วันที่ อังคาร เมษายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิดพื้นที่ใหม่ การันตีคุณภาพงานศิลปะ เอาใจนักสะสมงานระดับโลก


                            “ศุภโชค ดิ อาร์ต เซนเตอร์”ผนึกกำลัง “แอดเลอร์ แกลอรี่” แกลอรี่ดังจากปารีส  

เปิดพื้นที่ใหม่ การันตีคุณภาพงานศิลปะ เอาใจนักสะสมงานระดับโลก

หลังสร้างปรากฏการณ์ยกระดับวงการศิลปะให้เป็นที่โด่งดังมาแล้วในแถวทวีปเอเชีย  ไม่ว่าจะเป็น ประเทศจีน  ญี่ปุ่น และเกาหลี  ล่าสุด “แอดเลอร์ แกลอรี่ ปารีส”  แกลอรี่ชื่อดังที่การันตีคุณภาพของผลงานศิลปะจากนักสะสมชาวฝรั่งเศสและนักสะสมทั่วโลก  โดย  คุณโจเอล โคเฮน (Joel Cohen)     คุณอาร์แมล โคเฮน (Armelle Cohen) และ คุณโลรองต์ เดอ พาส (Laurent de Pass) ผู้เชี่ยวชาญงานศิลปะที่มีประสบการณ์กว่ายี่สิบปีในตลาดโลก และยังเป็น Curator ที่มีสายตาเฉียบคม หันมาจับมือร่วม กับหอศิลป์ ศุภโชค ดิ อาร์ต เซนเตอร์   เปิดพื้นที่ใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานครให้เป็นแกลอรี่ระดับโลก ในชื่อ  “Adler Subhashok Gallery” ( ASG )  หวังยกระดับศิลปินในวงการศิลปะไทย ให้มีศักยภาพและมีผลงานเทียบเท่าสากล พร้อมผลักดันให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก

โดยพื้นที่ใหม่ภายใต้ชื่อ  “Adler Subhashok Gallery” นี้ ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ชั้น 1  ของ “ศุภโชค   ดิ อาร์ต เซนเตอร์”  หรือ S.A.C  ในซอยสุขุมวิท 33  ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในเดือน มีนาคมที่ผ่านมา โดย คุณศุภโชค อังคสุวรรณศิริ เจ้าของหอศิลป์ดังกล่าว ถึงกับออกตัวก่อนเลยว่า “Adler Subhashok Gallery” จะเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในการส่งเสริม ผลักดัน และต่อยอด ศิลปินในวงการศิลปะไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ   ขณะเดียวกันก็จะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่จะ   การันตีคุณภาพของงานศิลปะให้กับนักสะสมทั้งในประเทศและต่างประเทศ

หอศิลป์ “ศุภโชค   ดิ อาร์ต เซนเตอร์”  จะเน้นไปในด้านวิชาการให้ความรู้เกี่ยวกับงานศิลปะกับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจงานศิลปะ ได้เข้ามาศึกษา เข้ามาเรียนรู้  พร้อมพูดคุยกับศิลปินเจ้าของผลงาน  รวมไปถึงการเปิดสอนเวิร์คช็อปเทคนิควิธีการต่างๆ ในการสร้างสรรค์งานศิลปะในแต่ละประเภทด้วย  เพราะฉะนั้นผลงานที่จะคัดมาจัดแสดงที่นี่  จะออกไปในเชิงวิชาการมากกว่าคอมเมอร์เชียล ขณะที่ Adler Subhashok Gallery จะเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ โดยคัดเลือกงานที่กำลังได้รับความสนใจจากทั้งในไทย และต่างประเทศ ให้กับคนรักงานศิลปะ และนักสะสมทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งนอกจากเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะที่มีคุณภาพและโดดเด่นแล้ว  เรายังมีเป้าหมายที่จะนำผลงานประเภท คอนเทมโพลารี่ ไทย อาร์ต ไปสู่สายตานานาชาติด้วย   โดยการเข้าไปดูแลศิลปินไทยที่มีฝีไม้ลายมือ  ทั้งในด้านการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล  อาทิเช่น  เฟรมภาพ และสี    รวมไปถึงการให้คำปรึกษาถึงทิศทางและเทรนของตลาดโลกให้แก่ศิลปิน  เพื่อให้ผลิตผลงานศิลปะออกมามีคุณภาพ ได้มาตรฐานและมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตรงกับความต้องการของตลาดและนักสะสม   โดย คุณโลรองต์ เดอ พาส  ผู้เชียวชาญด้านงานศิลปะที่มีประสบการณ์กว่ายี่สิบปีในตลาดโลก   ก่อนจะผลักดันไปสู่การจัดแสดงนิทรรศการในต่างประเทศให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล    ด้วยความร่วมมือของสองเจ้าของ “แอดเลอร์ แกลอรี่, ปารีส” คุณโจเอล คุณอาร์แมล โคเฮน 

ซึ่ง “Adler Subhashok Gallery”  ยังเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับนักสะสมและคนในวงการศิลปะ  ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ  เช่น ดินเนอร์  ค็อกเทล  พูดคุยกันแบบเฉพาะกิจ  ในทุกๆ เดือน และที่สำคัญ คือเราจะเปิดให้เป็นพื้นที่สำหรับเปิดตัวงานศิลปะต่างๆ ด้วย   ซึ่งผมเชื่อว่า ASG  หรือ Adler Subhashok Gallery  จะเป็นช่องทางที่ดีในการขยับขยายโอกาสให้กับศิลปินในวงการศิลปะไทย ในการก้าวสู่การเป็นที่รู้จักในตลาดศิลปะโลกได้อย่างแน่นอนครับ” แม้  “Adler Subhashok Gallery”   ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ   แต่ทั้ง “Adler Gallery” และ “Subhashok the Arts Centre”  ต่างก็ไม่ใช่น้องใหม่ในวงการศิลปะเสียทีเดียว   ทาง S.A.C. เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2012  โดยเริ่มจากการนำศิลปินแห่งชาติ  30 ท่านมาร่วมแสดงกลุ่ม เพื่อเบิกทางในแนวคิดเรื่องของ ทัศนคติ กำลังใจ แรงบันดาลใจ และจุดหักเหของชีวิต   ขณะที่ Adler Gallery Paris  ได้รับความน่าเชื่อถือในคุณภาพของงานศิลปะที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมทั่วโลก

โดย 150cm

 

กลับไปที่ www.oknation.net