วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ม็อบสองฝ่ายเลียนแบบกันและกัน !! ม็อบแดงก็เล็งจะปิดหน่วยงานราชการเช่นกัน


สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ ทุกท่าน

         สิ่งที่ปรากฏแก่สายตาของพวกเรา เกี่ยวกับพฤติกรรมของม็อบทั้งสองฝ่ายนั้น ต่างก็จะเลียนแบบของกันและ

กันตลอดมา ใครมีดีอะไร อีกฝ่ายก็จะกระทำขึ้นมาบ้างเหมือนกัน เช่น เมื่อบล็อก 'กปปส.' ปิดล้อมไม่ให้ข้าราชการ

เข้าไปปฏิบัติในหน่วยงานที่ตนทำงานประจำอยู่ เป็นต้น อย่างวันนี้ นปช.เสื้อแดงก็ขู่จะปิดสำนักงาน ป.ป.ช. ถึงกับจะ

เทปูนปิดประตูทางเข้า - ออก เช่นเดียวกับการที่ 'กปปส.' กระทำที่ทำเนียบรัฐบาลมาแล้วนั่นเอง

         แต่อย่างไรก็ตาม นายวิทยา อาคมพิทักษ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่ง

ชาติ หรือ ป.ป.ช.ก็บอกว่า  "ไม่กลัวและไม่กังวลใจ กรณีถูกกลุ่ม นปช. หรือกลุ่มสนับสนุนรัฐบาล ปักหลักชุมนุมข่มขู่

ในทุกรูปแบบ" เป็นอีกตัวอย่างของความกล้าสู้ของเจ้าหน้าที่หน่วยงานอิสระ หรือแม้กระทั่งศาลยุติธรรมก็จไม่เกรง

กลัวอิทธิพลเถื่อนเช่นเดียวกัน

         ทางด้านความเคลื่อนไหวของมวลมหาประชาชน 'กปปส.' วันนี้ ผู้ชุมนุมเวทีสีลมก็จะเคลื่อนตัวไปปิดล้อม 'ท่อน้ำเลี้ยง'

กระบวนการทักษิณ คือ สำนักงานขายของคอนโดเดอะ เครส (The crest) ที่ตั้งอยู่บริเวณซ.สุขุมวิท 36 ซึ่งเป็นโครงการของบริษัท

เอสซี แอสเสท แล้วยังมีอีกสายหนึ่ง เคลื่อนขบวนโดยรถบัสและรถกระบะไปยังกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อเรียกร้องให้ข้าราชการหยุด

ทำงานรับใช้รัฐบาลและระบอบทักษิณด้วยเช่นกัน

         สำหรับนาย 'ปึ้ง โป๊งเหน่ง' สุรพงษ์ โตวิจักรชัยกุล ก็มีไอเดียที่จะขอให้ นายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ(ยูเอ็น) นายบัน

คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ(ยูเอ็น) มาเป็นคนกลางในการเจรจาของผู้นำสองฝ่ายของไทย โดยนาย 'ปึ้ง' บอกว่านาย บัน คีมูน

เป็นคนกลางที่เหมาะที่สุด แต่มิได้นึกถึงเกียรติภูมิของคนไทยบ้างเลย.

 

 

 


คม ชัด ลึก

'วิทยา'ไร้กังวล!'นปช.'ปักหลักชุมนุม

**

'ตร.นนฯ'ตรึงกำลัง 4 กองร้อย-ทหาร 1 กองร้อย ดูแล 'ป.ป.ช.' สนามบินน้ำ เข้ม'ปู'ส่งตัวแทนรับทราบข้อกล่าวหาปมจำนำข้าว ด้าน'วิทยา'ไร้กังวล'นปช.'ข่มขู่'แดง'ขู่เทปูนปิด
 
