วันที่ พุธ สิงหาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชื่อดี ไม่มีส่วนเสีย นามมงคลที่ดี ของคนเกิดวันต่างๆ


ชื่อดี ไม่มีส่วนเสีย นามมงคลที่ดี ของคนเกิดวันต่างๆ

ผมกำลังเริ่มเขียนหัวข้อ ชื่อดี ไม่มีเสีย นามมงคล ของคนเกิดวันต่างๆทั้ง 7 วัน ซึ่งเป็นชื่อดีๆ ที่ผ่านการพิจารณาแล้ว ครบทั้งหมดของการวิเคราะห์ นามมงคล กล่าวคือ

1. ตามหลักทักษาที่ดี

ของคนเกิดวันนั้นๆ โดยจะไม่ให้มี อักษรกาลกิณีในชื่อ

2. ตามหลักเลขอายตนะที่ดี

จะเลือกเเฉพาะชื่อที่ดี ตามหลักเลขอายตนะ ซึ่งหมายถึงอิทธิพลของคนรอบข้าง ที่มีต่อเจ้าของชื่อ

3. ตามหลักเลขศาสตร์ที่ดี

ชื่อที่เอามาลงไว้ให้ เมื่อบวกกันแล้ว จะต้องได้เลขศาสตร์ที่ดี มีมงคล

ดังนั้น เพื่อนๆสามารถนำเอาไปใช้ได้เลย แม้ในส่วนของนามสกุล จะไม่ได้เอามาคิดไว้ด้วย เนื่องจากไม่สามารถเช็คนามสกุล ของเพื่อนๆทุกคนได้ แต่ย่อมถือว่า ส่วนของชื่อที่ดี มีผลมากกว่าในชีวิตประจำวันของเรา คนเรียกเราที่ชื่อ มากกว่า เรียกทั้งชื่อและนามสกุลรวมกัน

อย่างไรก็ตาม ชื่อเป็นมงคลแล้ว การประพฤติตัวของเราเอง การทำบุญทำทาน และสวดมนต์ภาวนาต่างๆ เหล่านี้ ล้วนส่งให้บุคคลผู้นั้น ประสบความสำเร็จในชีวิตที่มากน้อย แตกต่างกันไป แล้วแต่ผลบุญที่แต่ละคนได้ทำไว้ ไม่ใช่ได้ชื่อดีอย่างเดียว แล้วก็เลยตายใจ นั่งฝันรอฝันให้เป็นไปดั่งความหมายของชื่อที่ให้ไว้ อย่างนี้ ย่อมประสบความสำเร็จไปเองไม่ได้

ถามว่า มีความจำเป็นมากน้อยเพียงไร ในการที่ต้องเปลี่ยนชื่อใหม่ ปัจจุบัน ทุกคนสามารถไปที่อำเภอแล้วเปลี่ยนชื่อใหม่ได้เลย ในทุกเขต ซึ่งถือว่าสะดวกมาก การมีคนมาเรียกเราด้วยชื่อที่เป็นมงคล ย่อมดีกว่ามาเรียกเราโดยที่มีชื่อที่มีความหมายไม่ดี หรือมีตัวอักษรต้องห้ามกาลกิณีต่างๆ เหมือนทำให้เราด้อยลงทุกๆครั้งที่เปล่งเสียงเรียกเรา มีคนชม ย่อมดีกว่ามีคนต่อว่า ฉันใดก็ฉันนั้นครับ

หลายคนเเปลี่ยนชื่อใหม่แล้วดีขึ้น บางคนเหมือนเดิม บางคนอาจแย่กว่าเดิม ล้วนไม่มีอะไรแน่นอน แต่ส่วนมากและส่วนใหญ่จะรู้สึกดีขึ้น เช่นว่าที่ ผบ.ตร.เรา ก็มีชื่อใหม่มา หลังจากใช้ชื่อเก่าแล้วทำท่าจะหายไปจากวงการสีกากีเสียแล้ว

ขอเน้นว่า ให้ใช้ปากกาจดให้ถูกต้องทุกคำนะครับ ห้ามตัดตัวใดตัวหนึ่ง หรือเพิ่มตัวใดตัวหนึ่งเเอง เพราะเลขศาสตร์ที่ได้อาจเปลี่ยนไปลงเลขที่เสียหายได้ โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ครับ แล้วดีจะกลายเป็นร้ายซะนี่

ส่วนใครต้องการเพิ่มเติม หรือมีอะไรสงสัย สามารถมาโพสถามได้ที่เวบผมนะครับ ผมจะมาตอบทุกวันที่เข้ามาในเว็บ คลิกสอบถามได้ที่กระทู้นี้

ก็จะพยายามอัพเดทเพิ่มให้เรื่อยๆนะครับ ทั้ง 7 วัน รวบรวมไว้ เพื่อให้สิ่งที่ดี เป็นมงคลให้เพื่อนๆ หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อทุกคนบ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับ

ขอขอบคุณครับ


นามมงคล ของคนเกิดวันอาทิตย์

นามมงคล ของคนเกิดวันจันทร์

นามมงคล ของคนเกิดวันอังคาร

นามมงคล ของคนเกิดวันพุธ(กลางวัน)  (เกิดเวลา 6.00 น. – 17.59 น.)

นามมงคล ของคนเกิดวันพุธ(กลางคืน)  (เกิดเวลา 18.00 น. – 5.59 น.)

นามมงคล ของคนเกิดวันพฤหัสบดี

นามมงคล ของคนเกิดวันศุกร์

นามมงคล ของคนเกิดวันเสาร์

หมายเหตุ กำลังทยอยอัพเดทนะครับ ช่วงแรกอาจยังไม่ครบทุกวัน

โดย nu_nut

 

กลับไปที่ www.oknation.net