วันที่ อังคาร เมษายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สุเทพ เรียกร้องข้าราชการเลิกรับใช้ระบอบทักษิณ !!


สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         มวลมหาชน 'กปปส.' ส่วนหนึ่งยังอยู่ที่สวนลุมพินีไม่ได้กลับไปตั้งหลักอยู่ที่บ้าน เพื่อรอเสียงนกหวีดจากกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ ให้กลับมาสู้ต่อในยกใหม่ ทั้งๆที่กำนันสุเทพพูดบนเวทีแล้วว่า ใครจะกลับไปทำบุญสงกรานต์ก่อนก็ได้ แต่เมื่อถึงเวลารวมพลอีกครั้ง กำนันก็ขอให้ผู้ที่มีร่างการแข็งแรงไม่มีโรคภัยมาร่วมกัน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวการปฏิบัติการของ 'กปปส.' ก็จะเอาแพ้ชนะขั้นแตกหักกันเลย โดยยังไม่สามารถคาดได้ว่าจะต้องใช้เวลากี่วัน อาจจะถึง 15 วันหรือนานกว่านั้นก็ได้เหมือนกัน

 

- ติดตามรายการสดโทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel tv คลิก www.blueskychannel.tv

- เสนอความเห็นปฏิรูปประเทศไทย คลิก www.reformthai.com

 

 

ครบรอบ 69 ปี พรรคประชาธิปัตย์ 06 04 57 เบรค 1

 ครบรอบ 69 ปี พรรคประชาธิปัตย์ 06 04 57 เบรค 2

 

 

 เดลินิวส์

'กปปส.สวนลุม' เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บางส่วนยังปักหลักที่ตั้ง

**

"กปปส.สวนลุม" เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บางส่วนยังปักหลักที่ตั้ง เฝ้าติดตามการเคลื่อนขบวน " สุเทพ" เรียกร้องข้าราชการเลิกรับใช้ระบอบทักษิณ

 

วันอังคาร 8 เมษายน 2557 เวลา 10:53 น.
เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ( กปปส.)  ที่สวนลุมพินี ภายหลังจากที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วยแกนนำและมวลชนจำนวนหนึ่ง เคลื่อนขบวนด้วยรถยนต์ ไปหน่วยงานราชการ เพื่อเรียกร้องให้ข้าราชการเลิกรับใช้ระบอบทักษิณ บรรยากาศยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีมวลชนบางส่วนยังคงปักหลักอยู่ในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ สตรี และเด็ก เพื่อเฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวของขบวนนายสุเทพ ผ่านการถ่ายทอดบนจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่จากสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพฯ เข้ามาทำความสะอาดรอบบริเวณพื้นที่ชุมนุม

 

ขณะที่ครัวปักษ์ใต้เริ่มเปิดให้บริการแก่ประชาชน พร้อมกับประกอบอาหารใส่กล่อง เพื่อนำไปแจกแก่มวลชนที่เคลื่อนขบวนไปพร้อมกับนายสุเทพ ส่วนบนเวทีปราศรัยมีการจัดรายการเล่าข่าวยามเช้า และการยังเปิดให้ผู้ชุมนุม กปปส. ขึ้นมาร้องเพลงบนเวที สลับกับการถ่ายทอดสัญญานถ่ายทอดสดความเคลื่อนไหวของขบวนนายสุเทพ

 

ทั้งนี้วันนี้ก็ยังมีมวลชนอีกบางส่วนได้หอบกระเป๋าและสัมภาระ ทยอยเดินทางกลับต่างจังหวัดอีกด้วย สำหรับมาตราการรักษาความปลอดภัย การ์ดประจำเวทียังคงตรวจตราบุคคลเข้า-ออก และดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่ชุมนุม.

 

....................................

 'เทือก' ท้าเสื้อแดงระดมมวลชนวัดดวงยกประเทศ

**


"สุเทพ" แจงขอเป็นรัฏฐาธิปัตย์ เพราะ "นายกฯ ปู" ไม่ยอมคืนอำนาจ พร้อมท้า "เสื้อแดง" ระดมมวลชนวัดพลังกับกลุ่ม กปปส. หากแพ้ยอมเป็นทาสไว้ชาติหน้าค่อยแก้มือใหม่ ยันไม่ได้สร้างสถานการณ์ให้ทหารออกมาปฏิวัติ .

 

วันอังคาร 8 เมษายน 2557 เวลา 03:28 น.