 
                    27 ก.พ.57 พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ซึ่งตั้งอยู่สนามบินน้ำ นัดหมายให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าชี้แจงกรณีโครงการจำนำข้าวในวันนี้ ตำรวจนนทบุรีได้ตรึงกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน 4 กองร้อย หรือจำนวน 600 นาย และกำลังทหารอีก 1 กองร้อย หรือ 150 นาย ประจำการอยู่ในจุดดังกล่าว ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย และดูแลความสงบเรียบร้อย
 
                    ทั้งนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ ผู้ชุมนุมกลุ่มสื่อวิทยุเพื่อประชาธิปไตย หรือกวป. ได้มาปักหลักค้างคืนที่หน้า ป.ป.ช. และได้คล้องโซ่ ไม่ให้ข้าราชการ ป.ป.ช. เข้าทำงาน ซึ่งตนเองได้เข้าเจรจาและสามารถเปิดประตู ป.ป.ช. เพื่อให้ข้าราชการเข้าทำงานได้แล้วในวันนี้
 
                    ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ยังคาดว่า วันนี้จะไม่มีกลุ่มมวลชนมากดดัน ทั้งฝ่ายต่อต้านและสนับสนุนเพิ่มเติม เนื่องจากนายกรัฐมนตรีไม่ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตัวเอง
 
                    นายวิทยา อาคมพิทักษ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี มอบหมายตัวแทนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีทุจริตจำนำข้าวในวันนี้ ซึ่งคาดว่า จะใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง เพราะเป็นเพียงการเซ็นรับทราบข้อกล่าวหาเท่านั้น เพื่อให้นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ถูกร้อง เตรียมหาหลักฐานพยานมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน ทั้งนี้ การวินิจฉัยจะขึ้นอยู่กับข้อมูลของนายกรัฐมนตรีที่นำมาแก้ข้อกล่าวหาว่า ฟังขึ้นไม่ขึ้น หากฟังไม่ขึ้น และเชื่อได้ว่ากระทำผิดจริง ป.ป.ช.ก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมายและข้อเท็จจริง
 
                    "ไม่กลัวและไม่กังวลใจ กรณีถูกกลุ่ม นปช. หรือกลุ่มสนับสนุนรัฐบาล ปักหลักชุมนุมข่มขู่ในทุกรูปแบบ" นายวิทยา กล่าว
 
                    ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคนเสื้อแดง นปช.นนทบุรี และกลุ่มกวป. ยังคงปักหลักชุมนุมหน้าสำนักงานป.ป.ช. อย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วงเช้ามีผู้ชุมนุมค่อนข้างบางตา และเริ่มทยอยมาร่วมชุมนุมเพิ่มมากขึ้นในช่วงสาย ซึ่งแกนนำได้ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีการทำงานของกรรมการป.ป.ช. โดยเฉพาะนายวิชา มหาคุณ ซึ่งแกนนำได้นำคดีโครงการรับจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ มาเปรียบเทียบกับการตรวจสอบคดีทุจริตของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และพรรคประชาธิปัตย์ อาทิ คดีปรส. 
 
                     นอกจากนี้ แกนนำยังประกาศให้ เจ้าหน้าที่สำนักงานป.ป.ช. นำรถออกจากสำนักงานป.ป.ช. ก่อนเวลา 12.00 น. เพราะจะนำปูนมาเทหน้าประตูสำนักงานป.ป.ช.ทุกประตู เช่นเดียวกับที่กลุ่มกปปส. ได้นำปูนไปเทประตูทำเนียบรัฐบาล เพื่อไม่ให้น.ส.ยิ่งลักษณ์เข้าไปภายในทำเนียบฯ ได้ ทั้งนี้ หากกรรมการป.ป.ช.ไม่หยุดปฏิบัติหน้าที่ก็จะปิดประตู ป.ป.ช.อย่างถาวรต่อไป

.......................................

