วันที่ อังคาร สิงหาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Sydney ... Bondi Beach (3)


ฟ้าสวย น้ำใส ทรายขาว ที่… Bondi Beach…

ถนนบนเนินรอบหาดมีภัตตาคารอาหารทะเล ... บูติครีสอร์ต....และตึกย้อนยุคที่มีสระว่ายน้ำและระเบียงอยู่ด้านหน้าสำหรับนอนอาบแดด  .....บนเนินหัวหาดมีวิลล่าสวยๆเรียงรายลดหลั่นตามไหล่เขาให้ฉันอิจฉาจนตาร้อนผ่าวๆ  .....ว่ากันว่าบ้านสวยเหล่านี้อยู่ใกล้กับท้องฟ้าและสายลมมากกว่าชายหาดเสียอีก

 ถัดจากถนนรอบหาด.... มีร้านค้าไว้เอาใจนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบหาดทรายและสายลม  ร้านขายไอสครีมสีสดใสและความหลายหลากของรสชาดที่มีสารพัดรสให้เลือก.... ล่อใจให้ฉันโฉบเข้าไปขอลิ้มลองแม้ในวันที่สายลมเย็นทิ่มแทงเข้าไปใต้ผิวหนัง  ....ค่อยๆปล่อยให้รสชาดหวานเย็นค่อยละลายหายไปในปากแล้วระลึกถึงความหลังในวัยเด็กที่คอยเฝ้าฟังเสียงกระดิ่งรถขายไอติม…. 

บนหาดมีร้านขายเสื้อผ้าของดีไซเน่อร์ดังๆให้คุณได้เลือกซื้อชุดว่ายน้ำดีๆสักตัวหรืออุปกรณ์เซิร์ฟสีจัดจ้านที่มีอยู่ครบครัน.... เหนื่อยนักจากการเดินก็อาจแวะเติมพลังที่ร้านขายฟิชแอนด์ชิป (Fish and chips) ….ชิ้นปลาทอดกับมันฝรั่งทอดกรอบสีเหลืองทองที่เสริฟมาพร้อมกับซ๊อสพริกรสจัดจ้าน…. อาหารที่เป็นได้ทั้งอาหารหลักและอาหารมื้อเบาๆ… หากอยากเห็นวิวในมุมสูงของหาดในระหว่างจิบเบียร์เย็นๆ คุณอาจจะเลือกมานั่งที่ร้าน Racvesi’s ที่จะให้คำตอบนี้ได้ดีที่สุด

          หากคุณยังไม่อยากจะลงไปเซิฟ .... แต่ชื่นชอบที่จะเดินชมหาดไปเรื่อยๆ....  คุณอาจเดินไปตามถนนเลียบทะเลได้อีกหลายกิโล  จากด้านใต้ของ Bondi Beach จะพาคุณมาที่ Tamarama, Bronte และ Coogee Beaches  

          Check it @ Bondi … วันที่ 1-18 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ หากคุณว่างพอจะไปเที่ยวซิดนีย์ ลองแวะมาที่ หาดบอนไดซิคะ มีกิจกรรมศิลปที่มีชีวิตชีวาด้วยการตั้งรูปปั้น Sculpture by the sea มีศิลปงามๆกว่า 100 ชิ้นวางเรียงรายจาก Bondi Beach  จรด Tamarama Coastal Walk ให้คุณได้เดินชื่นชมกันทั้งวันค่ะ หากคุณเมื่อยก็อาจจะใช้บริการ Blue Thunder DownUnder ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซด์ฮาร์เล่ย์เดวิดสันคันเท่ ให้คนอิจฉากันทั้งหาดก็ไม่เลวเลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็เป็นเหตุผลที่จะทำให้ตารางนัดของวันที่ 1-18 พฤศจิกายนของคุณไม่ว่างเสียแล้ว ด้วยมีนัดที่บอนไดซะแล้ว ลงเช็คดูที่ www.bluethunderdownunder.com.au แล้วเจอกันนะคะ

*** พรุ่งนี้เราจะย้ายไปที่ Bonte Beach นะคะ จะพาไปแอบดู Nude Beach ด้วยค่ะ ติดตามนะคะ

โดย Supawan

 

กลับไปที่ www.oknation.net