วันที่ พุธ กรกฎาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ญาติโวย! ตำรวจลากแม่ “น้องแก้ม” จัดฉากแถลงข่าวขอบคุณตำรวจ


 

 


ญาติโวย! ตำรวจลากแม่ “น้องแก้ม” จัดฉากแถลงข่าวขอบคุณตำรวจ

 

ฉาวอีกแล้ววงการสีกากี หลังญาติ "น้องแก้ม" โวยตำรวจลากแม่ "น้องแก้ม" จัดฉากแถลงข่าวขอบคุณตำรวจช่วยคลี่คลายคดีออกสื่อ ชี้ตั้งแต่เกิดเหตุตำรวจไม่ได้ช่วยติดตามหา "น้องแก้ม"หลังหายไปครบ 24 ชั่วโมง แต่เป็นมูลนิธิสว่างฯ ปราณบุรีที่ช่วยติดตามค้นหาจนพบร่าง "น้องแก้ม" ภายใน 4 ชั่วโมง   

 

วันนี้ (9 ก.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางลักขณา ทองพัฒน์ อายุ 48 ปี มารดาพร้อม พ.ต.อ.คึกฤทธิ์ พิทักษ์จำนงค์ ผกก.ฝ่ายอำนวยการ กองอุทธรณ์ สำนักงานข้าราชการตำรวจ ซึ่งมีศักดิ์เป็นอา พร้อมครอบครัวของ"น้องแก้ม" เด็กหญิงวัย 13 ปี ที่ถูกนายวันชัย แสงขาว ลูกจ้างการรถไฟข่มขืนกระทำชำเราและทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตบนรถไฟขบวนที่ 174 นครศรีธรรมราช-กทม.แล้วโยนร่างทิ้งลงมาข้างทางรถไฟ เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้ามอบดอกไม้ขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจรถไฟ ตำรวจภูธรภาค 7 ตำรวจกก.ดส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้เร่งรัดจับกุมผู้ต้องหาคดีดังกล่าวได้โดยเร็ว โดยมีพล.ต.อ. เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. เป็นตัวแทนรับมอบ จากนั้น พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นตัวแทนของศูนย์เยียวยาเหยื่ออาชญากรรม กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้กับมารดาของน้องแก้ม ซึ่งการมอบในครั้งนี้ เป็นไปตามพ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544
       
พล.ต.อ. เอก กล่าวว่า ตนยืนยันว่าหลังเกิดเหตุดังกล่าวตำรวจได้รับแจ้ง และดำเนินการช่วยเหลือการค้นหาร่างของน้องแก้มอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเตรียมปรับแก้ข้อกำหนดในการรับแจ้งความคนหาย ที่จากเดิมจะต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมงนั้น ถึงจะสามารถแจ้งความได้ โดยจะเร่งปรับเปลี่ยนให้แจ้งความได้ทันที และกำชับพนักงานสอบสวนที่รับแจ้งให้รีบดำเนินการอย่างเร่งด่วน
ส่วนการปรับแก้อัตราโทษ ในคดีข่มขืนกระทำชำเราให้สูงขึ้นนั้น รองผบ.ตร. กล่าวว่า จำเป็นต้องให้ผู้มีที่ส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการยุติธรรม เข้ามามีส่วนร่วม ซึ่งตำรวจเป็นเพียงผู้บังคับใช้กฎหมาย และรวบรวมพยานหลักฐานในการส่งสำนวนต่อพนักงานอัยการเท่านั้น
       
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศขณะที่มอบดอกไม้แสดงความขอบคุณตำรวจนั้น ญาติส่วนหนึ่งได้แสดงความไม่พอใจ และเดินออกจากห้องรับรองตั้งแต่แรก ซึ่งขณะที่ญาติได้มีการกล่าวขอบคุณตำรวจนั้น พี่สาวคนหนึ่ง ได้แสดงสีหน้าอย่างชัดเจน ในการรับมอบเงิน โดยก่อนหน้านี้ได้มีกระแสข่าวจากกลุ่มญาติของน้องแก้ม ที่ได้แสดงความรู้สึกไม่พอใจผ่านโซเชี่ยลมีเดีย ถึงการทำงานของตำรวจที่ไม่ช่วยดำเนินการในการค้นหาร่างน้องแก้มอย่างเต็มที่ ซึ่งคืนวันที่พบร่างของน้องแก้มเป็นเพียงญาติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่เป็นผู้ช่วยกันค้นหาเท่านั้น โดยพี่สาวของน้องแก้มได้เดินร้องไห้ออกมาจากห้องรับรอง และโผเข้ากอดญาติ พร้อมกับพูดว่า “นั่นน้องสาวหนูทั้งคน ตำรวจพูดโกหกทั้งหมดเลย และไม่ได้ช่วยอะไรเลย พี่ชายหนูเป็นคนไปตามหาจนเจอ”
       
