วันที่ จันทร์ มีนาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตู่จตุพรทำเป็นแน่ ท้าชนผบ.ทบ ! . ตอบโต้ถูกด่าเจ็บ


 สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         นาย 'ตู่' จตุพร พรหมพันธ์ ประธานนปช.เสื้อแดง แสดงความกล้า แอ่นอกเตรียมรับรองเท้าบู๊ทเต็ม

ที่ ด้วยการใช้วาทะกรรมตอบโต้ ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แบบไม่ลดละเลยทีเดียว แล้ว

เหตุการณ์ทำนองนี้ก็เกิดมาหลายหนหลายครา

         ผมก็ไม่อยากจะสนใจสักเท่าไร แต่ไพล่นึกไปถึงเหตุการณ์ที่เสธ.แดงถูกสแนปเป้อร์เจาะขมองเละ

เมื่อปีก่อน แล้วผมก็สังหรณ์ว่าจะมีคนถูกเจาะขมองเละอีกแล้ว เสียวจังครับ พี่น้องครับ !

 

 

นาทียิง เสธ.แดง 2010 May 14

 *

 

 เดลินิวส์


“ตู่” ท้าชน ผบ.ทบ.ลั่นไม่ใช่โจร พร้อมสู้เพื่อ ปชต.

**

"ตู่" ท้าชน ผบ.ทบ. ย้อนตัวเองมีเกียรติตรงไหน เอากองทัพไปหนุนกบฎ ลั่นเสื้อแดงพร้อมขนทัพ 20 จังหวัดอีสานต่อสู้ หากมีรัฐประหาร ด้าน "เต้น" เตือน 6 องค์กร อย่าเสียคนตอนแก่

วันจันทร์ 17 มีนาคม 2557 เวลา 18:09 น.


เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลลาดพร้าว แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)ร่วมกันแถลงข่าว โดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.คนใหม่ กล่าวตอบโต้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. กรณีที่วิจารณ์การขึ้นเป็นประธาน นปช. ว่า ตอนแรกตนสงสัยว่าพล.อ.ประยุทธ์ ตาไม่ดีอย่างเดียว เพิ่งรู้วันนี้หูไม่ดีอีกต่างหาก ฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด ตลอดระยะเวลาของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี คิดว่าตนไม่รู้หรือพล.อ.ประยุทธ์ทำอะไรบ้าง ที่ไม่กล้าตั้งตนเป็นรัฐมนตรีก็เพราะพล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประยุทธ์ เป็น ผบ.ทบ.ที่สบายที่สุด ยุคนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ก็อยู่ได้ เราอโหสิกรรมให้ทหาร เว้นนายอภิสิทธิ์กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. แต่คิดว่าคนเสื้อแดงจะอภัยให้ พล.อ.ประยุทธ์นั้นคิดผิด และที่พูดว่าไม่ปลื้มตน แต่ตนปลื้ม พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปนี้ พล.อ.ประยุทธ์กับตนต้องเจอกันทุกวัน ที่บอกว่าการมาทำหน้าที่ของตน ทั้งที่เป็นพวกที่ทำผิดกฎหมาย ถูกดำเนินคดีมากมาย แล้วต่างจากนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ ที่ถูกดำเนินคดีฐานฆ่าคนตายอย่างไร และที่บอกว่าตนเป็นคนไร้เกียรติที่จะมาเจรจาด้วย ก็ไม่รู้ว่าพล.อ.ประยุทธ์มีเกียรติหรือไม่

 


"การส่งกำลังไปดูแล กปปส. เงินก็ภาษีประชาชน คุณมีเกียรติพอหรือที่เอากองทัพไปหนุนกบฏในราชอาณาจักร และที่อ้างว่าผมไปพูดว่าให้ปล้นธนาคารพาณิชย์ นอกจากจะตาไม่ดี หูยังไม่ดีอีก ผมยึดแนวทางสันติวิธี แต่ไม่เคยค้อมหัวให้กับความไม่ถูกต้อง ผมไม่เคยพูดให้ใช้ความรุนแรงกับทหาร หรือให้ไปเอาเงินจากธนาคารพาณิชย์ ถ้าพล.อ.ประยุทธ์มีเกียรติให้เอาเสียงหลักฐานมาแสดง พล.อ.ประยุทธ์กับผมไม่จำเป็นต้องปลื้มกัน แต่เราเป็นลูกผู้ชายเหมือนกัน การต่อสู้ของประชาชนในสายตาพล.อ.ประยุทธ์ ที่ กปปส.ล้มเลือกตั้ง ยึดสถานที่ราชการ ซ้อมประชาชน จับโยนแม่น้ำเจ้าพระยา มีภาพชัดเจน แต่สายตาของพล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยเห็น ส่วนการแบ่งแยกประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ไม่รู้หรือว่าไม่ได้ทำโดยเจ้าหน้าที่รัฐ แต่มีคนในกองทัพที่ไปทำและใส่ร้ายคนเสื้อแดง คำว่าเกียรติยศ ต้องไม่ทำแบบอีแอบ" นายจตุพร กล่าว

 