กปปส.สีลมเคลื่อน2ขบวนลุยคอนโดเอสซี-ก.อุตฯ

**

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2557 เวลา 10.00 น. ที่เวทีกปปส.สีลม บรรยากาศการชุมนุมในช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก โดยนายวิทยา แก้วภราดัย และนายถาวร เสนเนียม แกนนำกปปส. ได้เดินทางมาถึงเวทีชุมนุม โดยนายวิทยา กล่าวว่า การเคลื่อนไหนในวันนี้ตนได้มอบหมายให้นายชัยชนะ เดชเดโช แกนนำกปปส.เวทีสีลม นำมวลชนบางส่วนเคลื่อนขบวนโดยรถปราศรัย 6 ล้อ รถบัส และรถกระบะ ไปยังสำนักงานขายของคอนโดเดอะ เครส (The crest) ที่ตั้งอยู่บริเวณซ.สุขุมวิท 36 ซึ่งเป็นโครงการของบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยเรียกร้องให้ประชาชนยุติการสนับสนุนธุรกิจเครือข่ายตระกูลชินวัตร พร้อมกันนี้นายถาวร ได้มอบหมายให้นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว แกนนำกปปส.เวทีสีลม นำมวลชนอีกส่วนหนึ่งเคลื่อนขบวนโดยรถบัสและรถกระบะไปยังกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อเรียกร้องให้ข้าราชการหยุดทำงานรับใช้รัฐบาลและระบอบทักษิณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านอกจากนี้ยังมีมวลชนบางส่วนปักหลักชุมนุมด้านหน้าเวทีเพื่อรอฟังนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ปราศรัยกำหนดท่าทีการเคลื่อนไหวต่อไปที่เวทีสีลมในเวลา 12.00 น. ด้วย

สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยยังคงเป็นไปด้วยความเข้มงวด ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการทำบัตรประจำตัวการ์ดที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยเวทีสีลมใหม่ โดยมีการกำหนดหมายเลขประจำเวทีอย่างชัดเจน และมีการแบ่งโซนดูแล พร้อมทั้งกำหนดนามเรียกขานของการ์ดแต่ละกลุ่ม เพื่อป้องกันความสับสนและป้องกันไม่ให้ผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์ความรุนแรง

..............................

 

Nation Channel Breaking News

08:46 น.

นายกฯส่งทีมกม.รับทราบข้อกล่าวหาทุจริตจำนำข้าวแทน

**


แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยกับสำนักข่าวเนชั่นว่า ในวันนี้ (27 ก.พ.2557) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ(กขช.) จะไม่เดินทางไปรับทราบและชี้แจงข้อกล่าวหาต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ในโครงการรับจำนำข้าว เนื่องจากนายกฯมีภารกิจที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนายกฯจะส่งทีมกฎหมายไปรับทราบข้อกล่าวหาและชี้แจงแทน

ทั้งนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ช่วงเช้านายกฯเรียกประชุมผู้ว่าราชการจังหวัด 17 จังหวัดที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่เรื่องภัยแล้ง ส่วนช่วงบ่ายจะเดินทางไปดอยสุเทพ เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และตรวจเยี่ยม เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

......................................


11:39 น.