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีการแชร์ข้อความการให้สัมภาษณ์ของญาติน้องแก้มต่อสื่อมวลชนรายการทีวีช่องหนึ่งว่า "การเดินทางมาครั้งนี้คุณแม่ไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นการมาเพื่อกล่าวขอบคุณตำรวจ เพราะทีแรกได้รับแจ้งว่าให้มารับเงินเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิฯ เท่านั้น แต่พอมาถึงที่นี่กลับถูกทางตำรวจให้ท่องสคริปต์เพื่อที่จะกล่าวขอบคุณตำรวจหน่วยต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ซึ่งจริงๆแล้วคุณแม่ไม่ต้องการท่อง เพราะในช่วง2วันแรกของการติดตามหาน้องแก้มตำรวจไม่ได้เข้ามาช่วยเหลือมากนัก ทำให้ทางญาติต้องติดต่อมูลนิธิสว่างฯปราณบุรี ให้มาช่วยติดตามหาน้องแก้มพร้อมกับญาติๆ จนเจอร่างน้องแก้มภายในเวลา 4 ชั่วโมง
       
"วันนี้จริงๆแล้วแม่ควรจะต้องได้พักผ่อน เพราะไม่ได้หลับได้นอนกันมา 3 วันแล้ว น้องอยู่ที่วัด แม่ก็อยากไปนั่งเฝ้าน้อง สวดมนต์ให้น้อง แต่ทางตำรวจต้องการไปรับตัวแม่มา เพียงเพื่อให้มาขอบคุณที่นี่ แค่นี้หรือครับ ตำรวจต้องการแค่นี้ใช่มั้ย.."ญาติคนดังกล่าวระบุ และว่า ตั้งแต่การแถลงข่าวครั้งแรกที่ปราณบุรี ยังไม่เห็นใครได้แสดงความขอบคุณกลุ่มคนที่สมควรได้รับคำขอบคุณจริงๆก็คือเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างฯปราณบุรี ที่ลงพื้นที่ตามหาร่างน้องแก้มอย่างเหน็ดเหนื่อย โดยมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ตำรวจจัดฉากให้ครอบครัวมาขอบคุณได้เก่งมาก

 

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

 

ผมไม่เกลียดตำรวจแต่ผมเจ็บ..มีแต่กู้ภัยและเจ้าที่รถไฟ ช่วยกันหาศพน้องแก้ม"

เมื่อวานนี้ได้นั่งคุยกับพี่ชายน้องแก้มเหยื่อที่ถูกพนักงานรถไฟฆ่าข่มขืนครับ มีบางอย่างที่คุยกันนอกรอบ พี่ชายเขาไม่ได้คิดโกรธเจ้าหน้าที่การรถไฟ! เพราะมันเป็นความเลวเฉพาะบุคคล! แต่ที่เขาเจ็บที่สุดคือตำรวจ! บางประโยคขอถ่ายทอดให้ฟังตรงนี้

" น้องผมหายเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟดีมากช่วยกันตรวจเช็คทุกวัน ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกสถานี แต่ตำรวจที่ยศใหญ่ๆกับห้ามพวกผมพูดอะไร  พอโทรไปถามว่าค้นถึงไหนแล้ว ก็บอกว่าทำอยู่แล้วตะคอกก่อนวางหู ไม่เคยแม้แต่โทรมาถาม...พวกผมจะค้นหาน้องก็ไม่ร่วมมือ บอกเดี๋ยวเช้าตรวจให้!

น้องผมหายสองวัน มีแต่เจ้าที่รถไฟหัวหน้าสถานีพาผมช่วยหาน้องตลอด ที่เจ็บที่สุดคือ ตอนค้นหาร่างน้องแก้ม ตามทางรถไฟตอนดึกทั้งมืดและน่ากลัวมาก ตำรวจไม่มา!