นายจตุพร กล่าวอีกว่า ตนไม่สู้ด้านทหารกับกองทัพ เพราะกองทัพมีอาวุธ ตนมีมือเปล่า ถ้าสู้ด้วยอาวุธ ตนสู้ไม่ได้ และจะไม่พาประชาชนมาอยู่กลางแจ้ง สิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ได้พูดดูถูกศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของตนนั้น ตนอยากบอกว่าอีกไม่กี่เดือนพล.อ.ประยุทธ์ก็เกษียณเป็นประชาชน อาจจะมีโภคทรัพย์มากมาย แต่ถ้าวันใดตัดสินใจทำรัฐประหาร พล.อ.ประยุทธ์เจอกับตนแน่ แต่ตนสู้มือเปล่า เพราะตนไม่ใช่โจร แต่เป็นประชาชน ตนอยากบอกว่า นปช. แดงทั้งแผ่นดินจะยืนหยัดต่อสู้เพื่อปกป้องระบอบประชาธิปไตยด้วยมือเปล่า และสันติวิธี ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ตัดสินใจเหมือนปี 53 พวกตนจะเดินเข้าไปหา และให้ยิงด้วยมือเปล่า  

 


นายจตุพร กล่าวว่า วันนี้มีขบวนการของประชาชนที่จะเข้าร่วมกับ นปช. มโหฬาร ตนเพิ่งได้รับโทรศัพท์จากนายขวัญชัย ไพรพนาแกนนำกลุ่มคนรักอุดร ว่าจะนำทัพคนเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสาน มาร่วมในการต่อสู้ คนเสื้อแดงเรียกร้องทุกอย่างภายใต้กรอบประชาธิปไตยทั้งสิ้น โดยต่อจากนี้ตนจะได้หารือกับพี่น้องในการกำหนดการขับเคลื่อนขบวนการ นปช. แนวทางต่างๆในการต่อสู้จะมีความชัดเจน โครงสร้างในการเคลื่อนไหวจะมีการออกแบบและเตรียมการสอดคล้องกับสถานการณ์และความเป็นจริงมากที่สุด “ พวกผมไม่มียศนำหน้า แต่รักชาติบ้านเมืองและมีความเป็นคน ความเป็นมนุษย์ของผมไม่ได้แตกต่างจาก พล.อ.ประยุทธ์ ดังนั้นถ้าพล.อ.ประยุทธ์ยังไม่หยุด พรุ่งนี้ก็พบกันต่อ ถ้าเอาคำพูดของคนอื่นมายัดเยียดว่าเป็นคำพูดของผม ผมจะตั้งข้อกล่าวหาว่าพล.อ.ประยุทธ์มั่วหรือโง่ ขออย่างเดียวให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นลูกผู้ชาย วันนี้ถือว่าพล.อ.ประยุทธ์รับน้อง ผมขอบคุณและบอกว่ารับพี่แล้ว ตู่ นปช.กับ ตู่ ทบ.ต้องเจอกันอีก”นายจตุพร กล่าว 

 

ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. กล่าวว่า  วันนี้ 6 องค์กรตามรัฐธรรมนูญเสนอให้ฝ่ายรัฐบาล และกปปส.เสนอชื่อคนกลางมาข้างละ 10 คน เพื่อหาให้ได้รายชื่อคนกลางที่ตรงกันในการเจรจานั้น แต่ละองค์กรทำงานมามาก แต่มาเสียรู้นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ตอนแก่ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่นายสมชัยชอบมีบทบาทในสื่อ ถ้าเป็น กกต.จัดการเลือกตั้งตามบทบาทหน้าที่จะหวือหวาอย่างนี้หรือ จึงออกมาเล่นนอกเส้นไปเรื่อย โดยอ้างว่าต้องการให้บ้านเมืองสงบไม่บานปลาย หลายคนพูดว่ามูลเหตุของความขัดแย้งในบ้านเมือง เพราะบางองค์กรไม่ทำหน้าที่ตามกฎหมาย นายสมชัยจัดการเลือกตั้งตามหน้าที่หรือยังก่อนออกไปทำเรื่องอื่น ต้องทำหน้าที่ตัวเองให้ชัดเจนและเข้มแข็งก่อน  ท่าทีของ นปช. ชัดเจนว่าเราไม่ปฏิเสธการเจรจา แต่เรามีข้อแม้ใหญ่ 2 เรื่อง  คือ 1.ต้องไม่จบโดยรัฐประหาร 2.ต้องไม่จบด้วย นายกฯ ม.7 นายกฯ คนกลาง หรือสภาประชาชนของนายสุเทพ เพราะไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญและอยู่ใต้กรอบของกฎหมาย ถ้าทำอย่างนั้นคือรัฐประหารและต้องเจอกับประชาชน เราไม่ได้เอาตามใจ แต่เอาตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ และประชาธิปไตย

 


“ที่เสนอมาบรรดาผู้เฒ่าผู้แก่ทั้งหลาย 5-6 องค์กร มันไม่มีกฎหมายรองรับ จะเอาอะไรไปบังคับรัฐบาลและนายสุเทพ และถ้าคนที่เสนอมาไม่ตรงกัน จะเกิดการเจรจาได้หรือไม่ ขอทำนายล่วงหน้า ถ้าทำตามที่นายสมชัยแนะนำ ความฉิบหายจะเกิดขึ้นและท่านเสียคนแน่นอน”นายณัฐวุฒิ กล่าว.

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net