วันที่ เสาร์ มีนาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สภาสูง( สว.)ความหวังของใคร??


 
สภาสูง( สว.)ความหวังของใคร??
 
มาจนปัจจุบันนี้สายการบินมาเลเซีย MH370 ยังไม่มีวีแววจะค้นหาเจอะ แถมในวงลึกวงลับระหว่างประเทศบอกกล่าวเล่าสิบมายิ่งกว่า หนังเจมส์บอน007 การต่อสู้ระหว่างประเทศมหาอำนาจในโลกนี้ โดยประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อโดยที่ไม่รู้ตัว
 
แม้ว่าการเลือกตั้ง สว.จะมีกฎหมายหมายห้ามเครือศาคณาญาติของนักการเมืองลงสมัคร นั้นแค่ทางนิตินัย แต่ในทางพฤตินัย ตามความจริงแล้วคิดว่าก็บรรดาพวกที่อยู่ในแวดวง...ของนักการเมืองทั้งนั้นที่ลงมาสมัคร สว.ดีไม่ดีเกินกว่าครึ่งหนึ่งก็ว่าได้ ใครบอกว่าไม่ใช่มันโกหกกันชัดๆ
 
คิดว่าทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลก็อยากได้ สว.เป็นพรรคพวกของตัวเองเพราะจะง่ายในการออกกฎหมายต่างๆ ง่ายๆก็คือต้องการสภาทาสดังที่ผ่านๆมานั้นแหละครับ
 
เพราะฉนั้น สภาสูง ( สว.) ก็มีการลงทุนเหมือน สส. เมื่อเข้าไปแล้วก้อยากจะถอนทุนด้วยวิธีการต่างๆนาๆหรือว่าบางคนก็มีคนอื่นไปลงทุนให้เพื่อมาเป็นพรรคพวกตน ดังที่บอกกันว่าสังกัดมุ้งนี้มุ้งโน้น
 
การเลือกตั้งคราวนี้ก็เช่นกัน ก็มีการชื้อตัวกันอย่างเงียบๆลงทุนให้กันอย่างเงียบๆพรรคการเมืองต่างๆช่วยกันอย่างเงียบๆเพื่อเลียงข้อกฎหมาย และจะได้เข้าไปเป็นพวกพรรคของตัวเอง
 
30 มีนาคม 2557 คนที่มีสิทธิ์ทุกคนคงไม่นอนหลับทับสิทธิ์ออกมาใช้สิทธิ์ของท่านเพื่อปฏิรูปประเทศไทยตามใจของท่านจงเชื่อพลังของตัวเองความคิดของตัวเอง เพื่อประเทศไทยสักครั้ง ให้มันเดินหน้าต่อไป
 
พลิกโฉมประเทศไทยด้วยมือท่านเอง ความหวังของประเทศชาติอยู่ที่ท่านทุกคนแล้วครับ!!
 
ขอบคุณภาพจาก เวบ กกต.

โดย ณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net