรณ พามวลมหาประชาชนเข้า
 
สำนักปลัดกระทรวงกลาโหมช่วงเที่ยงวันนี้ จะอาศัยติดตามข่าวสดๆทางโทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel TV ก็ไม่ปกติ เพราะขาดๆ
 
หายๆอยู่ตลอดเวลาจนทำให้ดูไม่ได้
 
         แต่อย่างไรก็ตาม ยังติดตามข่าวทุกระยะได้ทางออนไลน์ ครับ
 
............................................................
 
(ติดตามรายการสดโทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel TV คลิก www.blueskychannel.tv)
..............................................................
ภาพข่าววันนี้
 
*
 
**
 
**
 
*
 
**
 
 
เกาะติดม็อบ 19 ก.พ. 57 ยกระดับไล่ล่านายกฯ

"เดลินิวส์ออนไลน์" เกาะติดม็อบ 19 ก.พ. 2557 สุเทพยกระดับนำมวลชนกปปส. ไล่ล่านายกฯ ยิ่งลักษณ์

วันพุธ 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 09:53 น.
 

"เดลินิวส์ออนไลน์" เกาะติดม็อบ 19 ก.พ. 2557 สุเทพยกระดับนำมวลชนกปปส. ไล่ล่านายกฯ ยิ่งลักษณ์

**

 

12.00น. สุเทพเดินเข้าพบตัวแทน สป.กห.

 

นายสุเทพ พร้อมแกนนำบางส่วน เข้าไปภายในอาคารที่ทำการ สป.กห. หลังมีการประสานงานทางโทรศัพท์ ให้แกนนำเข้าพบตัวแทน สป.กห. ตามข้อเรียกร้อง บรรยากาศการพูดคุยกับ พล.อ.อภิชาต แสงรุ่งเรือง ผอ.สงป.กห ในฐานะนายทหารผู้บัญชาการพื้นที่ระบุว่า วันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และคณะไม่เดินทางเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ใน สป.กห. และยืนยันว่าที่นี่ไม่มีกำลังทหารปราบปรามผู้ชุมนุม มีเพียงเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาพื้นที่เท่านั้น ส่วนนายสุเทพ ชี้แจงว่า การชุมนุมเรียกร้องของกปปส.เกิดจากการทำงานของรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ไม่เป็นธรรม มีการทุจริต เช่น โครงการรับจำนำข้าวที่ขาดทุนและชาวนาก็ไม่ได้รับเงิน สิ่งเหล่านี้ ประชาชนคนไทยรับไม่ได้ เป็นสิ่งที่สะสมมานาน 10 กว่าปี ตนเป็นเพียงร่างทรงที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชน ยืนยันว่า ถ้าทำงานนี้เสร็จจะวางมือทางการเมือง หากสามารถไล่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกจากตำแหน่งนายกฯ จะหาคนกลางที่ยอมรับได้มาปฏิบัติหน้าที่

 

นายสุเทพ กล่าวในตอนท้ายว่า มวลมหาประชาชนไม่ต้องการให้ใช้ที่นี่เป็นสถานที่ทำงานของน.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะที่นี่สร้างจากภาษีประชาชน หากเราทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้ามาทำงานที่นี่อีก เราจะกลับมาชุมนุมขับไล่อีก จากนั้นในเวลา 12.40 น. นายสุเทพจึงเดินออกจากอาคาร

 

11.00น. แกนนำกปปส.พร้อมหน้า ร้องคุยตัวแทนสป.กห. ชาวนาทวงเงินจำนำ

 

บริเวณหน้าสป.กห. แกนนำกปปส. ผลัดเปลี่ยนกันปราศรัยบนเวทีเคลื่อนที่ท่ามกลางผู้ชุมนุมยืนเป่านกหวีด โดยนายเอกนัฏ โฆษฏ กปปส. ปราศรัยตอนหนึ่งว่า การเดินทางมาชุมนุมหน้าสป.กห.ในวันนี้ มีแกนนำกปปส.เดินทางมาทั้งหมด โดยยืนยันจะไม่บุกเข้าไปด้านใน แต่ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจหยุดรับใช้รัฐบาสน.ส.ยิ่งลักษณ์แล้วมาต่อสู้ร่วมกัน ขณะที่ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ปราศรัยใจความว่า ขอเรียกร้องให้ สป.กห. ส่งตัวแทนเข้ามาพูดคุยกับแกนนำกปปส. เพื่อรับทราบข้อเรียกร้อง จุดประสงค์ในการเดินทางมาเยือน แล้วพวกเราจะเดินทางกลับ

 

นอกจากกปปส.จะมาชุมนุมแล้ว ในพื้นที่เดียวกัน ยังมีกลุ่มชาวนา ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโครงการจำนำข้าว เดินทางมาชุมนุมประท้วงเรียกร้องเงินจำนำข้าวจากรัฐบาล

 