สุรพงษ์ย้ำเลขาฯUNเหมาะเป็นคนกลางประสานเจรจา


เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 27 ก.พ.2557 ที่บช.ปส.นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ ในฐานะประธานที่ปรึกษาศรส. กล่าวถึงข้อเสนอคนกลางในการเจรจาแก้ปัญหาของประเทศ ว่า มุมมองของตนในฐานะประธานที่ปรึกษาศรส.และรมว.ต่างประเทศ คนกลางที่จะมาประสานให้เกิดการเจรจาได้ควรจะเป็นนายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ(ยูเอ็น) เพราะคือผู้ที่เป็นกลางจริง ๆ เนื่องจากคนในประเทศขณะนี้ขาดความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ไม่ว่าจะหยิบยกใครขึ้นมา ก็จะไม่เป็นคนกลางที่แท้จริง ซึ่งถ้าเป็นผู้ที่ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียก็น่าจะเป็นประโยชน์ ตนไม่ได้ปรึกษากับนายกรัฐมนตรี ถึงข้อเสนอนี้ โดยตนดูจากแถลงการณ์ที่ยูเอ็นส่งถึงประเทศไทยที่เสนอว่าพร้อมให้การสนับสนุน จึงยกโทรศัพท์ไปหารือ และวันนี้ (27 ก.พ.) ตนจะทำหนังสือไปถึงเลขาธิการยูเอ็นอย่างเป็นทางการ คาดว่าเมื่อท่านสะดวกก็จะตอบรับ โดยถ้าเป็นไปได้เราจะให้พบในหลาย ๆ ฝ่ายทั้งผู้นำฝ่ายค้าน องค์กรอิสระ ศาลยุติธรรม รวมถึงผบ.เหล่าทัพด้วย ก็อยู่ที่ว่ากลุ่มกปปส.จะรับฟังหรือไม่ เพราะขณะนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. เปลี่ยนความคิดได้วันต่อวัน เช่นวานนี้ (26 ก.พ.) ก็เดินทางไปที่สตช.เพื่อเรียกร้องให้มีการดำเนินการจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรง จนทำให้มีเด็กเสียชีวิต ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดี โดยในที่ประชุมศรส.ตนเสนอว่าอยากให้ผบ.ตร.หารือกับผบ.ทบ. ในการหาแนวทางร่วมกันเพื่อให้ทหารกับตำรวจ ประสานจับกุมผู้ก่อเหตุทำร้ายประชาชน ซึ่งถือเป็นทางที่ดีที่สุดในการพิสูจน์กรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่าทหารเข้ามาเกี่ยวข้อง และถ้านายสุเทพ มีความจริงใจก็ควรจะเริ่มที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบและทหาร เข้าไปตรวจสอบการ์ดกปปส.ว่ามีอาวุธหรือไม่

นายสุรพงษ์ กล่าวถึงกรณีนายณัฏฐพล และ นางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำกปปส. เป่านกหวีดไล่ คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภริยา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ว่า เป็นการละเมิดสิทธิผู้อื่น คุณหญิงพจมาน หย่าร้างกับพ.ต.ท.ทักษิณไปนานแล้ว การเรียกร้องให้คนอื่นเคารพสิทธิในการชุมนุมของตนเอง แต่ตนเองไปละเมิดสิทธิคนอื่น พฤติกรรมเช่นนี้สังคมรับไม่ได้


10:30 น.

เสื้อแดงขู่เทปูนปิดทุกประตูไม่ให้ ปปช. เข้าทำงาน

ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี วันที่ 27 ก.พ.2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มคนเสื้อแดงนปช.นนทบุรี และกลุ่มกวป. ยังคงปักหลักชุมนุมหน้าสำนักงานป.ป.ช. อย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วงเช้ามีผู้ชุมนุมค่อนข้างบางตา และเริ่มทยอยมาร่วมชุมนุมเพิ่มมากขึ้นในช่วงสาย ซึ่งแกนนำได้ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีการทำงานของกรรมการป.ป.ช. โดยเฉพาะนายวิชา มหาคุณ ซึ่งแกนนำได้นำคดีโครงการรับจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาเปรียบเทียบกับการตรวจสอบคดีทุจริตของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และพรรคประชาธิปัตย์ อาทิ คดีปรส.

นอกจากนี้ แกนนำยังประกาศให้ เจ้าหน้าที่สำนักงานป.ป.ช. นำรถออกจากสำนักงานป.ป.ช. ก่อนเวลา 12.00 น. เพราะจะนำปูนมาเทหน้าประตูสำนักงานป.ป.ช.ทุกประตู เช่นเดียวกับที่กลุ่มกปปส. ได้นำปูนไปเทประตูทำเนียบรัฐบาลเพื่อไม่ให้น.ส.ยิ่งลักษณ์เข้าไปภายในทำเนียบฯได้ ทั้งนี้ หากกรรมการป.ป.ช.ไม่หยุดปฏิบัติหน้าที่ก็จะปิดประตูป.ป.ช.อย่างถาวรต่อไป

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net