วันที่ พุธ มีนาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ธิดา-นปช.โดนน้ำร้อนดิ้นพล่าน แถลงไม่แยกประเทศ-ใช้อาวุธ


สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         ก่อนหน้านี้ใครๆก็ไม่นึกว่าอดีตคอมมิวนิสต์สำคัญของไทยอย่างนางธิดา ถาวรเศรษฐ์ จะกลัวตายหรือกลัวติดคุก

เหมือนกัน เพราะยามที่ผู้หญิงคนนี้อยู่บนเวทีคนเสื้อแดงนั้น ได้แสดงบทบาทของประธานนปช.หรือเสื้อแดงอย่างไม่เกรง

กลัวมนุษย์หน้าไหนทั้งสิ้น และสำหรับการแบ่งแยกประเทศนั้น หญิงคนนี้ก็เป็นตัวการสำคัญที่พูดบนเวที หลังจากที่เป็น

ประธานในการก่อตั้ง 'หมู่บ้านแดงทั้งแผ่นดิน' เป็นเวลา 2 - 3 ปีมาแล้วด้วย

         สำหรับกลุ่มผู้ชุมนุม 'คปท.' ที่มีบทบาทเป็นฝ่าย 'บู๊' ของ 'กปปส.' ตลอดมานั้น วันนี้ก็บุกไปยังหน้าพรรค'เพื่อไทย'

ปราศรัยโจมตีพรรคนี้ และจะดึงคำว่า 'ไทย' ออกจากป้ายหน้าพรรคด้วย.

 

 


แนวหน้า

'ธิดา-นปช.'โดนน้ำร้อนดิ้นพล่าน แถลงไม่แยกประเทศ-ใช้อาวุธ
วันพุธ ที่ 05 มีนาคม พ.ศ. 2557, 11.16 น.

**

 

 

5 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช.คนเสื้อแดง ได้โพสต์แถลงการณ์ในนามกลุ่มนปช.ลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว เกี่ยวกับกรณีที่มีการแจ้งความดำเนินคดีนายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ กลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 ในข้อหากบฏแบ่งแยกดินแดน โดยแถลงการณืดังกล่าวยืนยันว่า กลุ่ม นปช.ไม่สนับสนุนการแบ่งแยกประเทศ ไม่สนับสนุนการตั้งกองกำลังติดอาวุธ

นอกจากนี้แถลงการณ์ยังระบุว่า คำว่า สปป. ล้านนา มาจากคำว่า “สมัชชาปกป้องประชาธิปไตย ล้านนา”อันหมายถึงกลุ่มคนที่ปกป้องประชาธิปไตยล้านนา คือ กลุ่มคนที่ปกป้องระบอบประชาธิปไตยและสนับสนุนการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่ กปปส.และคณะจงใจสื่อความหมายให้ผิดไปจากที่ควรจะเป็น

อาจมีประชาชนบางคน แสดงความรู้สึกที่ “ขมขื่น”จากการกระทำขององค์กรอิสระ กองทัพ และขบวนการระบอบอำมาตย์ จึงมีคำพูดประชดประชัน ไม่ได้หมายถึง “การจัดตั้ง ขบวน เพื่อการแยกประเทศ” แต่อย่างใด ในฐานะกลุ่มการเมืองภาคประชาชน จะต้องไม่ทำสิ่งใด ที่ขัดแย้งกับประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเป็นอันขาด การแยกประเทศย่อมทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไม่เห็นด้วย รวมทั้งการใช้กองกำลังอาวุธ ก็เช่นกัน ไม่ตรงกับ นโยบายของ นปช.แดงทั้งแผ่นดิน และเป็นเรื่องที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยเช่นกัน

 

 

คปท.บุกพท.ติดป้ายหยุดแยกปท. ลั่นไล่ล่า'ยิ่งลักษณ์-รมต.ทุกคน'

**

วันพุธ ที่ 05 มีนาคม พ.ศ. 2557, 10.43 น.
tags : คปท., แบ่งแยกประเทศ, ยิ่งลักษณ์, พท.

5 มี.ค.57 ที่พรรคเพื่อไทย นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษากลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฎิรูปประเทศไทย (คปท.) และนายอุทัย ยอดมณี นำผู้ชุมนุม คปท.มาทำกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านแบ่งแยกประเทศไทย โดย นายอมร อมรรัตนานนท์ โฆษก คปท.ได้ปราศรัยบนรถขยายเสียง ให้ผู้ชุมนุมนำเฉพาะคำว่า "ไทย" บนป้ายที่ทำการพรรคเพื่อไทยออก พร้อมกับระบุว่า ที่ผ่านมานักการเมืองพรรคนี้ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของคนไทย แต่ทำเพื่อประโยชน์ของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากป้ายนั้นมีความแข็งแรง ทำให้ไม่สามารถดึงออกมาได้ กลุ่มผู้ชุมนุมจึงนำป้ายที่มีข้อความว่า "หยุดขบวนการแบ่งแยกประเทศไทย หยุดขบวนการแบ่งแยกประเทศไทย หยุดขบวนการแบ่งแยกประเทศไทย" มาปิดทับป้ายที่ทำการพรรคแทน จากนั้นได้ท้าทายให้ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัตร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย มาตั้งโต๊ะแถลงข่าวและดีเบตกัน

ด้าน นายอุทัย กล่าวว่า กลุ่ม คปท.จะไม่ยินยอมให้มีการแบ่งแยกประเทศไทยอย่างแน่นอน วันนี้จะดำเนินการไล่ล่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รวมทั้งรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยทุกคน ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปทำกิจกรรมหยุดการแบ่งแยกประเทศที่อื่นต่อไป

 

 

 

 

ข่าวการเมืองที่เกี่ยวข้อง

พท.ดันเปิดสภาเถื่อน! ดอดล็อบบี้ประธานวุฒิฯ

04 มี.ค. 2557

ข่าวอื่นๆใน หมวดข่าวการเมือง

'ธิดา-นปช.'โดนน้ำร้อนดิ้นพล่าน แถลงไม่แยกประเทศ-ใช้อาวุธ

05 มี.ค. 2557

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net