วันที่ เสาร์ มีนาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กำนันประกาศก้องปิดตายรัฐสภา รอปฏิรูปการเมืองก่อนเลือกตั้ง


สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ ยอมไม่ได้เป็นอันขาดที่จะให้มีการเลือกตั้งเสียก่อนแล้วค่อยปฏิรูปประเทศในภายหลัง เพราะเชื่อ

แน่ว่าพรรคเพื่อไทยจะต้องใช้เวิชามารเพื่อทำให้พรรคตัวเองชนะการเลือกตั้ง แล้วพรรคเพื่อไทยได้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง แล้ว

อะไรๆที่พลาดจากการโกงกินในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็จะเอาคืนพร้อมทั้งกำไรจนบานเบอะยิ่งขึ้นไปอีก

         เจตนาของกำนันสุเทพ ร่วมกับมวลมหาประชาชน 'กปปส.' ที่จะต้องปฏิรูปเสียก่อนนั้น ก็เพื่อจะวางมาตรการไม่ให้มีการโกง

เลือกตั้งเกิดขึ้นอีกต่อไป ซึ่งจะทำให้การเลือกตั้งมีความบริสุทธิ์ยุติธรรม แล้วจะทำให้ประเทศไทยมีรัฐบาลที่ชอบธรรมมาบริหาร

ประเทศต่อไป และการโกงกินกันอย่างมโหฬารเหมือนที่เกิดขึ้นในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็จะหมดไปเสียที ประชาชนคนไทยก็จะได้ช่วย

กันสร้างความเจริญรุ่งโรจน์ให้กับประเทศ แล้วความอยู่ดีมีสุขของคนไทยก็จะตามมาอย่างที่เราปรารถนากันมานานแล้ว.

 

ติดตามรายการสดโทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel TV Bluesky Channelwww.blueskychannel.tv

 

 

'กำนัน'ประกาศก้องปิดตายรัฐสภา รอปฏิรูปการเมืองก่อนเลือกตั้ง

วันเสาร์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557, 14.32 น.
 
 

29 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ถวายสักการะ พระบรมนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 แล้ว พร้อมปฏิญาณตนเสร็จ ได้เดินทางต่อมายังอาคารรัฐสภา สักการะพระบรมนุสาวรีย์รัชกาลที่ 7 จากนั้นได้ปราศรัยกับมวลมหาประชาชนที่มายืนรอด้านหน้ารัฐสภา โดยประกาศว่า จะไม่ยอมให้มีการเปิดรัฐสภาจนกว่าจะมีการปฏิรูปการเมืองเสร็จแล้ว

 

 

 

 

 

 
การเมือง : ข่าวทั่วไป
วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม 2557
 
 

'สุเทพ'ประกาศเจตนารมณ์ขจัด'ระบอบทักษิณ'

 ประกาศเจตนารมณ์ขจัด 'ระบอบทักษิณ' ลั่น! สภาเปิดไม่ได้หากไม่ปฏิรูปปท.

ขณะที่ คปท.นำมวลชนบุกเข้าทำเนียบฯ ทำพิธีล้างคุณไสย

 
                        29 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานจากเวทีกปปส.สวนลุมพินี ถึงบรรยากาศการเคลื่อนขบวนครั้งใหญ่เพื่อรณรงค์ให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักโดยเฉพาะที่บริเวณสถานนีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดงและสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินนสีลมที่มีประชาชนจำนวนมากมาใช้บริกการเพื่อเดินทางมายังสวนลุมพินี
 
                        ทั้งนี้ ในเวลา 9.30 น. ขบวนดุริยางค์ได้เดินนำนายสุเทพ มาพร้อมกับนางศรีสกุล พร้อมพันธุ์ ภรรยา พร้อมด้วนแกนนำกปปส.สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) เพื่อความเป็นศิริมงคล จากนั้นในเวลา 9.50 น. นายสุเทพ ได้เป็นประธานปล่อยขบวนเพื่อนำมวลชนเดินขบวนออกจากสวนลุมพินีไปตามถนนราชดำริ เข้าสู่ถ.พระราม1 เข้าสู่ถ.พญาไท
 
                        โดยในเวลา 12.45 น. ขบวนเข้าสู่ถนนศรีอยุธยา ก่อนเข้าสู่ลานพระบรมรูปทรงม้า เพื่อสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่5 ) ซึ่งนายสุเทพพร้อมแกนนำได้นำเครื่องบวงสรวงสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ ร.5 ประกอบด้วยผลไม้ 9 ชนิดของหวาน 9 อย่าง โดยมีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย เป็นผู้อ่านคำถวายสักการะ จากนั้นนายสุเทพ ได้ประกาศเจตนารมณ์กลุ่มกปปส.ว่า ต่อหน้าพระพักต์ของพระพุทธเจ้าหลวง พวกเรามวลมหาประชาชนขอประกาศเจตนารมณ์อย่างแน่วแน่ว่าพวกเราทั้งหลาย จะทุ่มเทแรงกาย จิตใจ และทรัพยากรทุกอย่างที่มีเพื่อขจัดเภทภัยนั่นก็คือระบอบทักษิณให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินของพระพุทธเจ้าหลวง เราจะร่วมแรงใจเพื่อปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้เป็นประเทศไทยที่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อย่างแท้จริงเป็นประประชาธิปไตยของประชาชนเพื่อประชาชน และเป็นประโยชน์สุขของประชาชนอย่างแท้จริง
 