พี่ชาย #น้องแก้ม ให้สัมภาษณ์ว่า "การทำงานหาตัวน้องแก้ม ทั้งหมดทั้งมวลเป็นการทำงานประสานงานระหว่าง ครอบครัว และมูลนิธิสว่าง จนพบศพน้องแก้ม"
...ส่วนตำรวจท้องที่-ตำรวจรถไฟ-การรถไฟ ไม่ได้ให้ความร่วมมือแต่อย่างใด สื่ออย่านำเสนอว่าตำรวจ เป็นผู้ติดตามจนเจอ มันไม่จริง
@n0nglax ·
รูปภาพ : พี่ชาย #น้องแก้ม ให้สัมภาษณ์ว่า

 

มีแต่กู้ภัย และเจ้าที่รถไฟ ลุยป่าข้างทางมีแค่นั้น

ผมโทรหาตำรวจ ก็บอกว่าดูอยู่แล้วก็วางหูเหมือนเคย!
พวกผมต้องค้นหาศพน้องแต่...พวกคุณตำรวจมาออกข่าวว่ามีคนเห็นน้องผมไปกับผู้ชาย!

พี่ครับหัวอกคนเป็นญาติจะเจ็บขนาดไหน!
ตอนผมเจอศพน้อง ตำรวจทำอะไรรู้ไหมครับ!
เขามานั่งแถลงข่าว!
แต่กู้ภัยที่ช่วยผมมาตลอดและเจ้าหน้าที่รถไฟ กลายเป็นหมา!

ผมไม่เกลียดตำรวจแต่ผมเจ็บ..."

นี่คือความจริงที่คิดว่าสังคมควรได้รู้ครับ
เบื้องหลังชีวิตน้องแก้ม คนทำผิดต้องรับโทษ
แต่คนทำดีไม่ควรถูกรุมประนาม
คนไม่ลงแรงไม่จริงใจ ไม่ควรกลายเป็นฮีโร่!

 
ที่มา: เพจ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี 
 

 

พี่สาว“น้องแก้ม“ หักหน้าตำรวจ ร่่ำไห้ไม่ต้องการเงินเยียวยา บอกตร.โกหกไม่ได้เร่งรัดค้นหาแต่ต้น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม มารดาของเด็กหญิงแก้ม(นามสมมติ) ซึ่งถูกพนักงานปูเตียงการรถไฟ ข่มขืนฆ่าบนขบวนรถไฟได้เดินทางมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อมอบดอกไม้ขอบคุณตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้เร่งรัดจับกุมคนร้ายได้โดยเร็ว โดยมีพลตำรวจเอก เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นตัวแทนรับมอบ จากนั้นพันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิ ได้มอบเงินเยียวยาช่วยเหลือให้กับญาติผู้เสียหายจำนวน 100,000 บาท โดยมารดาน้องแก้มกล่าวขอบคุณที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้โดยเร็ว และขอไม่ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างไร

ด้านพลตำรวจเอก กล่าวยืนยันว่าตำรวจได้เข้าไปดำเนินการค้นหาตั้งแต่ต้นโดยผ่านทาง พันตำรวจเอก คึกฤทธิ์ พิทักษ์จำนงค์ ผู้กำกับกองอุทธรณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำหรับมาตราการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นบนรถไฟนั้น ยังมีข้อจำกัดทางด้านกำลังพล ทำให้ประสิทธิภาพการดูแลรักษาความปลอดภัยไม่ดีเท่าที่ควร แต่จะเร่งปรับปรุงพัฒนาเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารโดยเร็ว ส่วนการพิจารณาการปรับอัตราโทษสำหรับผู้ที่กระทำความผิดฐานข่มขืน กระทำชำเรานั้น จะต้องให้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมพิจารณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศขณะที่มอบดอกไม้แสดงความขอบคุณตำรวจนั้น ญาติส่วนหนึ่งได้แสดงความไม่พอใจ

เมื่อญาติผู้ใหญ่ของน้องแก้ม เริ่มกล่าวขอบคุณชื่นชมตำรวจ พี่สาวน้องแก้มและแฟนหนุ่ม แสดงอาการไม่พอใจ เดินออกจากห้องรับรองทันที ต่อมาเมื่อมีการถ่ายภาพมอบดอกไม้และรับเงินช่วยเหลือพี่สาวน้องแก้ม แสดงอาการเบือนหน้าหนี 