เมื่อวันที่ 7 เม.ย. เวลา 19.55 น. ที่เวที กปปส. สวนลุมพินี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัยกล่าวถึงกรณีนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ กลุ่ม นปช. ออกมาระบุว่า กปปส. ไม่มีอำนาจมาขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งนั้น อยากบอกว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของนายโรเบิร์ต เรื่องนี้เป็นเรื่องของคนไทย ถ้า กปปส. พบนายโรเบิร์ต จะเจอทั้งนกหวีดและส้นตีน อีกทั้งการค้นประวัติพบว่า คนที่นายโรเบิร์ตรับจ้างส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองที่คอร์รัปชั่นโกงชาติบ้านเมืองแล้วหลบหนีออกนอกประเทศทั้งนั้น

 

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า หลังจากตนพูดเรื่องรัฏฐาธิปัตย์ มีการวิจารณ์ตนเป็นเผด็จการ ทั้งที่มวลมหาประชาชนจำเป็นต้องทำ เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ได้กระทำความผิดซ้ำซากหลายครั้ง แต่ยังไม่ยอมคืนอำนาจให้ประชาชน อยู่ทนเหลือเกิน และเมื่อถึงวันที่องค์กรที่มีความชอบตามรัฐธรรมนูญได้ตัดสิน ไม่ว่าจะเป็นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะชี้มูลความผิด หรือศาลรัฐธรรมนูญ จะมีคำวินิจฉัยเกี่ยวกับกรณีที่โยกย้ายไม่เป็นธรรม กปปส. จะมีการชุมนุมใหญ่ หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังไม่ยอมคืนอำนาจให้ประชาชน ตนซึ่งเป็นร่างทรงของมวลมหาประชาชนที่เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยตัวจริงก็จะทำตามความต้องการของประชาชน เพราะการออกมาครั้งนี้ของมวลมหาประชาชนยืนยันว่าทำถูกต้อง และเมื่ออำนาจอธิปไตยกลับมาเป็นของประชาชนทั้งประเทศ ประชาชนต้องตัดสินใจว่าจะจัดการประเทศอย่างไร แต่พวกเขาได้สร้างวาทกรรมว่า ตนเป็นเผด็จการ และถ้า นปช. แน่จริงระดมมวลชนเลย หากมวลมหาประชาชนน้อยกว่าก็เอาประเทศไป พวกเราจะได้ยอมเป็นทาส ชาติหน้าค่อยมาสู้กันใหม่ แต่ถ้ามวลมหาประชาชนมากันมืดฟ้ามัวดิน นปช. จะหยุดและยอมแพ้โดยดุษฏีหรือไม่ และไม่ต้องมาตะแบงหรือใช้นิสัยอันธพาล ที่พูดเช่นนี้เพราะต้องการบอกว่ารัฐบาลไม่สามารถมาข่มขู่ประชาชนได้อีกแล้ว

 

เลขาธิการ กปปส. กล่าวอีกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงการต่อสู้ หากมีข้อมูลข่าวสารโปรดใช้วิจารณญาณ พวกเราไม่เคยบิดเบือนบนเวที อธิบายให้ชัดอีกครั้ง ตนและมวลมหาประชาชน ไม่มีความคิดที่จะทำเรื่องนี้เพื่อสร้างสถานการณ์ให้ทหารมาปฏิวัติ  มวลมหาประชาชนทำเรื่องคราวนี้ไม่ได้ไปแย่งชิงอำนาจกับใคร แต่เป็นการเอาอธิปไตยของคนไทยกลับมาคืนเจ้าของเดิมเท่านั้น ส่วนจะเรียกว่าเป็นปฏิวัติโดยประชาชนหรืออะไร เชิญไปสร้างวาทกรรม ฉะนั้นยืนยันว่าไม่ว่าจะเรียกว่าอะไรก็แล้วแต่ การกระทำครั้งนี้ทำโดยประชาชน ไม่มีใครเป็นเผด็จการ เพราะจะมีสภาประชาชน แก้ไขปัญหาประเทศ เอาเงินคืนชาวนา ปฏิรูปประเทศ เมื่อภารกิจสำเร็จก็กลับบ้าน เอานกหวีด รองเท้าผ้าใบ ไปแขวนไว้ที่บ้าน หากรัฐบาลทำดีเราก็เชียร์ หากออกนอกทางเราก็กลับมาเป่านกหวีดอีก และในวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย.) จะมีการเคลื่อนขบวนในเวลา 10.00 น.

 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net