10.00น. เคลื่อนขบวนรถล่านายกฯ ทหารเตือนเหตุร้าย

ผู้ชุมนุมเวทีต่างๆ ทยอยเคลื่อนขบวนรถออกจากที่ตั้งมุ่งหน้าสป.กห. ส่งผลให้การจราจรติดขัด ส่วนที่สป.กห. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.ต.สุรชาติ จิตต์แจ้ง หัวหน้าส่วนประชาสัมพันธ์และสารสนเทศ สน.รัฐมนตรี กห. แถลงชี้แจงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมกปปส.จะมาเรียกร้องต่อนายกฯ นั้น ขอทำความเข้าใจว่า ในวันนี้ นายกฯ และคณะไม่มีภารกิจที่จะมาที่นี่ และช่วงเช้านี้มีเหตุการณ์โรยตะปูเรือใบ บริเวณหน้าเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ขอให้ผู้สัญจรใช้ความระมัดระวัง และจะชี้แจงเป็นลำดับต่อไป

ด้านบรรยากาศการรักษาความปลอดภัยบริเวณ สป.กห. นอกจากเจ้าหน้าที่ทหารแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 1 จำนวน 7 กองร้อย หรือ 1,050 นาย ผลัดเปลี่ยนกันสังเกตการณ์และดูแลความปลอดภัย

วลา 10.38 น. นายสุเทพ พร้อมแกนนำกปปส. อาทิ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายชุมพล จุลใส นายสกลธี ภัททิยกุล และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เดินทางมาถึงบริเวฯ สป.กห. แล้ว

09.00น. ปทุมวันเร่งเตรียมขบวนรถ นายกฯไม่เข้าสำนักปลัดกลาโหม

ที่เวทีปทุมวัน แกนนำจัดขบวนผู้ชุมนุม สั่งทยอยขึ้นรถบริเวณหน้าสนามศุภชลาศัย เพื่อไปชุมนุมขับไล่น.ส.ยิ่งลักษณ์ที่สป.กห. เบื้องต้นใช้รถลำเลียงผู้ชุมนุมทั้งหมด 137 คัน ใช้เส้นทาง ถนนอังรีดูนังต์ ขึ้นด่วนหัวลำโพง มุ่งหน้าแจ้งวัฒนะขณะที่เฟซบุ๊กของนายสุเทพ รายงานบรรยากาศเวทีราชประสงค์ ระบุมีการใช้รถกระบะกว่า 400 คัน ร่วมขบวน ไปสป.กห.

ส่วนบรรยากาศที่ สป.กห. มีทหารยืนตามจุดต่างๆ ของแนวกั้น และมีการเสริมแนวรั้วด้วยลวดหนาม ขณะที่ผู้ชุมนุมกปปส.บางส่วน เดินทางล่วงหน้ามาชุมนุม โดยรวมตัวประชิดแนวทหาร ตะโกนด่าทอกดดันเจ้าหน้าที่ให้ออกมายืนเคียงข้างประชาชน ส่งผลให้ทหารเสริมกำลังตามแนวกั้นมากขึ้น ล่าสุด มีรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ แจ้งมายัง สป.กห. ระบุ วันนี้จะไม่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในบริเวณดังกล่าว

สุเทพประกาศไล่ล่ายิ่งลักษณ์ทุกที่

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ปราศรัยบนเวทีกปปส.ปทุมวัน วานนี้ (18ก.พ.) ระบุ 19 ก.พ.จะยกระดับการต่อสู้ให้ถึงตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยตนจะนำประชาชนไปที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (สป.กห.) เดินทางโดยรถยนต์ ขอวิงวอนพี่น้องที่รักชาติรักแผ่นดิน ใครมี รถสิบล้อ รถหกล้อ ขอให้ช่วยจัดรถตอน 9 โมงเช้า ทั้ง 4 เวที 10 โมงล้อหมุน ทุกเวทีมุ่งหน้าไปสป.กห. หากน.ส.ยิ่งลักษณ์ หนีมาทำเนียบรัฐบาล รถทุกคันจะหันมาที่ทำเนียบฯ ไม่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ไหน ตามไปไล่ที่นั่น ทุกวัน ต้องไล่ออกไปให้พ้นจากอำนาจโดยเร็วที่สุด ไม่ต้องนั่งเฝ้าเวที ตามล่า ตามไล่ทุกวัน ทุกหนทุกแห่ง หนีไป จ.เชียงใหม่ ก็จะตามไป

 .....................................

 

 

 

แนวหน้า

นับถอยหลังสงครามแตกหัก ใกล้วาระสุดท้ายรัฐบาลปูเน่า

วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557, 02.00 น.
 