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีกระแสข่าวจากกลุ่มญาติของน้องแก้ม แสดงความรู้สึกไม่พอใจผ่านโซเชี่ยลมีเดีย ถึงการทำงานของตำรวจที่ไม่ช่วยดำเนินการในการค้นหาร่างน้องแก้มอย่างเต็มที่แต่แรก ซึ่งคืนวันที่พบร่างของน้องแก้มเป็นเพียงญาติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่เป็นผู้ช่วยกันค้นหาเท่านั้น แต่กลับเอาความดีความชอบ

ทั้งนี้เมื่อเสร็จภารกิจการให้สัมภาษณ์สื่อฯและการขอบคุณ พี่สาวของน้องแก้มคนหนึ่งได้เดินร้องไห้ออกมาจากห้องรับรอง และโผเข้ากอดญาติ พร้อมกับพูดว่า "นั่นน้องสาวหนูทั้งคน ตำรวจพูดโกหกทั้งหมดเลย และไม่ได้ช่วยอะไรเลย พี่ชายหนูเป็นคนไปตามหาจนเจอ" สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้พบเห็นและตั้งคำถามถึงการแสดงความขอบคุณที่เกิดขึ้นในวันนี้

ที่มา http://news.sanook.com/1627245/%E0%B8%9E%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A1-%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B3%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88-%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B9%88%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A2%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%B2-%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%A3.%E0%B9%82/

 

ครอบครัว"น้องแก้ม"รับมอบเงินกรมคุ้มครองสิทธิ์ฯ มอบเงินสดจำนวน1แสนบาท พี่สาวปล่อยโฮ โผกอดญาติ บอกตำรวจโกหก

มารดาพร้อมครอบครัวของ น้องแก้ม เด็กหญิงวัย 13 ปี ที่ถูกกระทำชำเราบนรถไฟ แล้วโยนร่างทิ้งลงมาจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้ามอบดอกไม้ขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจรถไฟ ตำรวจภูธรภาค 7 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้เร่งรัดจับกุมผู้ต้องหาคดีดังกล่าว โดยมีพล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. (ปป) เป็นตัวแทนรับมอบ จากนั้น พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นตัวแทนของศูนย์เยียวยาเหยื่ออาชญากรรม กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม มอบเงินสดจำนวน 100,000 บาท ให้กับมารดาของน้องแก้ม ซึ่งการมอบในครั้งนี้ เป็นไปตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544

พล.ต.อ.เอก กล่าวยืนยันว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้รับแจ้ง และดำเนินการช่วยเหลือการค้นหาร่างของน้องแก้มอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเตรียมปรับแก้ข้อกำหนดในการรับแจ้งความคนหาย ที่จากเดิมจะต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมงนั้น ถึงจะสามารถแจ้งความได้ โดยจะเร่งปรับเปลี่ยนให้แจ้งความได้ทันที และกำชับพนักงานสอบสวนที่รับแจ้ง ให้รีบดำเนินการอย่างเร่งด่วน ส่วนการปรับแก้การพิจารณาอัตราโทษ ในคดีข่มขืนกระทำชำเรานั้น พล.ต.อ.เอก กล่าวว่า คดีข่มขืนแล้วฆ่า โทษสูงสุดประหารชีวิตอยู่แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ส่วนคดีข่มขืนทั่วไป ต้องปรับแก้หรือไม่นั้น จำเป็นต้องให้ผู้มีที่ส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการยุติธรรมทั้งหมด เข้ามามีส่วนร่วม ซึ่งตำรวจเป็นเพียงผู้บังคับใช้กฎหมาย และรวบรวมพยานหลักฐานในการส่งสำนวนต่อพนักงานอัยการเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศขณะที่มอบดอกไม้แสดงความขอบคุณตำรวจนั้น ญาติส่วนหนึ่งได้แสดงความไม่พอใจ และเดินออกจากห้องรับรอง ขณะที่ญาติได้มีการกล่าวขอบคุณตำรวจ ส่วนพี่สาวคนหนึ่ง ได้แสดงสีหน้าไม่พอใจอย่างชัดเจน ในการรับมอบเงิน โดยก่อนหน้านี้ได้มีกระแสข่าวจากกลุ่มญาติของน้องแก้ม ที่ได้แสดงความรู้สึกไม่พอใจผ่านโซเชี่ยลมีเดีย ถึงการทำงานของตำรวจที่ไม่ช่วยดำเนินการในการค้นหาร่างน้องแก้มอย่างเต็มที่ ในคืนวันที่พบร่างของน้องแก้มเป็นเพียงญาติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่เป็นผู้ช่วยกันค้นหาเท่านั้น โดยพี่สาวคนหนึ่ง ได้เดินร้องไห้ออกมาจากห้องรับรอง และโผเข้ากอดญาติ พร้อมกับพูดว่า "นั่นน้องสาวหนูทั้งคน ตำรวจพูดโกหกทั้งหมดเลย และไม่ได้ช่วยอะไรเลย พี่ชายหนูเป็นคนไปตามหาจนเจอ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้ามารดาน้องแก้ม ได้เดินทางไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อทำเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ.ตรวจเปรียบเทียบกับศพของน้องแก้ม เพื่อให้เกิดความชัดเจนในคดี

