วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ส.ว.ด่านแรกในการปฏิรูปประเทศไทย !!


 
ส.ว.ด่านแรกในการปฏิรูปประเทศไทย !!
 
คนไทยกำลังตั้งความหวังในการปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งเป็นธงที่มวลมหาประชาชน ได้ตั้งเป้าเอาใว้้ว่าจะไปให้ถึงจุดมุ่งหมายปลายทาง แม้ว่าจะมีพิมพ์เขียวออกมาให้เห็นบ้างปะปรายแต่ก็ยังไม่มีพิมพ์เขียวหลักที่มวลมหาประชาชนจะก้าวไปให้ถึง ได้รอๆๆคอยเวลาวันแล้ววันเล่า วันแล้ววันเล่า
 
จนกว่านายกปูดำจะลาออกจากรักษาการ แม้ว่าจะมีข่าวว่ามีการเจรจาในที่ลับบ้างในที่แจ้งบ้างแต่ยังตกลงก...ันไม่ได้ว่าใครจะเป็นนายกคนกลาง มานั่งดูการปฏิรูปประเทศไทย หากมาดูจุดมุ่งหมายของ กปปส. แล้วต้องการปฏิรูปประเทศโดยไม่ต้องการนักการเมืองต้องการให้ปฏิรูปโดยประชาชน ดังที่เคยพูดใว้ว่า
 
"ต้องการปฏิรูปประเทศในเรื่องสำคัญ ๆ ที่จำเป็นบางเรื่อง และควรทำก่อนการเลือกตั้งทั่วไป เพราะไม่สามารถทนอยู่กับวัฏจักรอันเลวร้ายจากการเลือกตั้งภายในเกณฑ์ปัจจุบันที่มีการซื้อเสียงได้ ซึ่งนี่เป็นต้นเหตุของการคอร์รัปชั่น                    ขณะเดียวกันไม่ต้องการให้พรรคการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศด้วย การปฏิรูปควรเกิดขึ้นจากมวลมหาประชาชน โดยรัฐบาลประชาชนซึ่งจะเป็นรัฐบาลชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดผลประโยชน์ขัดแย้งระหว่างกันและต้องดำเนินการในช่วงเวลาที่สั้นที่สุด "
 
แต่ในระยะเวลาอันใกล้ สิ้นเดือนมีนานี้ จะมีการเลือกตั้ง ส.ว.ซึ่งแน่นอนผู้สมัคร ส.ว.มีทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า มีทั้งสมัครโดยอิสระและมีพรรคการเมืองหนุนหลังทั้งเปิดเผยและไม่เปิดเผย หากเราจะมองว่าเป็นยกแรกของการปฏิรูป เราก็ควรที่จะปฏิรูปผ่านการเลือกตั้ง ส.ว.ครั้งนี้ก่อนเป็นลำดับแรก
 
ถ้าเราต้องการบรรลุวัตถุประสงค์ของการปฏิรูปประเทศของ กปปส. เราก็ควรคัดเลือกบรรดา ส.ว.ทั้งหลายที่ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองใดๆทั้งทางตรงและทางออ้ม เลือกคนที่ดี คนเก่ง คนไม่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองเพื่อไปนั่งในสภาสูง เพื่อเป็นการปฏิรูปโดยประชาชนที่แท้จริง แล้วโฉมหน้าการเมืองใหม่จะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน
 
อย่าลืมเป้าหมายที่มวลมหาประชาชน ได้ร่วมกันต่อสู้กันมาตลอดระยะเวลา 4 เดือน นั้นคือ ต้องการปฏิรูปประเทศโดยประชาชนปราศจากนักการเมือง ถึงเวลาแล้วที่ระฆังยกแรกเริ่มขึ้น
 
30 มีนาคม 57 เลือกคนที่ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง ไม่เกี่ยวข้องกับนักการเมือง แล้วเราจะได้สภาปฏิรูปที่แท้จริงอย่างแน่นอนครับ
 
ขอบคุณภาพจากเวบ

โดย ณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net