วันที่ ศุกร์ เมษายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สลด!!! หนูน้อย 6 ขวบพลัดหลงพ่อแม่นาทีเรือโสมล่ม นอนน้ำตาไหลอยู่ที่โรงพยาบาล


          ถึงตอนนี้ จำนวนผู้เสียชีวิตจากโศกนาฎกรรมเรือล่มที่เกาหลียังไม่ชัดเจนว่ากี่คน เพราะเพิ่งพบ 25 ศพเท่านั้น
          แต่"ผู้รอดชีวิต"หลายคนก็ใช่ว่าจะดีใจเสมอไป เช่น เด็กหญิงวัย 6 ขวบรายนี้
          โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าความพยายามค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือข้ามฟากเซวอล ของเกาหลีใต้ล่มขณะเดินทางจากเมืองอินชอนไปยังเกาะเชจู ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้เกาะชินโด ว่าขณะนี้ ปฏิบัติการกู้ภัยและค้นหาผู้ประสบภัยที่ยังสูญหายกว่า 271 คนที่เชื่อว่าติดอยู่ในซากเรือที่จมลงไป 30 เมตรเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องพบกับอุปสรรคด้านสภาพอากาศ คลื่นลมแรงและกระแสน้ำเชี่ยวหนัก ทำให้ความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตริบหรี่ลงเรื่อยๆ หลังเวลาผ่านพ้นไปเกิน 24 ช.ม.
          ขณะเดียวกัน สื่อเกาหลีใต้รายงานว่ามีผู้รอดชีวิตที่สร้างความสะเทือนใจมาก ได้แก่ เด็กหญิงควอน จียอน วัย 6 ขวบ ซึ่งรอดชีวิตเพียงลำพัง โดยยังหาพ่อแม่ของเธอไม่พบ มีเพียงเด็กนอนน้ำตาไหลอยู่บนเตียงในโรงพยาบาล หลังจากที่ได้รับความช่วยเหลือ
          ทันที่ที่ภาพของเธอปรากฎออมา ชาวเกาหลีจำนวนมาก พยายามใช้โซเชียลมีเดียติดต่อกับครอบครัวของหนูน้อย จนพบว่าเธอมี"ลุง"อยู่ และสามารถติดต่อกับหนูควอนได้
          ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยามชายฝั่งยอมรับว่า โอกาสที่จะพบผู้รอดชีวิตนั้นน้อยมาก เพราะการอยู่ในน้ำเย็นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 12 องศาเซลเซียส อาจทำให้ภาวะอุณหภูมิในร่างกายต่ำกว่าปกติและเสียชีวิตได้ หากอยู่ในน้ำเกิน 90 นาที
          ส่งกำลังใจช่วยทุกคน ..

 

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net