ที่มา http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/life/20140709/592367/%E0%B8%9E%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%AE%E0%B9%82%E0%B8%9C%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B4-%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%A3.%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%81.html

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศขณะที่มอบดอกไม้แสดงความขอบคุณตำรวจ ญาติ เด็กหญิงวัย 13 ปี เหยื่อในคดี ส่วนหนึ่งแสดงความไม่พอใจพร้อมกับเดินออกจากห้องรับรอง "พี่สาว" ของเด็กหญิงวัย 13 ปี โผเข้าสวมกอดญาติที่เดินออกมายืนร้องไห้ด้วยความโศกเศร้า พร้อมกล่าวทั้งน้ำตา ว่า "นั่นน้องสาวหนูทั้งคน ตำรวจพูดโกหกทั้งหมดเลย และไม่ได้ช่วยอะไรเลย พี่ชายหนูเป็นคนไปตามหาจนเจอ"

ขณะที่ นายพัฒนชัย ธานินทร์พงศ์ "พี่ชาย" มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้อง เด็กหญิงวัย 13 ปี ที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า การเดินทางมาครั้งนี้ คุณแม่ไม่ทราบมาก่อนว่า เป็นการมาเพื่อกล่าวขอบคุณตำรวจ เพราะทีแรกได้รับแจ้งว่า ให้มารับเงินเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิฯ เท่านั้น แต่พอมาถึงที่นี่กลับถูกทางตำรวจให้ท่องสคริปเพื่อที่จะกล่าวขอบคุณตำรวจหน่วยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วคุณแม่ไม่ต้องการท่อง เพราะในช่วง 2 วันแรกของการติดตามหาน้อง ตำรวจไม่ได้เข้ามาช่วยเหลือมากนัก ทำให้ทางญาติต้องติดต่อมูลนิธิสว่างฯ ปราณบุรี ให้มาช่วยติดตามหาน้อง พร้อมกับญาติๆ จนเจอร่างน้องภายในเวลา 4 ชั่วโมง "วันนี้จริงๆ แล้ว แม่ควรจะต้องได้พักผ่อน เพราะไม่ได้หลับนอนกันมา 3 วันแล้ว น้องอยู่ที่วัด แม่ก็อยากไปนั่งเฝ้าน้อง สวดมนต์ให้น้อง แต่ทางตำรวจต้องการไปรับตัวแม่มาเพียงเพื่อให้มาขอบคุณที่นี่ แค่นี้หรือครับ ตำรวจต้องการแค่นี้ใช่มั้ย..ตั้งแต่การแถลงข่าวครั้งแรกที่ปราณบุรี ยังไม่เห็นใครได้แสดงความขอบคุณกลุ่มคนที่สมควรได้รับคำขอบคุณจริงๆ ก็คือเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างฯ ปราณบุรี ที่ลงพื้นที่ตามหาร่างน้องอย่างเหน็ดเหนื่อย"

ข่าวภาพ - วิทยุจราจร สวพ.FM 91

ที่มา FB คุณบัณฑิต ปิ่นมงคล

 

 

 

 

เชื่อคำพูดของครอบครัวน้องแก้มครับ

 

 

 

นิสัยตีกินมันคงเลิกไม่ได้ดอกครับ

 

 

 

นอกนั้นสรุปได้ว่าต้องไม่ใช่แค่ปฏิรูปตำรวจเท่านั้น

 

 

 

แต่ต้องล้างบางสังคายนาหน่วยงานนี้ใหม่เลยทีเดียว

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net