                        "ไม่ว่าจะทุกข์ยากเพียงใดเรามวลมหาประชาชนขอสัญญาว่าจะทุ่มเททุกอย่าง เอาประเทศออกจากระบอบทักษิณ เราจะปฏิรูปด้วยมือของประชาชนคนไทยไม่ใช่ด้วยนักการเมืองหรือพรรคกการเมืองอีกต่อไปเราจะทำทุกอย่างโดยยึดหลักสันติสงบอหิงสา ซึ่งถือเป็นหลักการต่อสู้ของพลเมืองดีตามหลักสากล และเราจะทำให้สำเร็จ ขอพระบารมีพระพุทธเจ้าหลวงจงปกปักรักษามวลมหาประชาชนชาวไทยและดลบันดาลขอให้การต่อสู้ของประชาชนครั้งนี้ประสบชัยชนะ ชัยชนะจะเป็นของประชาชน" เลขาธิการกปปส.กล่าว
 
                        จากนั้นเวลา 14.10 น. นายสุเทพ พร้อมด้วยแกนนำกปปส. ได้เข้ามายังบริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 7 และเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 โดยได้วางพานพุ่มมีชื่อกปปส. และดอกกุหลาบสีชมพู พร้อมยืนสงบนิ่ง 5 นาที
 
                        นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้ได้เข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 7 ขอตั้งปณิธานว่าจะต่อสู้ให้อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย และประเทศอย่างแท้จริง เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่มอบอำนาจของพระองค์ให้แก่ปวงชนชาวไทย ไม่ใช่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง และสภาจะไม่สามารถเปิดได้จนกว่า จะปฏิรูปประเทศสำเร็จ
 
                        เมื่อเสร็จสิ้นแล้วนายสุเทพ ได้พามวลชนกลับเวทีสวนลุมฯ โดยใช้เส้นทางจากหน้ารัฐสภาเข้าถนนอู่ทองใน เลี้ยวเข้าถนนราชวิถี ถนนพระราม6 แยกอุรุพงษ์ ถนนเพชรบุรี ประตูน้ำ มุ่งหน้ากลับสวนลุมพินี คาดว่าจะถึงสวนลุมพินีในเวลา 18.00 น.
 
                        ส่วนบรรยากาศการเคลื่อนขบวนของ กลุ่ม กปปส. มีมวลชนจำนวนมากร่วมเดิน ขณะที่บางส่วนมวลชนบางส่วนปักรอสมทบระหว่างเส้นทางที่ขบวนเคลื่อนผ่าน พร้อมมอบเงินบริจาคและให้กำลังใจกับนายสุเทพ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของการ์ดผู้ชุมนุมที่เป็นไปอย่างเข้มงวดท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด ขณะที่การจราจรเป็นไปอย่างติดขัดในช่วงที่ขบวน กปปส.เดินผ่าน
 
                        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่นายสุเทพได้เดินผ่านถนนสวรรคโลก บริเวณทางรถไฟใกล้มุ่งหน้าเข้าลานพระบรมรูปทรงม้า ปรากฏว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้นในจุดดังกล่าวทำให้รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหาย 2 คัน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งแกนนำ กปปส.กำลังตรวจสอบข่าวที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันยังคงเดินเท้ากลับเส้นทางเดิมต่อไป
 
 
'คปท.' บุกเข้าทำเนียบฯ ทำพิธีล้างคุณไสย
 
 
                        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. นายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. และนายสุริยันต์ ทองหนูเอียด เลขาธิการคณะกรรมการการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) นำมวลชนเดินเท้าเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยอัญเชิญพระพุทธชินราช 1 องค์ และพระชัยหลังช้าง 2 องค์ เข้ามาด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่รักษาการด้านในต้องระดมกำลังเข้ารักษาพื้นที่ ทั้งนี้ แกนนำ คปท. ได้เจรจากับ พ.อ.สมบัติ ธัญญะวัน รองเสนาธิการศูนย์การทหารม้า จ.สระบุรี ในฐานะ ผบ.เหตุการณ์ที่ดูแลทำเนียบรัฐบาล เพื่อขออัญเชิญพระพุทธรูปทั้ง 3 องค์ไปประดิษฐานบนตึกไทยคู่ฟ้า ด้านหน้าองค์ท้าวมหาพรหม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจก็ยินยอม จากนั้นเมื่อเสร็จพิธี แกนนำ คปท. ก็ได้เปลี่ยนธงชาติไทยผืนใหม่ที่อยู่บนตึกไทยคู่ฟ้า แล้วเชิญขึ้นสู่ยอดเสาธง ขณะที่ผู้ชุมนุมซึ่งปักหลักอยู่บริเวณสนามหญ้าต่างก็กันร้องเพลงชาติ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจราจลกว่า 2 กองร้อย ตรึงกำลังรักษาพื้นที่ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการเผชิญหน้ากันของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับมวลชนแต่อย่างใด
 
                        นายสุริยันต์ กล่าวว่า พิธีดังกล่าวทำเพื่อขจัดสิ่งชั่วร้ายที่รัฐบาลนี้ได้ทำคุนไสยไว้ ทำลายอำนาจของรัฐบาลจึงใช้พระพุทธชินราช เพราะหมายถึงปางที่เอาชนะมาร ส่วนพระชัยหลังช้างนั้นหมายถึงชัยชนะ
 
                        ด้าน นายอุทัย กล่าวว่า หลังจากนี้ คปท.จะเดินหน้าปฏิวัติโดยประชาชน และทำเนียบรัฐบาลแห่งนี้ได้กลายเป็นทำเนียบของประชาชนไปแล้ว และ คปท. จะใช้พื้นที่ทำเนียบจัดประชุมร่วมกันของประชาชน

 

 

 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net