วันที่ พุธ มีนาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กำนันเกี่ยง ปู ลาออกก่อน แล้วจะเผยชื่อนายกคนกลาง


สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         เมื่อวานนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ออกมาแฉรายชื่อผู้ที่สมควรเป็นนายกรัฐมนตรีคนกลาง พร้อมทั้งเรียกร้องให้

กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณเปิดเผยชื่อนายกฯคนกลางบ้าง แต่กำนันสุเทพ บอกกับสื่อว่าตนขอเรียกร้องให้น.ส.ยิ่ง

ลักษณ์ ชินวัตร ลาออกเสียก่อน แล้วจึงจะเผยชื่อนายกฯคนกลางบ้าง.

         แต่อย่างไรก็ตาม ทางด้านรองนายกรัฐมนตรี นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล ก็บอกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยัง

ไม่ลาออกแต่จะลงเลือกตั้งครั้งใหม่ด้วยซ้ำไป.

 

ติดตามรายการสดโทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel TV Bluesky Channelwww.blueskychannel.tv

..............................................................

**

รายการย้อนหลัง 25 มี.ค. 2557

 

 

BLUE SKY CHANNEL NEWS

“สุเทพ” นำกปปส.เดินสามย่าน-ประตูน้ำ-ชิดลม ชวนคนกรุงร่วมชุมนุมใหญ่ ท้า “ปู” ลาออกพร้อมเผยชื่อนายกคนกลางทันที

 

คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงการปกครองให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) จะออกเดินรณรงค์เชิญชวนชาวกรุงเทพมหานครเข้าร่วมชุมนุมใหญ่ในวันเสาร์ที่ 29 มี.ค.เพื่อสนับสนุนการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง เป็นวันที่ 3 โดยเมื่อประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา มวลชนที่มีความประสงค์เดินขบวนต่างทยอยมารวมตัวกันบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 สวนลุมพีนี พร้อมด้วยรถขยายเสียงนำขบวนที่เตรียมจอดทางออกถนนพระราม 4 รอสัญญาณเคลื่อนขบวนจากแกนนำในเวลา 09.30 น.เช่นเดิม โดยมวลชนได้ตั้งแถวซักซ้อมร่วมกับ การ์ด กปปส. และการ์ดอาสาสมัคร ก่อนเคลื่อนขบวน เพื่อความเป็นระเบียบในการเดินผ่านเส้นทางต่างๆ ขณะเดียวกัน มวลชนบางส่วนต่างแยกย้ายกันต่อแถวรับประทานอาหารมื้อเช้าที่ทางโรงครัวเตรียมไว้ให้ ทั้งนี้ ทางโรงครัวเริ่มเตรียมจัดอาหารกล่องมื้อเที่ยงแล้ว สำหรับมวลชนที่ไม่ได้เดินทางไปด้วยยังคงปักหลักชุมนุมช่วยกันทำความสะอาดโดยรอบพื้นที่ ให้ทางกรุงเทพมหานครเข้ามาเก็บขยะง่ายขึ้น
สำหรับเส้นทางการเดินในวันนี้มีระยะทาง 7.2 กิโลเมตร ไปตามถนนพระรามที่ 4 ผ่านแยกสามย่าน เลี้ยวขวาเข้าถนนพญาไท ผ่านจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แยกปทุมวัน ถึงแยกราชเทวี เลี้ยวขวาเข้าถนนเพชรบุรี ผ่านแยกประตูน้ำ เลี้ยวขวาเข้าถนนชิดลม ผ่านแยกชิดลม เข้าถนนหลังสวน และกลับถึงสวนลุมพินี ทั้งนี้เมื่อเวลา 09.50 น.ที่ผ่านมา กปปส.ได้เคลื่อนขบวนถึงบริเวณสามย่าน และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนเวลาประมาณ 11.00 น.ขบวนได้เคลื่อนถึงบริเวณถนนชิดลมแล้ว โดยมีประชาชนออกมารอต้อนรับให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินบริจาคอย่างต่อเนื่อง ตลอดสองข้างทาง โดยเฉพาะย่านถนนเพชรบุรี ถนนชิดลม ซึ่งบรรดาพนักงานบริษัท โรงแรม ห้างร้าน ธนาคาร ที่ออกมาต้อนรับพร้อมสนับสนุนแนวทางของ กปปส. ทั้งนี้ ระหว่างการเดินขบวนจากเวทีจนถึงแยกปทุมวัน ซึ่งอยู่ใกล้วังสระปทุม ได้ประกาศขอความร่วมมือให้รถขยายเสียงงดใช้เสียงด้วย
ทั้งนี้ ระหว่างการเดินขบวน นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ว่า หากอยากทราบว่านายกรัฐมนตรีคนกลางเป็นบุคคลใด ขอเรียกร้องให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากตำแหน่งรักษาการโดยเร็ว และจะเปิดเผยทันที และส่วนตัวไม่สนใจที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. เตรียมเปิดรายชื่อคณะรัฐมนตรีคนกลาง ส่วนกรณีที่เกิดระเบิดเอ็ม 79 เป็นครั้งที่ 3 ใกล้บ้านพักย่านพุทธมณฑลสาย 2 นั้น ไม่รู้สึกหวั่นไหวกับเหตุที่เกิดขึ้น เพราะก้าวข้ามความกลัวแล้ว และจะต่อสู้จนกว่าชัยชนะเป็นของประชาชน

 

....................................................................................

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net