วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วันเกษียณ..............


ใกล้..30  กันยายน  เข้ามาทุกที..สำหรับคนที่ทำงานรับราชการและอายุราชการครบ 60  ปี  ย่อม..ใจหายครับ..คิด..คิด..ไปต่าง ๆ  วัยเกษียณ(ใหม่ ๆ ) น่าเห็นใจมาก  ทำใจไม่ได้น่ะ..ก็ระยะเวลาที่ร่วมงานกันกับผู้ร่วมงานมันรู้สึกผูกพัน  เหมือนกับเป็นพี่เป็นน้อง..เป็นเพื่อน..คน ๆ หนึ่งทำงานมาจวบจนถึงวันนี้..วันเกษียณ..มันช่างเป็นความอดทน..ความรักในอาชีพนั้น ๆ ..น่ายกย่อง..เทิดทูนเป็นอย่างยิ่ง..

               ผม..ได้มีโอกาสพบเพลงนี้เมื่อปี 2547  ที่ผ่านมานี้เอง..เป็นเพลงที่เพื่อนของผม "ครูแสงเดือน "  เขาให้ผมเรียกอย่างนั้น..เพื่อนผมเขาทำดนตรีให้กับกลุ่มคุณหมอจากโรงพยาบาลแม่สอด ทำเทปหารายได้ หรือ..ทำเพลงนี้เพื่อมอบให้กับบุคลากรที่เกษียณ..ผมจำไม่ใคร่ได้ดีนัก..แต่ที่จำได้ดีคือ..เนื้อหาและดนตรีในเพลงนั้นต่างหากเล่า..มันติดตราตรึงในใจผมซะเหลือเกิน..และผมได้มีโอกาสเล่นในงานเกษียณของข้าราชการครูของสบเมยท่านหนึ่ง..แต่เป็นลักษณะของการเปิดซาวด์ร้อง..เมื่อปี 2547  นั่นเอง...ในช่วงที่ใกล้ถึงวันเกษียณ..อันใกล้นี้..สำหรับทุกท่านที่มีโอกาสถึง..ขออวยพรให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง..เป็นที่พึ่งพิง..ของลูก ๆ หลาน ๆ ต่อไป..

""        ชั่วชีวิตหนึ่ง ซาบซึ้งมิรู้วันวาย..ตราบชั่วดินฟ้ามลาย ไม่เสื่อมคลายใจรักผูกพัน    รักสถาบันสถานที่เคยสร้างสรรค์  เคยอยู่ร่วมกันสายจิตสัมพันธ์  จนวันจากไป  

ความหลังครั้งก่อน  สะท้อน สะท้านดวงใจ คร่ำครวญเฝ้าหวลอาลัย   จะมีใครคอยคิดห่วงกัน..เคยเอื้ออาทร  จากจรด้วยความโศกศัลย์  ฝากใจสัมพันธ์  คอยห่วงใยกัน มั่นในไมตรี

เกษียณอายุ...บรรลุภารกิจใหญ่   ยิ่งคิดยิ่งภาคภูมิใจ  ก้าวสู่วัยพักผ่อนชีวี  จากจรจำลา  น้ำตาหลั่งรินไหลปรี่  ชั่วชีวิตนี้  ไม่มีวันลืมเลือนไป 

             ชั่วชีวิตหนึ่ง..คิดถึงความหลังผ่านมา  อกเอ๋ย..ใครจะรู้ว่า  วันเวลาเป็นเพื่อนปลอบใจ  มาเยี่ยมมาเยือน  อย่าเลือนอย่าร้างห่างไป   ถึงอยู่แสนไกล  ขอฝากดวงใจไม่ลืม..นิรันดร์  "

ฟังได้นะครับที่คลิปวีดีโอ...

โดย ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน

 

กลับไปที่ www.oknation.net