วันที่ ศุกร์ กุมภาพันธ์ 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประยุทธ์ปรับท่าทีทำรัฐประหาร ชัดเจน!!ขึ้นกับสถานการณ์พาไป


สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติยิ่งชีพ

         พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตอบคำถามของสื่อเรื่องรัฐประหารว่า  การรัฐประหารเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง แต่ก็ยืนยันไม่ได้ว่าจะไม่เกิด

ขึ้นหรือไม่ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ซึ่งก็นับว่ามีความชัดเจนอยู่มิใช่น้อย แล้วบอกด้วยว่าไม่รัฐตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคน

กลาง เพราะเชื่อว่าทั้งสองฝ่ายมีสติปัญญาที่จะแก้ปัญหาได้อยู่แล้ว

         สำหรับกรณีตำรวจบ้านจัดการสวนสนามใช้ธงแดง ขอเตือนว่าอย่าให้มีอีก และจะไม่ยอมให้ใครแบ่งแยกประเทศอย่างเด็ดขาด.

 

 

 (คลิก www.blueskychannel.tv ติดตามรายการสดโทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel TV )

แนวหน้า

 

'ประยุทธ์'ปรับท่าทีทำรัฐประหาร ชัดเจน!!ขึ้นกับสถานการณ์พาไป

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557, 13.08 น.

28 ก.พ.57 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เปิดเผยถึงกรณีการเสนอให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนกลางว่า ไม่คิดจะรับตำแหน่งนี้ อย่างไรก็ดี รับสถานการณ์การเมืองอยู่ระหว่างตึงเครียดและประชาชนไม่มีความสุข ขอ ทุกฝ่ายมีสติแก้ปัญหา  คงต้องให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี หันมาใช้วิธีเจรจาในการแก้ไขปัญหา ส่วนกองทัพจะร่วมเป็นคนกลางในการเจรจาเหมือนครั้งแรกหรือไม่นั้น กองทัพมีบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่ คงเป็นไปไม่ได้

ส่วนกรณีมีการยิง เอ็ม 79 เข้าไปในค่ายทหารนั้น ต้องตรวจสอบที่มา สำหรับกรณีตำรวจบ้านจัดการสวนสนามใช้ธงแดง ขอเตือนว่าอย่าให้มีอีก และจะไม่ยอมให้ใครแบ่งแยกประเทศอย่างเด็ดขาด

ต่อข้อถามที่ว่า มีโอกาสเกิดการรัฐประหารหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การรัฐประหารเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง แต่ก็ยืนยันไม่ได้ว่าจะไม่เกิดขึ้นหรือไม่ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์


 ป้ายแยกประเทศโผล่เชียงราย หนุนอยู่ล้านนาตร.เร่งปลดออก

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557, 13.45 น.
tags : เชียงราย, ประเทศ, ป้าย, ล้านนา, ตร.

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.2557 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีผู้พบเห็นแผ่นป้ายขอแยกประเทศ ในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย โดยจุดแรกพบที่สะพานลอยป่าก่อดำ ต.ป่าก่อดำ อ.แม่ลาว ซึ่งเป็นจุดที่ประชาชนใช้เดินข้ามถนนพหลโยธิน สายหลักเชื่อมเชียงรายกับจังหวัดต่างๆ รวมทั้งมีตลาดขนาดใหญ่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ทั้งนี้ป้ายดังกล่าวมีความกว้างประมาณ 1 เมตร ยาวประมาณ 6-10 เมตร พื้นเป็นสีแดง ตัวหนังสือสีน้ำเงินมีเงาสีขาว เขียนข้อความว่า "ประเทศนี้ไม่มีควายุติธรรมกูขอแยกเป็นประเทศล้านนา" ลักษณะเหมือนป้ายที่พบที่ จ.พิษณุโลก
 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้ยังพบกลางใจเมืองเชียงราย เขตเทศบาลนครเชียงราย ตรงสะพานลอย หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย เชื่อมกับห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี
 
อย่างไรก็ตามหลังมีคนเอาไปติดไม่นาน ได้มีผู้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบ ทำให้พนักงานสอบสวนรุดไปตรวจสอบ โดยมีการเก็บบันทึกภาพและรายละเอียดเอาไว้ ก่อนที่จะมีการปลดป้ายออกอย่างรวดเร็ว ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการขึ้นป้ายดังกล่าวอย่างชัดเจนในพื้นที่ จ.เชียงราย

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net