วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ระวังภัย"เซลล์ มหาภัย"ขายยาเชิดเงินหนี


                                              ระวังภัย"เซลล์ มหาภัย"ขายยาเชิดเงินหนี
   เรามักได้ยินได้ฟังอยู่เสมอว่ามีการปลอมแปลงเอกสารและยักยอกทรัพย์สินของทางบริษัท ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็มีเรื่องทำนองนี้เกิดขึ้นกับบริษัทขายยาแห่งหนึ่งโดนพนักงานขายยาของบริษัทเก็บเงินลูกค้ามาได้แต่กลับไม่นำมาเคลียร์บริษัทก่อนลาออกหอบเงินหนีไปจำนวนหลายแสนบาท
   เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยนางสาวสุจิรา เจริญกิตติวรากร หัวหน้าเอ็มจีดูแลพนักงานขายของโรงงานเภสัชกรรม พอนด์ เคมีคอล จำกัด เป็นบริษัทขายยา เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีข้อหายักยอกทรัพย์กับนางสาวกุลทีรา นุชปาน หรือวันเพ็ญ นุชปาน เป็นพนักงานขายยาของบริษัทได้ยักยอกเงินของทางบริษัทโดยการเก็บเงินจากลูกค้าของบริษัทแต่กลับไม่ยอมนำเงินที่เก็บได้ส่งคืนให้กับบริษัทจนทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย
   นางสาวสุจิรา ตัวแทนของบริษัทได้เผยถึงพฤติกรรมของนางสาวกุลทีรา ผู้ต้องหารายนี้ว่า ทางบริษัทได้รับนางสาวกุลทีรา เข้าทำงานในตำแหน่งพนักงานขายยาหรือเชลล์เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ปี 2555 โดยนางสาวกุลทีรา ทำหน้าที่เกี่ยวกับการไปขายยาให้กับลูกค้าของบริษัทที่มีทั้งร้านขายขา สถานพยาบาล โรงพยาบาล ต่างๆ จำนวนมาก โดยนางสาวกุลทีรา ไปเก็บเงินลูกค้าที่รับยาไปแต่กลับไม่เอาเงินที่เก็บได้มาคืนบริษัท โดยที่ผ่านมานางสาวกุลทีราจะอ้างกับบริษัทว่ายังเก็บเงินลูกค้าไม่ได้ทั้งที่ลูกค้าที่สั่งยาของทางบริษัทไปได้จ่ายเงินให้กับนางสาวกุลทีรามาแล้ว ทั้งนี้ตอนแรกบริษัทก็ไม่ได้สงสัยอะไรคิดว่าลูกค้าคงยังไม่มีเงินจ่าย จนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายเดือนบริษัทก็เริ่มสงสัยว่าทำไมลูกค้าถึงไม่ยอมจ่ายเงิน ประกอบกับทางลูกค้าที่รับยาจากทางบริษัทไปก็ติดต่อบริษัทว่าจ่ายเงินให้กับนางสาวกุลทีราไปแล้วแต่ทำไมไม่ส่งบิลใบเสร็จรับเงินมาให้
   "ปกติเวลาที่เชลล์ไปเก็บเงินลูกค้า เชลล์ก็จะมีบิลใบเสร็จออกให้กับลูกค้าทันที และหลังจากนั้นทางเชลล์ก็จะนำเงินที่เก็บจากลูกค้าได้กลับมาให้กับทางบริษัท แต่กรณีของนางสาวกุลทีรา เก็บเงินลูกค้ามาก่อนแล้วบอกลูกค้าว่าจะส่งใบเสร็จตามมาให้ทีหลัง และบอกกับบริษัทว่ายังเก็บเงินไม่ได้ บริษัทเองก็ไม่คิดว่านางสาวกุลทีราจะยักหยอกเงินบริษัทไปเพราะใบเสร็จก็ยังอยู่ยังไม่มีการสั่งจ่ายให้กับลูกค้าแต่อย่างไร จนกระ ทั้งเรื่องมาแดงเมื่อลูกค้ารายหนึ่งที่ไม่ได้บิลใบเสร็จติดต่อกลับมาว่าไม่ได้รับบิลใบเสร็จ ทางบริษัทจึงตรวจสอบไปยังลูกค้าอีกหลายรายก็จะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าจ่ายเงินไปแล้วแต่ยังไม่ได้ใบเสร็จเลย จึงได้ทราบว่านางสาวกถุลทีรามีการทุจริตยักยอกเงินของทางบริษัทไป" นางสาวสุจิรา กล่าว และว่า พฤติกรรมของนางสาวกุลทีรา นอกจากเก็บเงินลูกค้าไม่ยอมมาคืนบริษัทแล้วยังสั่งยาทางบริษัทเกินจำนวนที่ลูกค้าสั่งแล้วนำยาของบริษัทไปขายเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง จนกระทั้งบริษัทได้รับความเสียหายรวมแล้วเป็นเงินจำนวนร่วม 3 แสนบาท
   อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางบริษัททราบเรื่องดังกล่าวแล้วก็ได้ทำการสอบสวนเรื่องนี้ นางสาวกุลทีราก็ยอมรับว่ายักหยอกเงินบริษัทไปจริงและยินยอมที่จะคืนเงินให้กับทางบริษัททุกบาททุกสตางค์แต่กลับไม่ยอมคืนเงินให้และได้ลาออกหลบหนีไปไม่ได้คืนเงินบริษัท จนกระทั่งทางบริษัทได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขนเพื่อให้ดำเนินคดีกับนางสาวกุลทีราในข้อหายักยอกทรัพย์ของทางบริษัทไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวนางสาวกุลทีรามาทำการสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
   เรื่องนี้ก็อยากฝากเตือนภัยไปยังบริษัทห้างร้านต่างๆหรือผู้ที่ทำธุรกิจขายยาควรระมัดระวังภัยเกี่ยวกับเรื่องเชลล์เก็บเงินไม่ยอมนำเงินมาคืนบริษัท ทางที่ดีควรที่จะหาวิธีการที่ปลอดภัยในการเก็บเงินลูกค้าโดยไม่ถูกพนักงานยักยอกเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง 

                                                                        //////////////////////////////////

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net