วันที่ อังคาร เมษายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทัศนคติหลังเกมส์ SCG เมืองทอง VS BGFC


สวัสดีครับ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้ไปชมเกมส์ระหว่าง SCG เมืองทอง กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี (BGFC)  เลยมีเรื่องราวมานำเสนอกันในรายละเอียด ตามมุมมองของผม เชิญติดตามอ่านได้ และบทความเต็มตาม Link ครับ 

http://www.machimaphakorn.com/bgfcvsmtu/

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ทัศนคติหลังเกมส์ SCG เมืองทอง VS BGFC

                จากการแข่งขันฟุตบอลสโมสรไทยพรีเมียร์ลีค เมื่อวาน (6 เมษายน 2557) ระหว่าง SCG เมืองทอง กับ บางกอกกล๊าสเอฟซี ที่สนามยามาฮ่าสเตเดี้ยม ผมก็มานั่งคิดว่าจะเขียนบทความดีไหม แรงบันดาลใจที่จะต้องเขียน ไม่ใช่เรื่องความพ่ายแพ้ ทำนอง “ขี้แพ้ชวนตี” หรือ “แพ้แล้วไม่ยอมแพ้” หรือ “ไม่เคารพการตัดสินของกรรมการ”  แต่ผมอยากให้เห็นมุมมองความคิดของผม ซึ่งหวังว่าบทความนี้ จะช่วยจรรโลงใจให้ผู้สนใจในวงการกีฬาฟุตบอลของไทย ได้ฉุกคิดบ้าง และมีจิตใจที่สูงกว่าคำว่า แพ้หรือชนะ

                ผลของการแข่งขันนัดนี้ SCG เมืองทอง เอาชนะบางกอกกล๊าสเอฟซี ไปได้ 2 ต่อ 1 ลำพังการรายงานผลเช่นนี้ ท่านที่ไม่ได้ติดตามการแข่งขัน หรือไม่ได้ชมการถ่ายทอดสด ก็คงคิดว่า อีกทีมหนึ่งเก่ง และดี ถ้ามองกันแค่ผลการแข่งขัน แค่นั้น ก็น่าเสียดาย ที่รายละเอียดต่าง ๆ ที่ผมจะกล่าวต่อไปนี้ มันคือจุดสำคัญ และมีอิทธิพลต่อกองเชียร์ ต่อวงการนี้มากถึงมากที่สุด

                ผมตีตั๋วเข้าไปดูนัดเยือนในฤดูกาลนี้เป็นครั้งแรก และต้องขอขอบคุณเจ้าบิ๊ก ประวีณวัช บุญยงค์ หมายเลข 5 ที่มีน้ำใจ มีเวลาพบปะพูดคุยกันเล็กน้อยอย่างเป็นกันเอง แม้วันนี้จะไม่ได้ลงแข่งก็ตาม

                การแข่งขันเริ่มขึ้นในเวลา 20:00 นาฬิกา ค่อนข้างดึกสำหรับบางท่าน ซึ่งอาจะเป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง หรือการทำงานในวันรุ่งขึ้น แต่สำหรับพวกผม เพื่อทีมที่ต้องส่งแรงใจแรงเชียร์ ไปทุกที่ที่ไปได้ 

.........

อ่านบทความทั้งหมด คลิกที่นี่ครับ

 

 

โดย มัชฌิมาปกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net