ทั้งๆที่ประกาศว่าจะขอคืนพื้นที่การชุมนุมของมวลมหาประชาชนด้วยวิธีการอันละมุนละม่อม แต่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงานฯในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ(ศรส.) กลับตระบัดสัตย์พยายามกู้หน้าโชว์ผลงานขี้ข้าด้วยการระดมกองทัพตำรวจกว่า 2 หมื่นนายพร้อมอาวุธครบมือรวมทั้งหน่วยอรินทราชปฏิบัติการขั้นเด็ดขาดหวังยึดคืนพื้นที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาสและบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาลจากมวลมหาประชาชนที่นำทัพโดยกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) ปฏิบัติการของกองทัพตำรวจกับการทำศึกสงครามบดขยี้อริราชศัตรู ทั้งๆที่ตำรวจทุกนายกินเดือนจากภาษีของประชาชน

การเข้าบดขยี้มวลมหาประชาชนทั้งๆที่ประชาชนนั่งสวดมนต์เพื่อแสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ด้วยมือเปล่าตามหลักสันติอหิงสา แต่ตำรวจบางคนกลับแสดงท่าทีกระกระเหี้ยนกระหือรืออยากไล่ทุบมวลมหาประชาชน โดยบางคนใช้กระบองตีจนผู้ชุมนุมหัวแตกเลือดอาบ และตำรวจบางคแสดงความถ่อยใช้เท้าถีบผู้หญิงซึ่งอยู่ในแนวหน้าของประชาชน

ปฏิบัติการถ่อยทั้งหมดต้องประณาม นักโทษชายแม้ว  รัฐบาลทรราชหุ่นเชิดยิ่งลักาณ์ผู้รับผิดชอบ ศรส.และเหล่าบิ๊กตำรวจเพียงไม่กี่คนที่ทำตัวเป็นขี้ข้าตระกูลชิน ขณะที่ตำรวจชั้นผู้น้อยแม้ไม่อยากเข่นฆ่าคนไทยด้วยกัน แต่จำต้องปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา

ปฏิบัติการแบบถ่อยของกองทัพตำรวจครั้งนี้ทำให้สะพานผ่านฟ้าลีลาศกลายเป็นสมรภูมิเลือดจนมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 รายและบาดเจ็บเกือบ 50 รายซึ่งมีทั้งประชาชนและฝ่ายเจ้าหน้าที่ โดยผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมีทั้งฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ชุมนุมที่ถูกกระสุนปืน และสะเก็ดระเบิดที่คาดว่าจะเป็นของฝ่ายเจ้าหน้าที่เองที่พลาดท่าตกจนเกิดระเบิดขณะปฏิบัติการสลายการชุมนุม  

ผลจากการทุ่มกองทัพตำรวจกว่า 2 หมื่นนายเพื่อปฏิบัติการนองเลือดสนองตัณหานายใหญ่จากแดนไกลครั้งนี้รัฐบาลทรราชหุ่นเชิดต้องรับผิดชอบและเป็นการตอกย้ำความล้มเหลวอีกครั้งเพราะไม่สามารถยึดคืนพื้นที่จากมวลมหาประชาชนที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศรวมทั้งบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาลได้โดยมีการสั่งถอนกำลังกองทัพตำรวจกลับที่ตั้งอย่างกระทันหัน

ขณะที่รัฐตำรวจประสบความล้มเหลว สถานการณ์ที่ต้องจับตาต่อไปก็คือคำประกาศยกระดับการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของ กำนันสุเทพ ที่ให้มวลมหาประชาชน กปปส.ทั่วประเทศเดินทางเข้ากรุงเพื่อทำศึกใหญ่ขั้นแตกหักให้รู้ดำรู้แดงในวันที่ 19 ก.พ.นี้ โดย กปปส.จะจับมือกับกองทัพชาวนาทั่วประเทศเพื่อเผด็จศึกขับไล่รัฐบาลทรราชหุ่นเชิดปูเน่าและโค่นระบอบทักษิณให้ได้โดยเร็วที่สุดเพื่อปูทางไปสู่การมีรัฐบาลเฉพาะกาลที่เป็นกลางและมีสภาประชาชนจากทุกสาขาอาชีพมาวางกติกาปฏิรูปประเทศเพื่อให้เป็นประชาธิปไตยของปวงชน โดยปวงชน และเพื่อปวงชนอย่างแท้จริง

ล่าสุดชายจืดสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯและน้องเขยนักโทษชายแม้วนำทีมแกนนำพรรคเพื่อไทยหวังไปสร้างภาพฝากเงินที่ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ปรากฏว่าถูกพนักงานรวมทั้งประชาชนจำนวนมากเป่านกหวีดขับไล่จนหน้าเสียหมดฟอร์มต้องเผ่นกระเจิงกลับแบบทุลักทะเล ขณะที่นายกฯปูเน่ายังออกมาแหลหน้าจอแบบไร้สาระโกหกชาวบ้านไปวันๆ แต่ดูสีหน้าและสถานการณ์โดยรวมทั้งหมดแล้วบอกได้เลยว่า วาระสุดท้ายของรัฐบาลทรราชหุ่นเชิดใกล้เต็มทีแล้ว

 

                                                                                           ทีมข่าวการเมือง

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net